วันอาทิตย์, ธันวาคม 5, 2021
หน้าแรกทั่วไปจ่ายเงินเยียวยาแล้ว หนุ่มวัย 26 ดับหลังฉีดวัคซีนไขว้ พ่อดีใจได้รับความเป็นธรรม

จ่ายเงินเยียวยาแล้ว หนุ่มวัย 26 ดับหลังฉีดวัคซีนไขว้ พ่อดีใจได้รับความเป็นธรรม

เยียวยาแล้ว

จ่ายเงินเยียวยาแล้ว หนุ่มวัย 26 ดับหลังฉีดวัคซีนไขว้ พ่อดีใจได้รับความเป็นธรรม ยกเคสลูกชายคงไม่ถูกกับวัคซีน แต่ยังแนะให้ไปฉีด เพราะจะได้มีภูมิคุ้มกันโควิด

จากกรณี นายภานุมาศ จันทร์เมืองหงส์ อายุ 26 ปี หนุ่มลูกจ้างองค์การทหารผ่านศึกใน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับวัคซีนไขว้ เข็มแรกซิโนแวค เมื่อวันที่ 6 ส.ค. และเข็มที่ 2 แอสตร้าเซนเนก้า เมื่อวันที่ 27 ส.ค. ภายในวันเดียวกันเวลา 04.00 น. นายภานุมาศ มีอาการไข้ขึ้นสูง หนาวสั่น ปวดศีรษะ ก่อนจะเสียชีวิตภายในไม่ถึง 24 ชม.ที่ รพ.อรัญประเทศ โดยผลการชันสูตรระบุ เกิดจากภาวะกล้ามเนื้อหัวใจโต แต่ครอบครัวติดในสาเหตุการเสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 27 ก.ย.64 สปสช.เขต 6 จ.ระยอง ได้เสนอเรื่องดังกล่าวให้คณะอนุกรรมการพิจารณาวินิจฉัยคำร้อง กรณีผู้รับบริการได้รับความเสียหายจากการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 พิจารณาแล้วและมีมติในที่ประชุม ครั้งที่ 21/2564 เมื่อวันที่ 21 ก.ย.64 มีความเห็นว่าครอบครัวผู้ตาย คือ ร.ต.ต.สมศักดิ์ จันทร์เมืองหงส์ บิดาของ นายภานุมาศ (ผู้ตาย) ได้รับความเสียหาย เป็นอาการที่เกิดหลังจากการรับวัคซีน ผู้ตายมีอาการไข้ขึ้นสูง หนาวสั่น ปวดศีรษะ ก่อนจะเสียชีวิตภายในไม่ถึง 24 ชม.ที่ รพ.อรัญประเทศ ตามใบมรณะบัตร แพทย์นิติเวช รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ลงความเห็นไว้ว่า กล้ามเนื้อหัวใจผิดปกติ จึงลงมติจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาจำนวน 400,000 บาท

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ทั้งนี้ ร.ต.ต.สมศักดิ์ และ นางปรียา จันทร์เมืองหงส์ พ่อและแม่ของผู้ตาย ได้เดินทางไปที่ สสจ.สระแก้ว นำกระเช้ามอบแก่ นพ.ประภาส ผูกดวง หัวหน้าสาธารณะสุขจังหวัดสระแก้ว เพื่อแสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่และหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

นพ.ประภาส ผูกดวง หัวหน้าสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า เคสของ นายภานุมาศ ทางสาธารณสุขจังหวัดได้ส่งเรื่องไปยัง สปสช.เขต 6 จังหวัดระยอง พิจารณาลงความเห็นว่า เกิดจากการแพ้วัคซีน จึงดำเนินการเยียวยาครอบครัวเต็มที่ และขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวที่สูญเสียบุตรชายไป

ด้าน ร.ต.ต.สมศักดิ์ บิดาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เจ้าหน้าจังหวัดตามเรื่องได้ดีมาก ขาดเหลือเอกสารอะไร ตนก็ส่งไปให้เรื่อยๆ และเมื่อวันที่ 23 ก.ย. เวลา 15.00 น. มีเงินเข้าในบัญชี จำนวน 400,000 บาท และมี SMS ข้อความจาก สปสช.ส่งมาทางโทรศัพท์ว่าได้รับเงินเยียวยาแล้ว ส่วนตนก็ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนของรัฐที่ไม่ทอดทิ้งดูแลเรื่องของลูกชายตนให้เป็นอย่างดี

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ใจนึงก็ดีใจว่าลูกชายได้รับความเป็นธรรมแล้ว ใจนึงก็เสียใจกับการจากไปของลูกชายอย่างไม่มีวันหวนกลับ แต่ครอบครัวก็ต้องเข้มแข็ง โดยที่ลูกชายจะได้ไม่ต้องเป็นห่วงและจะได้ไปสู่ภพภูมิที่ดี ส่วนเรื่องวัคซีนที่เกิดขึ้นกับลูกชายของตนก็ขอให้เป็นบทเรียน ส่วนเคสของลูกชายของตนคงจะไม่ถูกกับวัคซีนดังกล่าวจึงมีอาการข้างเคียงรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิต ส่วนความคิดเห็นของตนนั้น การฉีดวัคซีนก็เป็นสิ่งที่ดีร่างกายจะได้มีภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments