ช็อกจนชัก! อดีตนางเอกดังสุดเครียด ถูกเจ้าของไล่ที่สายฟ้าฟาด

หายหน้าไปจากวงการบันเทิง หลังชีวิตเผชิญมรสุม ทั้งเรื่องป่วยและความอ้วน ที่ทำให้ไม่มีงานในวงการบันเทิงจ้างเหมือนเดิม ก่อนผันตัวเป็นแม่ค้าขายอาหารตามสั่ง ล่าสุด “แหม่ม อลิษา ขจรไชยกุล” อดีตนักแสดงชื่อดังได้เปิดใจกับรายการ วันบันเทิง กรณีความเครียด ที่ถูกเจ้าของไล่ที่แบบสายฟ้าฟาด ต้องย้ายออกภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้ ถึงขนาดยอมรับว่านอนไม่หลับ และมีอาการชัก

แหม่ม อลิษาเล่าว่า เมื่อก่อนยอดขาย 700-800 บาท ไม่ถึงพัน แต่ไปได้เรื่อยๆ มีช่วงนึงขายดี ขายไม่ทัน ทำให้ต้องมีลูกน้อง แต่รอบนี้สู้ไม่ไหว ค่าใช้จ่ายสูง ยอดรับกับยอดจ่ายไม่เท่ากัน ค่าร้านรายเดือน 2 หมื่นถึง 3 หมื่นบาท ช่วงนึงไม่มีงานซัปพอร์ต เราไม่โทษใครเพราะเราอ้วน แต่ถ้าเขาไม่มายด์ก็โอเค วัดกันที่ฝีมือ เริ่มมีงานละคร แต่ไม่ได้เยอะตอน แต่ก็ทำให้หมุนไปได้แต่ละเดือน

พอถูกไล่ที่ก็รู้สึกสายฟ้าฟาดไปนิดนึง ถ้าคุยกันให้เป็นกิจลักษณะ ถึงเราไม่มีทางไปเราก็พร้อมต้องไป เพราะเราก็เกรงใจ เพราะที่แบ่งเช่ามา พอถึงวันเปลี่ยนมือผู้เช่า เขาก็ยังให้เราขายอยู่ แต่เขาตั้งใจอยากได้ทั้งร้านเพื่อลดการกระทบกระทั่งระหว่างลูกน้องเขาหรือเรา เราเข้าใจจุดนี้

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

แต่ถ้าบอกเป็นกิจจะลักษณะว่าเป็นเดือนนี้ๆ เราไม่มีตังค์ก็ต้องไป เราพร้อมมูฟ แต่ไม่ใช่ไม่กี่วัน เขาไม่ได้คุยกับเราด้วย ก็กดดันหลายอย่าง ช็อก เพราะมันมืดไปหมด สติมันหลุด ต้องตั้งสติก่อนจะเอายังไง จะไปต่อหรือหยุด ก็เครียดอยู่หลายวัน จนเมื่อคืนอาการไม่ดี เหมือนชักเกร็ง นอนๆ แล้วทุกอย่างหงิกไปหมด ก็เดินออกมาว่าให้ช่วยหน่อย อาการเราเหมือนคนชัก แต่เคยเป็นหนนึงตอนเจอวิกฤตหนักๆ

แต่ปมที่เราเครียดก็คลาย เพราะมีพี่ๆ เพื่อนๆ ไม่เคยเจอกันที่อยากช่วย อย่างน้อยให้ได้มูฟออกไปก่อน ก็คลายไปเปราะหนึ่ง แต่ทุกการช่วยเหลือไม่ว่าใคร ถึงเวลาเราคืนหมด แต่ตอนนี้มันตึง แต่ความเครียดมันเบาลง แต่ก็ยังกังวล ถ้ายิ่งทำแล้วยิ่งเป็นหนี้ ก็ยิ่งไม่มีความสุข เพราะเราไม่รู้ว่าไปร้านใหม่แล้วดีมั้ย แต่อีกมุมเป็นที่ของเรา ไม่มีใครมาไล่เราได้ เราเป็นผู้เช่าโดยไม่ต้องผ่านใคร เจอเจ้าของห้องโดยตรง ก็ลองวัดกันอีกสักรอบ ถ้าอีกทีก็ไปต่างจังหวัดแล้ว เราไปเริ่มต้นใหม่

อันนี้ก็แล้วแต่ ไม่โกรธ ไม่อะไร ให้ทุกอย่างหยุดอยู่แค่ตรงนี้ อายุขนาดนี้ ไปนั่งคิดแค้น เอาเวลาไปเริ่มต้นร้านใหม่ดีกว่า แต่บางทีก็บอกว่าดีนะ ไม่โพสต์อะไรแรงกว่านี้ (หัวเราะ) ให้กำลังใจตัวเองว่าให้กัดฟันสู้กันต่อไปอีกเฮือก ขนาดแกร่งขนาดนี้ ยังช็อตน็อตหลุด แต่ต้องเรียกสติกลับมา แล้วค่อยๆ แก้ เดี๋ยวจะผ่านไป

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ไปฟังกันเต็มๆ ได้ที่…

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

website : mgronline.com
facebook : MGRonlineLive
twitter : @MGROnlineLive
instagram : mgronline
line : MGROnline
youtube : MGR Online VDO


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress