ซูเปอร์ลุงป้อมได้คุม 4 กรมเกษตรฯ แทน‘จุรินทร์’ งานนี้เห็น รมว.เงา “ผู้กองธรรมนัส” ไหวๆ **“โอ๊ค”แขวะ“ลุงตู่” เรื่องสวดมนต์แก้น้ำท่วม ทำเอา“อาปู”สะอึก

ข่าวปนคน คนปนข่าว

**ซูเปอร์ลุงป้อมได้คุม 4 กรมเกษตรฯ แทน‘จุรินทร์’ งานนี้เห็น รมว.เงา “ผู้กองธรรมนัส” ไหวๆ

เมื่อวาน(28ก.ย.)ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแก้ไขเพิ่มเติมคำสั่งมอบหมายและมอบอำนาจให้รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการแทนนายกรัฐมนตรี (ฉบับที่ 2) ที่น่าสนใจ คือให้ “ลุงป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พี่ใหญ่ของ “พี่น้อง 3 ป.” กำกับการบริหารราชการแทนนายกรัฐมนตรี แทน “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” รองนายกรัฐมนตรี เป็นการชั่วคราว ในส่วนของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เฉพาะกรมพัฒนาที่ดิน กรมฝนหลวงและการบินเกษตร สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม และองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

แต่เดิมทั้ง 4 กรมนี้ อยู่ในความรับผิดชอบของ “ผู้กองธรรมนัส”ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ถูก “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีปลดพ้นตำแหน่งไป โดยงานปัจจุบันอยู่ในความรับผิดชอบของ “เฉลิมชัย ศรีอ่อน” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งตามสายงานกำกับดูแลของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อยู่ในอำนาจกำกับดูแลของ “รองนายกฯจุรินทร์”

ว่ากันว่า เมื่อมีมติ ครม.ดังกล่าวออกมาเช่นนี้ ส่งผลให้งานของ 4 กรมนี้ เมื่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พิจารณากลั่นกรองแล้วจะเสนอเรื่องเข้า ครม. ต้องเสนอผ่าน “พล.อ.ประวิตร” แทน

แล้วงานนี้ “ลุงป้อม” จะดูแลเอง เป็น”ซูเปอร์ลุง” หรือจะมอบหมายส่งต่อให้ “ผู้กองธรรมนัส” ทำแทนหรือไม่ ? นี่ย่อมเป็นเรื่องที่คาดเดาต่อไปกันได้

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ฟังว่า ทุกวันนี้หลังถูกปลดจากตำแหน่ง รมช.ทั้งผู้กองธรรมนัส และ”อ.แหม่ม” นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ก็เข้าทำงานประจำการอยู่ที่ป่ารอยต่ออยู่ตลอด บ่งบอกถึงความไว้เนื้อเชื่อใจ อดีตรัฐมนตรีทั้งสองไม่คลอนแคลน

งานนี้เมื่อ “ซูเปอร์ลุงป้อม”ออกหน้า ก็ย่อมต้องเห็น”ผู้กองธรรมนัส” เป็นรมว.เงาวูบไหวตามหลัง…นะจ๊ะ.

**“โอ๊ค”แขวะ“ลุงตู่” เรื่องสวดมนต์แก้น้ำท่วม ทำเอา“อาปู”สะอึก เพราะเมื่อครั้งน้ำท่วมใหญ่ ปี54ก็มีจัดสวดมนต์ไล่น้ำที่วัดพระแก้ว

ดรามาเรื่อง “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม ที่สุโขทัย แล้วไปพูดว่า สวดมนต์ขอให้พายุมาลูกเดียวพอ…ก็ถูกฝ่ายตรงข้ามเอาไปบิดเบือนว่า นายกฯแนะนำให้ชาวบ้านสวดมนต์ไล่น้ำท่วม

คนที่มาช้า แต่ถือคติว่ามาช้ายังดีกว่าไม่มา อย่าง “โอ๊ค” พานทอง แท้ชินวัตร ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของทักษิณ ชินวัตร ก็ออกมางับมุกนี้เหมือนกัน โดยโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ ว่า…

ชาวบ้านเดือดร้อนกันอยู่ พอรู้ว่านายกฯมา ก็อุตส่าห์มาต้อนรับ นึกว่าจะช่วยเหลืออะไรได้บ้าง ? ดันมาชวนแก้ปัญหาด้วยการสวดมนต์ซะนี่… ถ้าสวดมนต์แล้วแก้ได้ ตอนซื้อเรือดำน้ำ รถถัง GT200 มัยไม่สวดมนต์แทนดูมั่งฟระ ลูกหลานไทยจะได้ไม่ต้องมีหนี้กันหัวโตแบบนี้ … # ผนงรจตกม

โพสต์เสร็จแล้ว ก็มานั่งดู อ่านทวน คงจะรู้สึกว่า แหมถ้อยคำมันยังไม่สะใจ ไม่จึ้ง ก็เลยโพสต์ซ้ำไปอีกดอกว่า …

วิกฤตรุมล้อมประเทศ นายกฯไทย แก้ปัญหาโดยสวดมนต์แช่ง , แต่งเพลงสู้ , กู้เงินเพิ่ม , เริ่มคุยกับวัว , มั่วข้อมูลโควิด , คิดเองไม่ได้ เอาแต่นะจ๊ะๆอยู่นั่น เด็กๆทำอาจดูดี แต่ลุงใกล้ 70 แล้ว อย่าทำตัวเป็น #นายกฯจำอวด นะจ๊ะๆ วิกฤตแบบนี้คนไทยอยากได้นายกฯงานไม่อู้-สู้ไม่ถอยครับ … #ผนงรจตกม

คราวนี้มองว่าถ้อยคำคล้องจองเป็นที่พอใจแล้ว โพสต์เสร็จก็นั่งยิ้มกริ่ม รอกระแส รอปฏิกิริยาตอบรับจากแฟนคลับมาร่วมสะใจ…

แต่ปรากฏว่ามีชาวเน็ตไปขุดเอาเรื่องราวพร้อมภาพ ในช่วงน้ำท่วมใหญ่ เมื่อปลายปี 2554ยุครัฐบาล“ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” เป็นนายกรัฐมนตรี ขึ้นมาโพสต์ตอบโต้ ซึ่งครั้งนั้นน้ำท่วมหนัก ท่วมนาน ประชาชนเดือดร้อนกันทั่ว รัฐบาลจึงจัดให้มีพิธี “สวดมนต์ พ้นวิกฤต” ที่อุโบสถวัดพระแก้ว

งานนั้น สำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และมหาเถรสมาคม ถือฤกษ์ 09.09น.วันเสาร์ที่ 19 พ.ย.54 ในการประกอบพิธี “สวดมนต์ พ้นวิกฤต” ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จากพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร และพระสยามเทวาธิราช ช่วยปกปักรักษา คุ้มครองคนไทยให้ผ่านพ้นวิกฤตน้ำท่วม มีการนิมนต์พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 184 รูป เข้ามาร่วมสวดมนต์ โดย “ยงยุทธ วิชัยดิษฐ” รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในขณะนั้น เป็นตัวแทนของ “ยิ่งลักษณ์” มาเป็นประธานในพิธี มีคณะรัฐมนตรี และประชาชนมาร่วมจำนวนมาก

กลายเป็นว่างานนี้ “โอ๊ค” กะจะแซะ “ลุงตู่” แขวะวิถีไทยว่าการสวดมนต์นั้นไร้สาระ เรื่องเลยวนไปโดน “อาปู” เข้าเต็มๆ…โอ๊คเอ๊ยยย!

website : mgronline.com
facebook : MGRonlineLive
twitter : @MGROnlineLive
instagram : mgronline
line : MGROnline
youtube : MGR Online VDO


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress