น้ำทะลักบ้าน เจน ซุปเปอร์วาเลนไทน์ เสียหาย5แสน โอด! อ่วมหนักในรอบ36ปี

ไม่ทันได้ตั้งตัว! น้ำทะลักเข้าบ้านนักร้องลูกทุ่งดัง เจน ซุปเปอร์วาเลนไทน์ ข้าวของเสียหายร่วม 5 แสน โอด! อ่วมหนักในรอบ 36 ปี

กลายเป็นหนึ่งในผู้ประสบอุทกภัยแล้วตอนนี้ สำหรับ เจน ซุปเปอร์วาเลนไทน์ นักร้องลูกทุ่งชื่อดังเจ้าของเพลงฮิตเจน นุ่น โบว์ หลังบ้านพักอาศัยที่ จ.ลพบุรี เจอมวลน้ำไหลทะลักเข้าบ้านแบบไม่ทันตั้งตัว จนไม่สามารถเก็บข้าวของชิ้นใหญ่ได้ทัน ทำให้ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ สาวเจน เปิดใจกับทาง “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่า “บ้านเจนจะอยู่ที่ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี แถวๆ นี้คือท่วมหมดเป็นเหมือนเป็นทะเล ท่วมยาวไปถึงในตลาดโคกสำโรงเลย ตอนที่มันท่วมเรามีความรู้สึกว่าน้ำมันลดลงมาประมาณหนึ่งฝ่ามือ แต่พอฝนเริ่มตกแรงมันจะทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นมาอีกค่ะ”

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

“น้ำมาแบบไม่รู้ตัวค่ะ เมื่อช่วงตอนตี5(26ก.ย.) พ่อมาเรียกว่าให้เอารถขึ้นเพราะมีรถพี่แฟนคลับมาหาวันเกิด แล้วจอดไว้หน้าถนน แต่เราไม่ได้คิดว่าน้ำจะท่วม ซึ่งพอเราออกมาจากบ้านคือน้ำท่วมไปครึ่งล้อแล้ว หลังจากนั้นก็ให้พี่แฟนคลับขับรถออกไปหาที่สูงจอด แล้วเราก็เข้าไปเก็บของในบ้าน ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็คือน้ำเต็มบ้านแล้ว ระดับความสูงของน้ำในบ้านเจนจะอยู่ที่ประมาณช่วงเอวสูงของเราค่ะ”

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ข้าวของได้รับความเสียหายขนาดไหน? “ส่วนใหญ่จะเก็บอะไรไม่ทันนอกจากของเล็กๆ น้อยๆ เอกสาร แล้วก็พวกเสื้อผ้า แต่ว่าพวกตู้เตียงต่างๆ ไม่สามารถเอาออกได้เลยเพราะน้ำมาไวมาก ซึ่งพวกตู้เตียงที่เราซื้อมาก็อยู่ที่ประมาณ 3-5 แสนค่ะ นอกจากนี้ยังมีรถยนต์ของเจนเองที่เป็นรถเก๋งซึ่งน้ำท่วมมิดล้อค่ะเราไม่สามารถเคลื่อนย้ายออกไปได้เพราะน้ำมันแรง

แล้วครอบครัวตอนนี้อยู่กันยังไง? “ตอนนี้อยู่กันประมาณ 6-7 คน แล้วที่บ้านก็จะไม่มีไฟใช้เพราะว่าตอนนี้เขาจะตัดไฟหมดเลย เนื่องจากมีคนแถวนั้นโดนไฟฟ้าดูดจนเสียชีวิตไป ส่วนบ้านเจนมี 2 ชั้น ชั้นแรกท่วมหมดเลย ชั้นที่2 ไม่ท่วมแต่ว่าไม่สามารถขึ้นไปอยู่ได้เพราะเราเก็บของที่เราไม่ได้ใช้ปกติอยู่แล้ว”

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

“แล้วก็จะมีห้องรับแขกที่เป็นชั้นบนอยู่ติดกับร้านขายของที่เป็นเนินสูงนิดหนึ่งซึ่งติดกับถนน แต่ถนนจะเป็นพื้นราบแล้วของเจนจะเหมือนขับรถขึ้นมาได้ เราก็เลยอยู่กันตรงนั้น แต่พื้นที่มันไม่เยอะ แต่ว่าตอนนี้น้ำมันขึ้นมาที่บันไดขั้นที่3 ของห้องข้างบนค่ะ

ปกติทุกปีน้ำท่วมไหม? “ไม่ท่วมเลยค่ะ เราถึงไม่ได้เอะใจ ทางหน่วยงานเขาก็ประกาศแล้วว่าให้ขนของขึ้นที่สูง แต่ว่าประกาศช่วงที่เป็นหัวค่ำแล้ว ฝนมันก็ตกอยู่ตลอดเวลา แต่เราไม่เคยคิดว่าฝนตกแล้วน้ำมันจะท่วม แต่นี่คือเกิดจากการที่น้ำมันไหลมาเหมือนจากน้ำป่า เหมือนฝายแตก เขื่อนแตก อ่างเก็บน้ำแตกแล้วมันก็ไหลทะลักมาเลย”

หนักสุดเลยไหม? “อันนี้หนักสุดค่ะ อย่างตอนปี 2554 หนักก็จริง แต่ว่าเรารู้แล้วเราก็ยังขนของได้ทันมากกว่านี้ แต่อันนี้ไม่ว่าจะเป็นรถ ของใช้ในบ้าน คือทำอะไรไม่ทันเลยค่ะ”

มีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือหรือยัง? “จะมีเป็นพวกอบต. พวกนายกฯ อะไรอย่างนี้ แต่ว่าหนูไม่รู้เรื่องเลย ไม่ได้ติดต่อหรือว่าสอบถามใครเลย เราจะอยู่แต่ในบ้านและดูน้ำเพราะว่าน้ำยังขึ้นอยู่เรื่อยๆ เลยไม่ได้ดูว่าเขามาแจกอะไรกันบ้าง แต่เท่าที่รู้ก็คือนายกของเทศบาลเขาจะมีจุดบริการประชาชนที่โรงเรียนอนุบาลเทศบาล3 อยู่หลังไปรษณีย์ ห่างจากบ้านเจนประมาณครึ่งกิโลเมตร”

“จริงๆ เจนมองว่าประชาชนทุกคนอาจจะอยากได้ความช่วยเหลือ คือทำยังไงดีที่จะให้น้ำระบายไปได้เร็วที่สุด แล้วทำยังไงที่คนที่มีบ้านชั้นเดียวที่ไม่สามารถนอนในบ้านได้ อยากให้เขาเร่งรีบมาช่วยกันดูแลตรงนี้ แล้วก็ในเรื่องของอาหารการกินด้วยค่ะ”

แฟนๆ หลายคนเป็นห่วง? “เจนก็ต้องขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่ส่งมอบมาให้ ทั้งหน้าเฟซบุ๊ก ทักแช็ตมา บางคนโทรมา บางคนเจนอาจจะไม่ได้รับโทรศัพท์หรือว่าตอบแช็ตเพราะว่ามันยุ่งจริงๆ แต่ก็ต้องขอบคุณทุกกำลังใจที่เป็นห่วง ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ”


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress