วันอาทิตย์, ธันวาคม 5, 2021
หน้าแรกทั่วไปอยู่สบาย บนความตายคนอื่น! ชาวเน็ตล่า พิยดา ทองคำพันธ์ ตัวการใหญ่โกงมือถือเด็ก 14

อยู่สบาย บนความตายคนอื่น! ชาวเน็ตล่า พิยดา ทองคำพันธ์ ตัวการใหญ่โกงมือถือเด็ก 14

อยู่สบาย บนความตายคนอื่น! ชาวเน็ตล่า พิยดา ทองคำพันธ์  ตัวการใหญ่โกงมือถือเด็ก 14

ชาวเน็ตล่า พิยดา ทองคำพันธ์ ตัวการใหญ่จากคดีโกงมือถือเด็ก 14 เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตก​และอีกหลายคดี จากอินสตาแกรมที่ชื่อว่า Phonebymint

จากกรณีที่พลตำรวจโทกรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือตำรวจไซเบอร์ แถลงผลการจับกุม นางสาวนฤมล ชำนาญ อายุ 18 ปี และนางสาวสายน้ำผึ้ง ชนะมาร อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับการหลอกขายโทรศัพท์มือถือให้กับ น้องก้อง อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ จนทำให้น้องเกิดความเครียดจนเส้นเลือดในสมองแตก​ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โดยผู้ต้องหาที่สามารถจับกุมมาได้คือ น.ส.นฤมล ชำนาญชล และ น.ส.น้ำผึ้ง ชนะมาร โดยผู้ต้องหาทั้งสองอ้างว่า รับจ้างเปิดบัญชีให้กับนางสาวพิยดา ทองคำพันธ์ ซึ่งอยู่หมู่บ้านเพอร์เฟคเพลส 4 โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นสามารถยึดของมีค่าได้หลายรายการอาทิ โตโยต้าวีออส สีขาว, BMW 320i SE สีขาว และ BMW 330e M Sport สีขาว MacBook กระเป๋าแบรนด์เนม 2 Gucci, Chanel, Balenciaga รวมทั้งหมด 10 กว่าใบ 

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่กำลังเร่งตามจับกุม นางสาวพิยดา ทองคำพันธ์ ซึ่งจากการที่มีชาวเน็ตขุดค้นประวัติได้มีการพบว่า นาวสาวพิยดา ทองคำพันธ์ ได้ใช้ชีวิตอย่างหรูหรา ใช้ของแพงมีนิสัยชอบอวดชีวิตที่สุขสบายลงในสื่อโซเชี่ยล ทั้งยังพบว่าโกงมาตั้งแต่อายุ 16 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเคยจับได้ว่าหนึ่งในบัญชีที่ใช้โกงคือบัญชีแม่ที่ตายไปแล้ว ใช้เบอร์และบัญชีแม่ของตัวเองมาโกง” จนตอนนี้มีผู้เสียหายกว่า 500 คน และมีเงินหมุน 35 ล้าน โดยใช้วิธีจ้างเปิดบัญชีธนาคาร โดยให้ค่าจ้างหัวละ 8,000 บาท

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ทั้งนี้ทางสำนักงาน ปปง. ได้เปิดรับคำร้องขอคุ้มครองสิทธิของผู้เสียหาย คดีที่ถูกนางสาวปราณี ปักษีเลิศ กับพวก และ นางสาวพิยดา ทองคาพันธ์ กับพวก หลอกลวงขายโทรศัพท์มือถือตั้งแต่บัดนี้ – 19 ตุลาคม 2564 สามารถยื่นคำร้องคุ้มครองสิทธิได้ ดังนี้

1. ยื่นด้วยตนเอง หรือมอบอำนาจให้บุคคลอื่นมาดำเนินการแทน ณ สำนักงาน ปปง. ในวัน-เวลาราชการ

2. ยื่นทางไปรษณีย์ลงทะเบียน (จ่าหน้าซองมาที่ สำนักงาน ปปง. เลขที่ 422 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330)


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments