พิษณุโลก พนังกั้นน้ำวังทองแตกเพิ่ม สร้างผลกระทบหลายหมู่บ้าน

เวลา08.00 น วันที่28 กันยายน2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมอำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ถึงแม้ว่าระดับน้ำในแม่น้ำวังทองจะค่อยๆ ลดระดับลงแล้ว แต่ถือว่ายังทรงตัวสูง โดยเฉพาะพื้นที่ด้านล่างของตำบลวังทอง ระดับน้ำในแม่น้ำวังทอง ยังสูงกว่าระดับพื้นด้านนอก แต่โดยตลอดลำน้ำมีพนังกั้นแม่น้ำวังทองทั้งสองข้าง แต่ด้วยความแรงของกระแสน้ำทำให้กัดเซาะพนังกั้นแม่น้ำวังทองซึ่งเป็นลักษณะคันดินแตกหลายจุด 

โดยเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังซ่อมพนังกั้นน้ำบริเวณบ้านวังประดู่หมู่1 ตำบลวังพิกุล อำเภอวังทองที่แตกเป็นทางยาวประมาณ7 เมตร โดยการซ่อมตลอดทั้งวันของเมื่อวานยังไม่สามารถอุดรูรั่วได้เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยวและพบอุปสรรคมีฝนตกลงมาเพิ่ม ทำให้การขนวัสดุ-อุปกรณ์ จำพวกกระสอบทราย ท่อนไม้ยูคาลิปตัสเข้าพื้นที่ทางเรือท้องแบบเป็นไปด้วยความยากลำบาก 

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ล่าสุดในช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ยังคงระดมลำกำลัง ในการซ่อมแซมผนังกั้นน้ำที่บ้านวังประดู่ต่อเนื่อง อีกจุดหนึ่งที่พนังกั้นน้ำแตกก็คือ บ้านวังครุฑ หมู่12 ตำบลวังทอง อำเภอวังทอง มีผนังกั้นน้ำแตก1 จุด ส่งผลให้น้ำจากแม่น้ำวังทองไหล ออกมาท่วมบ้านเรือนประชาชนและถนนสาย บางสะพาน-วังพิกุล ท่วมเป็นแนวยาวหลายกิโลเมตร ระดับน้ำในเช้าวันนี้ยังคงเพิ่มระดับเล็กน้อย ถนนสายหลักที่เชื่อมระหว่าง ตำบลวังทองและตำบลวังพิกุล น้ำท่วมถนนมีความสูงประมาณ10 ถึง30 เซนติเมตร รถยังสามารถสัญจรไปมาได้ ซึ่งในแนวตลอดเส้นทางบางสะพาน-วังพิกุลนี้ มักได้รับผลกระทบจากแม่น้ำวังทองล้นตลิ่งเป็นประจำทุกปี ชาวบ้านในละแวกนี้พอคาดเดาสถานการณ์ได้จึงเริ่มทยอยเก็บสิ่งของ รถยนต์ยานพาหนะขึ้นสู่ที่สูง ขณะที่อีกหลายๆหลังที่ถูกน้ำท่วมก็ยังคงดำเนินชีวิตตามปกติ เพราะเคยประสบปัญหาน้ำท่วมบริเวณนี้บ่อยครั้ง

 


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress