อมธ.กราบขอโทษวีรชน 6 ตุลา ยันไร้เจตนาห้ามจัด แค่กังวล ประกาศจุดยืนกดดันมหา’ลัย

องค์การนักศึกษา-มธ.-ยันไร้เจตนาห้ามจัด

อมธ.กราบขอโทษวีรชน 6 ตุลา ยันไร้เจตนาห้ามจัด แค่กังวลประกาศจุดยืนกดดันมหา’ลัย

เมื่อวันที่ 28 กันยายน องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ออกแถลงการณ์ เรื่อง ขอโทษและแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กรณีการจัดงานรำลึก 6 ตุลา

ความดังนี้

สืบเนื่องจากการแถลงการณ์ขององค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เรื่องการมีมติไม่เข้าร่วมกดดันมหาวิทยาลัยในการจัดงานรำลึก 6 ตุลา ของสภานักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ องค์การนักศึกษาฯต้องขออภัยในสิ่งที่เกิดขึ้น เราทราบดีถึงสิ่งที่เหล่าวีรชน 6 ตุลาได้ทำทั้งเพื่อประเทศชาติและเพื่อเป็นสัญลักษณ์สำคัญในการต่อสู้กับเหล่าทรราช การสดุดีนั้นจึงควรจะเป็นที่ระลึกถึงและเป็นหมุดหมายที่ยังตราตรึงให้เราเห็นถึงความเสียสละของ “รุ่นพี่ธรรมศาสตร์” เราเองมิได้มีเจตนาที่จะห้ามการจัดงานดังกล่าว เพียงแต่มีความกังวลถึงสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น และสิ่งที่อาจจะกลายเป็นข้ออ้างในการทำการบางอย่างของรัฐบาลเผด็จการ

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ทั้งนี้ เมื่อได้รับข้อมูลล่าสุดจากสภานักศึกษาฯ และเสียงของมหาชน องค์การนักศึกษาฯ จึงขอประกาศจุดยืนว่า จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเรียกร้องและกดดันมหาวิทยาลัยให้เปิดพื้นที่สนามฟุตบอลธรรมศาสตร์และลานปฏิมากรรมวีรชน 6 ตุลา ให้สามารถจัดงานรำลึกและสดุดีเหล่าวีรชน โดยองค์การนักศึกษาฯ จะช่วยอำนวยความสะดวกในวันเตรียมงานและวันจัดงานอย่างสุดความสามารถ เพื่อสะท้อนถึงเจตนารมย์ขององค์การนักศึกษาฯ

สุดท้ายนี้ องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เห็นถึงความสำคัญของเหตุการณ์ของ 6 ตุลา ชีวิต เลือดเนื้อ และการรักษาไว้ซึ่งอุดมการณ์ความเป็นประชาธิปไตย องค์การนักศึกษาฯ ต้องขอโทษอย่างถึงที่สุดและขอน้อมรับผิดในการสร้างความเข้าใจผิดต่อประชาคมธรรมศาสตร์ และต้องกราบขอโทษต่อวีรชนและญาติเหล่าวีรชน 6 ตุลา รวมไปถึงอุดมการณ์ 6 ตุลา ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมา ณ ที่นี้ด้วย

“ขอรำลึกถึงของความกล้าหาญของวีรชน 6 ตุลาทุกท่าน ในการต่อสู้มาซึ่งความเป็นประชาธิปไตย”

ด้วยความเคารพเป็นอย่างยิ่ง
องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
28 กันยายน 2564


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress