วันอาทิตย์, ธันวาคม 5, 2021
หน้าแรกการเมืองนายกฯยินดียอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ต่ำกว่าหมื่น

นายกฯยินดียอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ต่ำกว่าหมื่น

นายกฯยินดียอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ต่ำกว่าหมื่น

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯยินดียอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ต่ำกว่าหมื่น แนวโน้มป่วยหนักลดลง ขอบคุณคนไทยร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการรัฐบาลและ ศบค.

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯยินดียอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ต่ำกว่าหมื่น แนวโน้มป่วยหนักลดลง ขอบคุณคนไทยร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการรัฐบาลและ ศบค.

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ประจำวันที่ 28 ก.ย. พบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 9,489 คน แบ่งเป็น ติดเชื้อภายในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 269 รายผู้ป่วยจากระบบเฝ้าระวังฯ 8,823 ราย ผู้ป่วยจากการค้นหาเชิงรุก 387 ราย และผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 10 ราย โดยผู้เสียชีวิต 129 ราย และหายป่วยกลับบ้าน 12,805 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมตั้งแต่ 1 เม.ย. 2564 จำนวน 1,552,552 และยอดหายป่วยสะสม 1,420,780 ราย ซึ่งตั้งแต่ภายหลังการปรับมาตรการของ ศบค. ยอดผู้ป่วยติดเชื้ออยู่ในระดับคงที่และมีแนวโน้มลดลง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะ ผอ.ศบค. ขอบคุณความร่วมมือร่วมใจของพี่น้องประชาชนที่ปฏิบัติตามมาตรการ COVID-Free Setting และ Universal Prevention จนเห็นผลสัมฤทธ์อย่างเป็นรูปธรรม

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ต่ำกว่าหมื่นในช่วงหลายสัปดาห์ และมีแนวโน้มที่จะลดลงอย่างต่อเนื่อง จำนวนผู้รักษาหายป่วยกลับบ้านมากกว่ายอดผู้ป่วยติดเชื้อรายวัน แสดงถึงศักยภาพของสาธารณสุขและบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงการปรับมาตรการควบคุมโรคที่ได้ผลและความร่วมมือร่วมใจของประชาชนในปฏิบัติตามมาตรการ อย่างไรก็ตาม ที่การประชุม ศบค. วานนี้ (27 กันยายน 2564) ได้ปรับมาตรการกิจการ/กิจกรรมให้สามารถกลับมาดำเนินการได้ ขอให้ประชาชนและผู้ประกอบการทุกภาคส่วนอย่าประมาท ป้องกันตัวเองอยู่เสมอด้วยการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายสู่คนใกล้ชิด


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments