วันจันทร์, พฤศจิกายน 29, 2021
หน้าแรกอาชญากรรมตร.ไซเบอร์ บุกจับสาวเท้าแชร์ ชวนคนเล่นผ่านเน็ต ตั้งวงแชร์เพียบ17วงเงินหมุนเวียน3ล้าน

ตร.ไซเบอร์ บุกจับสาวเท้าแชร์ ชวนคนเล่นผ่านเน็ต ตั้งวงแชร์เพียบ17วงเงินหมุนเวียน3ล้าน

อผกอผิผ

ตร.ไซเบอร์ นำหมายค้นเข้าตรวจสอบ บุกจับสาวเท้าแชร์ ชาวระยอง หลังพบมีการร้องเรียน ชวนคนเล่นผ่านเน็ต ตั้งวงแชร์17วง มีเงินหมุนเวียน3ล้าน 

วันที่ 28 ก.ย.2564 พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรื่อง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.ชูศักดิ์ เคทอง ผกก.2 บก.สอท.2 สั่งการให้ พ.ต.ท.ภานุรุจ มณีนิตย์ รอง ผกก.ปรก. กก.2 บก.สอท.2 พ.ต.ท.อนุรักษ์ พรมเมือง สว.ปรก.กก.2 บก.สอ.2 ร.ต.อ.ศุภณัฐ เกตุแก้ว รองสว.กก.2 บก.สอ.2 และชุดสืบสวนกก.2 บก.สอท.2

เข้าจับกุม น.ส.พรทิวา อายุ 30 ปี ชาวจ.ระยอง และนายรังสรรค์ อายุ 30 ปี พร้อมด้วยของกลาง โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง, MACBOOK AIR สีเทา 1 เครื่อง, สัญญาการเล่นแชร์ 17 ฉบับ วงเงินหมุนเวียนรวมทั้งสิ้น 3,114,240 บาท โดยจับกุมได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ม.3 ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

สืบเนื่องจากชุดสืบสวนได้รับการร้องเรียนว่าบ้านหลังดังกล่าวจัดให้มีการเล่นแชร์ออนไลน์ ผ่านเฟซบุ๊ก โดยมี น.ส.พรทิวา เป็นเท้าแชร์ และมีจำนวนวงแชร์มากกว่า 3 วง ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้ เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมหลักฐานขออำนาจศาลจังหวัดระยอง อนุมัตหมายค้นเลขที่ ค.53/2564 ลงวันที่ 28 ก.ย.2564 ให้ค้นบ้านหลังดังกล่าว

เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าวพบนายรังสรรค์ แสดงตัวเป็นเจ้าบ้าน และพบน.ส.พรทิวา อยู่ภายในบริเวณบ้าน ร.ต.อ.ปริญญา แก้วยอด รองสว.(สอบสวน) ปรก. กก.2 บก.สอท.2 ได้แสดงหมายค้นให้ดูและเข้าทำการตรวจค้น โดยมรนายรังสรรค์และน.ส.พรทิวา นำการตรวจค้นทจากการตรวจสอบแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย พบเพียงสัญญาการเล่นแชร์ 17 ฉบับ อยู่ภายในลิ้นชักตู้เก็บเอกสารชื่งวางตั้งไว้ใต้บันไดภายในบ้าน

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

จากการสอบถาม น.ส.พรทิวา รับสารภาพว่าเป็นสัญญาการเล่นแชร์ที่ตนทำไว้กับลูกแชร์จริง และพบคอมพิวเตอร์วางอยู่บนโต๊ะทำงานภายในบ้าน สอบถามทราบว่าใช้แต่งภาพเพื่อใช้เชิญชวนเล่นแชร์ โดยสร้างกลุ่มเฟซบุ๊กและกลุ่มไลน์ ก่อนพบว่ามีการจัดตั้งวงแชร์ออนไลน์ 17 วง วงละประมาณ 10-20 คน โดยแต่ละวงมีสมาชิกร่วมเล่นแชร์ไม่เท่ากัน โดยน.ส.พรทิวา เป็นเท้าแชร์ ส่วนนายรังสรรค์ มีการแชร์ต่อโพสด์ที่ชักชวนประชาชนให้ร่วมเล่นแชร์

โดยนายรังสรรค์ยอมรับว่าใช้บัญชีดังกล่าวของตนเองให้น.ส.พรทิวารับโอนเงินจากลูกแชร์จริงทำมาแล้ว 5 ปี แต่ปีแรกๆที่ทำถูกโกงมาก่อน ฃแต่ก็กลับมาทำมาเรื่อยๆ เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันเป็นนายวงแชร์หรือจัดให้มีการเล่นแชร์ที่มีจำนวนวงแชร์รวมกันมากกว่าสามวง และมีจำนวนสมาชิกวงแชร์รวมกันทุกวงมากกว่าสามสิบคน และร่วมกันโฆษณาขี้ชวนให้ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมเล่นแชร์ ก่อนควบคุมตัวทั้งสองพร้อมของกลางส่งสภ.ปลวกแดง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments