สั่งเร่งปิดช่องคันดิน ไซต์ก่อสร้าง อาคารระบายน้ำล้นลำเชียงไกร ภายใน 7 วัน

ภาพไฮไลต์

อธิบดีกรมชลประทาน สั่งเร่งปิดช่องคันดิน ไซต์งานก่อสร้าง อาคารระบายน้ำล้นลำเชียงไกร (ตอนล่าง) ให้ได้ภายใน 7 วัน ขณะที่สถานการณ์ล่าสุด ปริมาณน้ำในอ่าง แนวโน้มลดลงต่อเนื่อง หากไม่มีฝนตกซ้ำ
วันที่ 28 ก.ย. 64 ที่ จ.นครราชสีมา นายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน พร้อมด้วย นายชูชาติ รักจิตร รองอธิบดีกรมชลประทาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขทำนบดินชั่วคราว ในพื้นที่ก่อสร้างอาคารระบายน้ำล้น service spillway อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง)

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

นายประพิศ เผยว่า จากสถานการณ์น้ำในอ่างฯ ลำเชียงไกร (ตอนล่าง) ได้รับผลกระทบจากพายุ “เตี้ยนหมู่” ทำให้มีปริมาณน้ำเกินความจุเก็บกักน้ำล้นสปิลเวย์ และไหลข้ามทำนบดินชั่วคราว บริเวณบ่อก่อสร้างงานปรับปรุงทางระบายน้ำล้น และเกิดการกัดเซาะบริเวณฝั่งขวาของอาคารที่ยังอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง กว้างประมาณ 15 เมตร ได้เร่งรัดให้แก้ไขปัญหาในระยะเร่งด่วน โดยการถมดินบริเวณฝั่งซ้ายของอาคารระบายน้ำล้นเพื่อให้เครื่องจักรสามารถเข้าไปทำงานบนอาคารได้จนแล้วเสร็จ ขณะนี้อยู่ระหว่างการรื้อถอนนั่งร้านและแผ่น Stop lock บริเวณอาคารระบายน้ำล้นออก เพื่อให้น้ำสามารถระบายผ่านอาคารได้สะดวกขึ้น
ทั้งนี้ ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการลำเลียงกล่อง Gabion ปิดบริเวณฝั่งขวาของอาคารระบายน้ำล้น ชะลอการไหลของน้ำ ซึ่งจะช่วยให้สามารถขนดินเข้าไปถมปิดช่องที่ถูกกัดเซาะได้สะดวกขึ้น ซึ่งต้องให้เสร็จภายใน 7 วัน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และเก็บกักน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้งที่กำลังจะมาถึง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

สำหรับสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) ปัจจุบัน (28 ก.ย. 64) มีปริมาณน้ำในอ่างฯ 22.89 ล้าน ลบ.ม. หรือร้อยละ 82 ของความจุอ่างฯ แนวโน้มระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มในพื้นที่ตอนบน จะทำการปิดการระบายน้ำในอ่างฯ เพื่อเก็บกักน้ำไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้งปีที่กำลังจะมาถึงต่อไป.

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง

ตามข่าวก่อนใครได้ที่
– Website : www.thairath.co.th
– LINE Official : Thairath


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress