‘ยายทวด’เลี้ยงเหลนดีใจน้ำตาไหล ได้โฉนดคืนหลังได้เงินบริจาคเฉียดล้าน

‘ยายทวด’เลี้ยงเหลนดีใจน้ำตาไหล ได้โฉนดคืนหลังได้เงินบริจาคเฉียดล้าน

ยายทวดเลี้ยงเหลนดีใจน้ำตาไหล ได้โฉนดที่ดินคืนหลังจากถูกหลานแอบเอาโฉนดไปจำนอง จนต้องขอรับบริจาคได้เงินมาเฉียดล้าน และได้นำไปไถ่ที่ดินคืน

จากกรณี ยายมิตร์ เกรียมมะเริง อายุ 84  ปี ย่าทวดเลี้ยงเหลนสาววัย 3 ขวบเพียงลำพัง อยู่บ้านเลขที่ 301 ซอยเดชอุดม 22  ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เดือดร้อนหนักเนื่องจากโฉนดที่ดินบ้านที่อาศัยอยู่ถูกหลานแอบเอาไปจำนอง และขาดส่ง โชคดีที่นายทุนยืดเวลาให้ซื้อคืนจนถึงสิ้นปีนี้

ต่อมา นาง สาคร ลาภวิบูลย์สุข อายุ 54 ปี กู้ภัยฮุก 31 หัวหน้าจุดย่อยข้างสภโพธิ์กลาง ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมเปิดบัญชีรับบริจาค ก่อนที่จะมีการนำเสนอข่าว จากนั้นพบว่ามีผู้ใจบนโอนเงินมาให้จำนวนมากจนได้เงิน รวมจำนวน 937,765.40 บาท  ซึ่งเกินเป้าที่ตั้งไว้คือ จึงพายายมิตร์ ไปปิดบัญชีดังกล่าวเพื่องดรับบริจาค ในวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา พร้อมทำการเปิดบัญชีใหม่เตรียมนำเงินไปซื้อบ้านคืน

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 27 ก.ย. ดร.ปาณิสรา จันทรัตน์ นักพัฒนาชุมชน กองสวัสดิการสังคม  เทศบาลนครนครราชสีมา พร้อมด้วย  นางสาคร ลาภวิบูลย์สุข อายุ 54 ปี ได้ร่วมกันแสดงความดีใจหลังจากได้รับโฉนดคืน โดยในช่วงเที่ยงที่ผ่านมาได้พายายมิตร์ไปที่ธนาคารเพื่อ เบิกเงินมาซื้อที่คืนโดย นายทุนก็ยินดีให้ซื้อคืนเป็นเงินทั้งสิ้น ประมาณ 366, 000 บาทเศษ ทำให้มียอดเงิน ที่ได้จากการบริจาคคงเหลือ 571,765 บาท

ยายมิตร์  กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้ที่ดินคืน ดีใจจนร้องไห้น้ำตาไหลขอบคุณทุกคน ที่ให้ความช่วยเหลือซึ่งในวันที่ 28 ก.ย.จะเตรียมทำพินัยกรรมยกทรัพย์สินที่มีทั้งหมดให้กับเหลน เพื่อใช้เป็นทุนการศึกษาต่อไป

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ด้านนางสาคร กล่าวว่า  ดีใจมากที่คุณยายได้ที่คืน ซึ่งจากนี้ไปก็จะมีหลายหน่วยงานเข้ามาดูแลเรื่องเงินในบัญชี  โดยจะใช้เงินบางส่วนไปซ่อมแซมบ้านให้ยายอยู่ได้อย่างปลอดภัย จากนั้นในส่วนที่เหลือ ก็จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาของเหลนต่อไป

ทวดกับเหลน 3 ขวบ หวิดไร้ที่ซุกหัว หลานขโมยโฉนดจำนองบ้านถูกยึด

ดร.ปาณิสรา กล่าวว่า ได้เข้ามาดูแลเด็กตั้งแต่ต้นปีจากปัญหาเรื่องการศึกษา ก่อนที่จะพบว่ามีปัญหาอื่นตามมาก็ได้ประสานหลายหน่วยงานให้ความช่วยเหลือ ก่อนที่จะมี ผู้ใจบุญโอนเงินมาให้ยายซื้อที่คืนดังกล่าว โดยในวันที่ 28 ก.ย.จะ ประชุมกับเจ้าหน้าที่ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดูเรื่องการทำพินัยกรรมของยาย ที่ต้องมีเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเข้ามาช่วยกันดูแล ซึ่งเบื้องต้นทราบว่ายายต้องการยกที่ตรงนี้ให้กับเหลนเพียงคนเดียว


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress