วันจันทร์, พฤศจิกายน 29, 2021
หน้าแรกการเมือง'บิ๊กตู่' แสดงความเสียใจทหารและตำรวจ ที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิด พร้อมดูแลผู้บาดเจ็บ-ครอบครัวผู้เสียชีวิต

‘บิ๊กตู่’ แสดงความเสียใจทหารและตำรวจ ที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิด พร้อมดูแลผู้บาดเจ็บ-ครอบครัวผู้เสียชีวิต

บิ๊กตู่-แสดงความเสียใจ

‘บิ๊กตู่’ แสดงความเสียใจทหารและตำรวจ ที่เสียชีวิตในหน้าที่ขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต. พร้อมดูแลผู้บาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิตเต็มที่ ย้ำจนท.ปฎิบัติงานด้วยความระมัดระวัง

เมื่อวันที่ 28 ก.ย.พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวของทหารและตำรวจที่เสียชีวิตรวม 3 นายและได้รับบาดเจ็บอีก 4 นาย จาก 2 เหตุการณ์ของการปะทะและลอบวางระเบิดจากผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จชต. ที่ผ่านมา

โดยเหตุการณ์แรก เป็นการเสียชีวิตของอาสาทหารพราน วัฎจักร พรหมนุ้ย อายุ 24 ปี ตำแหน่ง รอง ผบ.ชป.ร้อย ทพ.4603 ฉก.ทพ.46 จากการปฏิบัติหน้าที่เข้าพิสูจน์ทราบพื้นที่เป้าหมายและปะทะกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงบริเวณ บ้านฮูแตยือลอ ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส และอีกเหตุการณ์หนึ่งในวันเดียวกัน เป็นการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จะนะ จำนวน 2 นาย คือ ร.ต.อ.ธีระศักดิ์ เครือคำ รอง สว.(สอบสวน )และ ส.ต.อ.ปริวัตร อุดม ผบ.หมู่(ป.)สภ.จะแนะ จ. นราธิวาส และได้รับบาดเจ็บอีก 4 นาย จากการลอบวางระเบิดเส้นทางในพื้นที่ บ้านน้ำวน ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ขณะปฏิบัติหน้าที่ระงับเหตุในพื้นที่

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์’ ได้กำชับให้ กอ.รมน.ภาค 4 ( ส่วนหน้า ) และ ตร.ดูแลรักษาพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บให้ดีที่สุด รวมทั้งให้การช่วยเหลือสนับสนุนครอบครัวกำลังพลที่เสียชีวิตในการบำเพ็ญกุศลอย่างสมเกียรติ และให้การช่วยเหลือดูแลครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตต่อเนื่องกันไป พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์’ ได้แสดงความห่วงใยการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทุกฝ่ายในการคุ้มครองดูแลรักษาความปลอดภัยประชาชนในพื้นที่ โดยย้ำขอให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท เร่งสืบสวนความเชื่อมโยงของ 2 เหตุการณ์และติดตามกลุ่มผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกฎหมายให้เร็วที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากำหนดการรดน้ำศพและพิธีส่งศพ ร.ต.อ.ธีระศักดิ์ เครือคำ รอง สว.(สอบสวน)สภ.จะแนะ และ ส.ต.อ.ปริวัตร อุดม ผบ.หมู่(ป.)สภ.จะแนะ ในวันที่พฤหัสบดีที่ 30 ก.ย.64 ดังนี้

1.พิธีรดน้ำศพ เวลา 09.00 น.
ณ วัดบางนรา ต.บางนาค อ.เมือง จว.นราธิวาส
2.พิธีส่งศพ เวลา 11.00 น.
ณ มวบ.ฉก.ภต. (สนามบินบ้านทอน) ต.โคกเคียน อ.เมือง จว.นราธิวาส ไปตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนาดังนี้
-ร.ต.อ.ธีระศักดิ์ฯ
ณ วัดบุญเรือง ม.5 ต.โนนกอก อ.เกษตรสมบูรณ์ จว.ชัยภูมิ
-ส.ต.อ.ปริวัตรฯ
ณ วัดปางสวรรค์ ม.3 ต.ปางสวรรค์ อ.ชุมตาบง จว.นครสวรรค์

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments