วันอาทิตย์, ธันวาคม 5, 2021
หน้าแรกบันเทิงอยากมาอำลาตำแหน่ง "น้ำเพชร" โผล่เวทีมิสเอิร์ธ เจอปิดประตูใส่หน้าห้ามเข้า !

อยากมาอำลาตำแหน่ง “น้ำเพชร” โผล่เวทีมิสเอิร์ธ เจอปิดประตูใส่หน้าห้ามเข้า !

“น้ำเพชร” บากหน้าร่วมงานมิสเอิร์ธ 2021 ทั้งที่ไม่ได้ถูกเชิญ บอกอยากมามอบดอกไม้แสดงความยินดีกับผู้ที่จะได้ตำแหน่งและประธานกองประกวด บอกไม่รู้สาเหตุว่าทำไมไม่ได้รับเชิญแต่ตนอยากมาทำหน้าที่ของตัวเองอำลาตำแหน่งเป็นครั้งสุดท้าย ยอมเดินตากฝนหอบดอกไม้ไปให้ แต่โดนปิดล็อคประตูใส่หน้า ปล่อยให้ยืนตากฝน

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ครั้งที่แล้ว “น้ำเพชร ฏีญาภาร์ กฤษณสุวรรณ” Miss Earth Thailand 2019-2020 ถูก “ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน” ผู้อำนวยการกองประกวดมิสเอิร์ธไทยแลนด์ แหกกลางวงสัมภาษณ์ เชิญให้ออกไปสัมภาษณ์นอกบริเวณแบล็กดร็อป ระหว่างให้สัมภาษณ์กลางงานแถลงข่าวประกวดมิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2021 เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ล่าสุดในงานรอบตัดสิน มิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2021 ณ โรงแรมเอ็นสิริ เจ้าตัวเลยก็ไม่ได้ถูกเชิญให้ไปขึ้นเวทีอำลาตำแหน่งซึ่งเป็นธรรมเนียมของนางงามทุกเวที

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

อย่างไรก็ตามวันนี้น้ำเพชรก็มาปรากฏตัวกลางงานประกวด ท่ามกลางการตกตะลึงของทีมงานว่ามาได้ไง โดยน้ำเพชรได้หอบช่อดอกไม้ พร้อมใส่ชุดสวยเต็มยศทั้งสายสะพายและมงกุฎ มาเพื่อแสดงความยินดีกับรุ่นน้องนางงามที่จะได้ตำแหน่งคนต่อไป พร้อมกับเตรียมช่อดอกไม้อีกช่อเพื่อมาแสดงความยินดีกับ ดร.สิริกานต์

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ซึ่งพอเจ้าตัวเข้ามาในงานก็ทำเอาทีมงานทุกคนทำหน้าตกใจ แต่ด้านผู้จัดการกองประกวดก็ได้มีการเข้ามาสวมกอดให้กำลังใจ ทำเอาสาวน้ำเพชรถึงกับร้องไห้ จากนั้นก็ได้มาเปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า ที่มาวันนี้เพราะตั้งใจจะมาแสดงความยินดีกับรุ่นน้องนางงามจริงๆ

“วันนี้เพชรก็มาแสดงความยินดีให้กับน้องๆ ทุกคนนะคะ รวมถึงผู้จัดและทีมงานทุกคนที่จัดงานมิสเอิร์ธไทยแลนด์ด้วย (น้ำตาไหล) เพชรรู้สึกดีใจมากค่ะที่จะมีผู้ที่ได้รับตำแหน่งมิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2021 ต่อจากเพชรค่ะ และที่มีน้ำตานี่ก็เป็นน้ำตาแห่งความตื้นตันมากกว่าค่ะ (ยิ้ม)

วันนี้ก็ยอมรับว่าเขาไม่ได้เชิญค่ะ แต่ที่ตัดสินใจมาเพราะสำหรับเพชรแล้วเพชรก็ยังคงดำรงตำแหน่งมิสเอิร์ธไทยแลนด์ปี 2020 อยู่นะคะ ในวันนี้ถึงเขาไม่ได้เชิญ แต่ยังไงเพชรก็ต้องมา และตามตำแหน่งของตัวเองที่ยังดำรงตำแหน่งอยู่ค่ะ ก็มาแสดงความยินดีกับน้องๆ ค่ะ ถามว่าเพราะสาเหตุจากครั้งที่แล้วหรือเปล่า อันนี้ต้องให้ผู้ใหญ่เป็นคนตัดสินค่ะ แต่โดยส่วนตัวไม่ได้มีปัญหากับทางกองประกวดค่ะ ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะสาเหตุจากคราวที่แล้วหรือเปล่า เพราะไม่ได้มีโอกาสคุยกับทางผู้ใหญ่เลย วันนี้ถ้าได้เจอกัน ก็คงต้องให้ผู้ใหญ่เป็นคนพิจารณาค่ะ”

บอกที่ผ่านมาตนทำหน้าที่ในฐานะมิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2019-2020 อย่างเต็มที่ที่สุดแล้ว

“ถ้าจะให้ประมวลความรู้สึกตอนนี้ก็คงตอบไม่ได้ค่ะ เพราะมันเป็นความรู้สึกที่ทั้งตื้นตัน ทั้งดีใจ เสียใจ คือมันเป็นโมเม้นท์ของผู้หญิงคนนึงที่ทำหน้าที่ของการเป็นนางงามมาตลอดที่ผ่านมา และสู้มา 2 ปีซ้อนในเรื่องของมิสเอิร์ธ คือทำเต็มที่มากๆ ค่ะ ในส่วนของการปฎิบัติหน้าที่ เพชรก็ทำหน้าที่อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ทำจนนางงามทุกคนบอกว่าเพชรเป็นนางงามนักสู้ ทำให้เพลรมีความภาคภูมิใจมากค่ะ และมันจะถึงโมเม้นท์สุดท้ายที่เพชรจะได้อยู่ในเวทีขาอ่อน (น้ำตาซึม)

คือเราไปเดินเวทีระดับโลก ไปเดินระดับอินเตอร์เนชั่นนอล ทุกครั้งเพชรไม่เคยได้อำลาตำแหน่งเลย สมมติว่า ณ ใต้โลโก้แห่งนี้เป็นสิ่งที่เพชรใช้อำลาตำแหน่งได้ เพรชก็อยากจะขอขอบคุณทุกคนนะคะที่เป็นกำลังใจให้เพชร ทุกๆ คนเลยที่อยู่ในชีวิต ทุกคนที่ส่งกำลังใจให้เพชร เพชรคงไม่ได้มีโอกาสไปเดินอำลาทุกคนบนเวที ก็ขอใช้โอกาสนี้ลาทุกคนนะคะ

ส่วนถามว่าอยากจะฝากอะไรถึงแม่น้อง (ดร.สิริกานต์) มั้ย ก็อยากจะบอกว่าแม่น้องเก่งและจัดงานได้ดีค่ะ คือเรื่องการอำลาตำแหน่ง ด้วยตามหลักแล้วทางเจ้าของเวทีก็เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ปีที่แล้วเหมือนกัน ตามหลักก็น่าจะต้องได้ขึ้นค่ะ ถามว่ามันมีข้อผิดกฎมั้ยที่เราไม่ได้ขึ้นอำลาตำแหน่ง เพชรก็ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ เพราะมันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนค่ะ”

เผยยอมบินขึ้นมาจากภูเก็ต เพื่อมาร่วมงานนี้โดยเฉพาะ

“ที่ตั้งรูปโปรไฟล์เป็นภาพสีดำ ความรู้สึกก็เหมือนกับรูปภาพที่ขึ้นเลยค่ะ เพชรเชื่อว่าทุกคนน่าจะเสียใจ ลองคิดว่าเป็นตัวเองดู เราทำหน้าที่ทุกอย่างแล้ว แต่วันนี้เราทำอะไรไม่ได้เลย แต่สิ่งที่เพชรทำได้คือรวบรวมความเข้มแข็ง แล้วก็บินมาจากภูเก็ตทำหน้าที่ของตัวเองครั้งสุดท้าย คือการแสดงความยินดีกับรุ่นน้องที่จะได้ตำแหน่งคนต่อไปค่ะ ถามว่ากลัวจะเจอเหตุการณ์เหมือนคราวที่แล้วมั้ย ใจหนูตอนนี้ไม่มีความรู้สึกอะไรเลย นอกจากรวบรวมความเข้มแข็งให้ตัวเองค่ะ (ยิ้ม)

ก็สำหรับน้องคนที่จะได้รับตำแหน่งนะคะ อยากบอกว่าขอแสดงความยินดีด้วยนะคะสำหรับมิสเอิร์ธคนต่อไป ยังไงก็ตามเราเป็นมิสเอิร์ธที่มีอุดมการณ์ในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ก็อยากให้ตั้งใจ ให้รู้จักการอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม อยากให้คนที่มารับตำแหน่งต่อไปมีใจรักสิ่งแวดล้อมอย่างที่มิสเอิร์ธควรจะเป็น และขอให้โชคดีในการประกวดมิสเอิร์ธ 2021 ซึ่งครั้งนี้จัดกันแบบออนไลน์ และด้วยประสบการณ์ของเราถ้ารุ่นน้องอยากจะขอคำปรึกษาอะไรเราก็ยินดีนะคะ”

ไม่หวั่นโดนหาว่าหิวแสง เพราะเป็นสิ่งที่ตนควรทำ

“ถามว่ากลัวกระแสหิวแสงหรือเกาะกระแสมั้ยที่มาร่วมงานทั้งๆ ที่เขาไม่ได้เชิญ ก็ด้วยยศ ด้วยตำแหน่ง เพชรก็สมควรที่จะมา จะเชิญหรือไม่อันนี้อยู่ในดุลยพินิจของผู้ใหญ่ แต่เพชรก็ไม่ได้มีเจตนาที่จะมาหิวแสงหรือว่าทำอะไร เพชรก็แค่อยากมาแสดงความยินดีเท่านั้นเองค่ะ เป้าหมายในชีวิตต่อจากนี้เหรอคะ มีเยอะเลยค่ะ ก็เมื่อ 7 ปีก่อนเป้าหมายของชีวิตคือการเป็นนางงาม การประสบความสำเร็จในวงการนางงาม

เพรชเริ่มจากแฟนๆ นางงามไม่ค่อยรักมากนัก (น้ำตาไหล) หลังจากประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ก็มีดราม่ามาตลอดเลยค่ะ เพชรก็สู้มาเรื่อยๆ จนผ่านไปหลายปีก็ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย และครั้งที่เปลี่ยนชีวิตเพชรที่สุดก็คือมิสเอิร์ธ 2019 ค่ะ (ร้องไห้) คนก็รักและชื่นชมไปในตัวเรา คอยให้กำลังใจเรา ส่งความรักจากการที่เราเป็นตัวแทนประเทศไทย ทุกอย่างมันเป็นพลังบวกมากๆ เลยค่ะ

ถามว่ามิสเอิร์ธเป็นเวทีที่รักที่สุดมั้ย สำหรับเพชรทุกเวทีเพชรรักเท่ากัน มันเป็นบันไดที่ทำให้เพชรประสบความสำเร็จในวันนี้ค่ะ ทำให้เพชรเป็นเพชรในวันนี้ ส่วนเป้าหมายในชีวิตของเพชรหลังจากสิ้นสุดการดำรงตำแหน่งมิสเอิร์ธ 2020 นี้ก็ยังมีอะไรอย่างอื่นที่ต้องทำอีกเยอะมากค่ะ แต่อย่าเพิ่งถามถึงอนาคตเลย เอาวันนี้ก่อนดีกว่า (ยิ้ม) เพราะสุดท้ายแล้วไม่ว่าผลจะออกมายังไง วันนี้ก็จะเป็นวันที่อยู่ในความทรงจำและอยู่ในประวัติศาสตร์นางงามไทยค่ะ”

โดยหลังจากนั้นสาวน้ำเพชรก็นั่งรอจนการประกวดเสร็จประมาณ 2 ทุ่มครึ่ง ซึ่งกำหนดการเดิมคือนางงามทุกคนที่ได้รับรางวัล และ ดร.สิริกานต์ จะต้องเดินมาที่ห้องแถลงข่าวที่มีแบล็คดร็อปตั้งรออยู่ แต่สุดท้ายด้วยความที่ฝนตก จึงทำให้ผู้สื่อข่าวและทีมงานของนางงามแต่ละคนต้องโยกย้ายไปที่ห้องจัดการประกวดแทน สาวน้ำเพชรก็ยอมเดินลุยสายฝนเพื่อไปที่ห้องดังกล่าว เพราะหวังที่จะมอบช่อดอกไม้ แต่กลับโดนทีมงานกองประกวดปิดประตูใส่หน้า แถมยังล็อคกลอนปิดม่านใส่ และไปเปิดอีกประตูเพื่อให้คนอื่นได้เข้าไปแทน ซึ่งพอน้ำเพชรเดินตามไปที่ประตูนั้นก็โดนปิดล็อคประตู ปิดม่านใส่อีกเหมือนเดิม เจ้าตัวเลยได้แต่ยืนรอท่ามกลางสายฝน

สุดท้ายพอยืนรออยู่ประมาณ 15 นาทีเจ้าตัวก็ตัดสินใจกลับไปรอที่ห้องแถลงข่าวเหมือนเดิม เพราะมีทีมงานมาแจ้งว่าให้กลับไปรอที่ห้องนั้น แล้วทั้งนางงามและดร.สิริกานต์จะเดินมาหาเอง ปรากฎว่ารออีกร่วมครึ่งชั่วโมงกว่าก็ยังไร้วี่แวว เนื่องจากทีมงานเดินมาแจ้งว่าจะไม่มีการมาที่ห้องนี้แล้ว เพราะยังติดถ่ายภาพและสัมภาษณ์กันอยู่ที่ห้องประกวด ซึ่งก็มีนางงามผู้ที่เข้าร่วมประกวดเดินเข้ามาพอดี และเข้าสวมกอดให้กำลังใจ พร้อมกับขอบคุณที่มาในวันนี้ ทั้งยังบอกว่าเห็นสาวน้ำเพชรเป็นต้นแบบที่ดีในการประกวดมาตลอด 2 ปีที่ผ่านมาอีกด้วย ซึ่งสาวน้ำเพชรเองก็ได้อวยพรและให้กำลังใจด้วยเช่นกัน

จากนั้นสาวน้ำเพชรจึงตัดสินใจฝากช่อดอกไม้ให้กับรุ่นน้องนางงามคนดังกล่าวไปมอบให้กับสาว “ใบตอง จรีรัตน์ เพชรโสม” ผู้ที่คว้าตำแหน่งมิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2021 ไปครองแทน และอีกช่อที่ตั้งใจจะให้ดร.น้อง ก็ต้องฝากเลขานำไปให้แทน แต่ปรากฎว่าเดินฝ่าสายฝนออกมาเตรียมจะขึ้นรถกลับ ทางเลขาของดร.น้องก็วิ่งมาตาม บอกว่าดร.น้องสะดวกที่จะพบแล้ว จากนั้นสาวน้ำเพชรก็เลยเดินกลับไปหาและมอบช่อดอกไม้ให้ด้วยตัวเอง ส่วนทั้งคู่ได้สนทนาอะไรกันนั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผย

website : mgronline.com
facebook : MGRonlineLive
twitter : @MGROnlineLive
instagram : mgronline
line : MGROnline
youtube : MGR Online VDO


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments