‘พิธา’ ควง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชัยภูมิ เขต 1 ตรวจน้ำท่วม ขอโอกาส แก้ท้วม-แล้ง ซ้ำซาก

ไำไำ

‘พิธา’ ควง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชัยภูมิ เขต 1 ตรวจน้ำท่วม ขอโอกาสเป็นผู้แทนฯ แก้ท้วม-แล้ง ซ้ำซาก

เมื่อวันที่ 27 กันยายน นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) พร้อมด้วย นายองค์การ ชัยบุตร และนายสุรวาท ทองบุ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ น.ส.นัฏฐิกา โล่ห์วีระ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชัยภูมิ เขต 1 พรรคก.ก. ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลเมืองชัยภูมิ และชุมชนโนนสมอ เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจและมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคเบื้องต้นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

นายพิธา กล่าวว่า ขอให้กำลังใจกับประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม โดยสถานการณ์ฝนตกในเดือนกันยายนที่ชัยภูมิสูงกว่าปีที่แล้วในทุกอำเภอ สถานการณ์อ่างเก็บน้ำล้นทุกแห่ง ประกอบกับฝนตกหนักอย่างเฉียบพลันในวันที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา ระดับน้ำในอ่างที่ชัยภูมิเพิ่มขึ้นเกือบทุกอ่าง โดยข้อมูลการวิเคราะห์ภาพถ่ายดาวเทียมของ Gistda เช้าวันนี้พบว่ามีพื้นที่อำเภอเมืองชัยภูมิ น้ำท่วมกว่า 68,324 ไร่ และทั้งจังหวัดชัยภูมิมีพื้นที่น้ำท่วมแล้วกว่า 228,840 ไร่

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

แม้หลายพื้นที่หนักสุดในรอบหลายสิบปีหรือในชั่วขีวิตคน อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ภาพรวมประเทศไทยนั้นยังไม่หนักเท่าน้ำท่วมใหญ่ปี 2554 อันเนื่องมาจากเหตุปัจจัยที่แตกต่างกันหลายประการ แต่ก็ขอให้รัฐบาลไม่ประมาทในการเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ รวมทั้งการแจ้งเตือนข่าวสารไปยังประชาชนด้วย

ด้านน.ส.นัฏฐิกา กล่าวว่า ตอนนี้สถานการณ์น้ำในเขตอำเภอเมืองชัยภูมิมีปริมาณเพิ่มขึ้น มีฝนตกต่อเนื่อง ประชาชนยังไม่ได้รับการช่วยเหลือที่เพียงพอ อยากเรียกร้องให้รัฐเข้าช่วยเหลือโดยด่วน โดยเฉพาะบ้านเรือนประชาชนในเขตเทศบาลขาดกระสอบทรายป้องกันน้ำท่วมที่เพียงพอ ตนมีแนวคิดที่จะผลักดันการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้งซ้ำซากในจังหวัดชัยภูมิและภาคอีสานอย่างเป็นระบบ ไม่ใช่การช่วยเหลือเฉพาะหน้าปีต่อปีอีกต่อไป

 


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress