“บีญาเลส” นักบิดวัย 15 ปี เสียชีวิต หลังประสบอุบัติเหตุระหว่างลงแข่ง

เกิดเหตุช็อกในวงการมอเตอร์สปอร์ตอีกครั้ง เมื่อ เบอร์ทา บีญาเลส นักบิดดาวรุ่งวัยเพียง 15 ปี ชาวสแปนิช ต้องจบชีวิตอย่างน่าเศร้า หลังประสบอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขันรถจักรยานยนต์ ที่ประเทศสเปน บ้านเกิดของเขา

โดยการแข่งขันรถจักรยานยนต์เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ เอฟไอเอ็ม ซูเปอร์สปอร์ต 300 เวิลด์ แชมเปียนชิพ ที่เมืองเฆเรซ ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา เกิดเหตุอันน่าเศร้าเมื่อ เบอร์ทา บีญาเลส นักบิดวัย 15 ปี เสียหลักล้มในโค้งที่ 1 ซึ่งมีนักแข่งหลายรายที่ขับตามมาเสียหลักล้มไปด้วย

และจากอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ บีญาเลส ได้รับบาดเจ็บหนักที่สุด มีอาการช้ำที่ศีรษะ และบริเวณหน้าอก ทีมปฐมพยาบาลของสนามต้องเร่งเข้ามาช่วยเหลือ ก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ที่สุดด้วยเฮลิคอปเตอร์ แต่สุดท้ายไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ฝ่ายจัดการแข่งขันออกมาประกาศยกเลิกโปรแกรมการแข่งขันในรุ่นที่เหลือทั้งหมดที่มีในวันที่ 25 กันยายน รวมถึงรุ่นใหญ่ อย่าง “เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์” ด้วย

ทั้งนี้ เบอร์ทา บีญาเลส นักบิดวัย 15 ปี เป็นลูกพี่ลูกน้องของ มาเวอริค บีญาเลส นักแข่งระดับโมโต จีพี ชื่อดัง ซึ่งเขาลงแข่งขันในฐานะรุกกี้ รุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 300 เป็นปีแรกในฤดูกาลนี้ ภายใต้สังกัด บีญาเลส เรซซิ่ง ทีม ซึ่งเป็นทีมของญาติตัวเอง

website : mgronline.com
facebook : MGRonlineLive
twitter : @MGROnlineLive
instagram : mgronline
line : MGROnline
youtube : MGR Online VDO


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress