แฉ “พิยดา” ฉลาด! ปฏิเสธทุกข้อหา ใช้เทคนิคสู้คดีโกงเด็ก 14 หลอกขายมือถือจนเครียดตาย

ทนายดังชี้ “พิยดา” สาว 18 มงกุฎหลอกขายมือถือ ต้นเหตุเด็ก 14 เครียดเส้นเลือดสมองแตกตาย ใช้เทคนิคสู้คดี ปฏิเสธไปก่อนทุกข้อกล่าวหา อ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ได้จ้างใครเปิดบัญชี ไม่ได้โกงใครเลย เลิกขายไปแล้ว และถ้าสืบเจอเส้นทางการเงิน หงายไพ่ผิดสัญญาทางแพ่ง ตราบใดตำรวจไม่ทำงานเชิงรุก ก็ต้องเจอมิจฉาชีพหัวหมอแบบนี้

วันนี้ (29 ก.ย.) จากกรณีที่ น.ส.พิยดา ทองคำพันธ์ อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทนายความส่วนตัว เข้ามอบตัวสู้คดีที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ในกรณีที่ก่อเหตุหลอกลวงผู้เสียหายเป็นเด็กชายวัย 14 ปี จำหน่ายโทรศัพท์มือถือในราคา 5,000 บาท แล้วไม่ส่งของตามที่ตกลง เป็นเหตุทำให้เด็กชายคนดังกล่าวมีอาการเครียด จนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต และยังพบว่ามีผู้เสียหายจำนวนมาก เบื้องต้นเจ้าตัวให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ยืนยันไม่ได้เป็นคนกระทำผิด ไม่เคยคุยและไม่เคยหลอกเด็ก รวมทั้งไม่รู้จักกับผู้ต้องหาเป็นหญิง 2 คนที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ และไม่ได้จ้างให้เปิดบัญชีด้วย แต่ยอมรับว่าเป็นแม่ค้าออนไลน์ เคยขายโทรศัพท์มือสองมาก่อน แต่หยุดขายไปแล้วตั้งแต่ปีก่อน ทรัพย์สินทุกอย่างได้มาจากการขายออนไลน์ทั้งนั้น

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

เฟซบุ๊ก “ทนายคู่ใจ” ของนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ตั้งข้อสังเกตระบุว่า “วิเคราะห์ 5 ข้อต่อสู้คดีโกงไอโฟนของ “พิยดากับคำให้การปฏิเสธ” จากกรณีที่นักเรียนสั่งซื้อไอโฟนแล้วโดนโกง จนเส้นเลือดแตก เสียชีวิต ล่าสุดผู้ที่คาดว่าเป็นตัวการใหญ่ ได้เข้ามามอบตัวกับตำรวจ แต่เบื้องต้นให้การปฏิเสธ เรามาวิเคราะห์กันหน่อยดีกว่าว่า สาเหตุที่นางให้การปฏิเสธ มีจุดประสงค์ หรือเหตุผลอย่างไรกันแน่

1. ปฏิเสธไปก่อนทุกข้อกล่าวหา เนื่องจากเมืองไทยเป็นระบบกล่าวหา เป็นสิทธิผู้ต้องหา หรือจำเลยอยู่แล้วที่จะปฏิเสธข้อกล่าวหา หากพยานหลักฐานไม่ได้จะแจ้ง หรือจำนนต่อหลักฐาน ก็เป็นเทคนิคการต่อสู้คดี

2. อ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่รู้จักกับผู้เสียหายเลย เป็นการปฏิเสธว่าไม่ได้มีส่วนร่วมกับการกระทำความผิด ไม่รู้ไม่เห็น ไม่เกี่ยวข้อง

3. ไม่ได้จ้างใครเปิดบัญชี ปฏิเสธว่าไม่รู้จักกับเจ้าของบัญชีเลย จุดประสงค์คือลองเชิงตำรวจว่าจะสืบถึงความเชื่อมโยงของเส้นทางการเงินได้หรือไม่

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

4. ไม่ได้โกงใครเลย เลิกขายไปแล้ว ประเด็นนี้ให้การว่าไม่ได้รับเงินมาเลย ไม่ได้มีนิติสัมพันธ์กับทางผู้เสียหายเลยเหมือนกัน

5. ผิดสัญญาทางแพ่ง ท่าไม้ตายในกรณีที่สืบเจอเส้นทางการเงิน อาจหงายไพ่ว่า เป็นการผิดสัญญาทางแพ่ง รับเงินมาจริง แต่เป็นเรื่องที่ส่งมอบของล่าช้า ท้ายสุดก็ให้ศาลตัดสินเอา

เหล่านี้เป็นข้อต่อสู้ที่เป็นมาตรฐานของเหล่ามิจฉาชีพคดีฉ้อโกง ตราบใดที่ไม่มีการจับกุม หรือการทำงานเชิงรุกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะมีมิจฉาชีพหัวหมอพวกนี้ออกมาอาละวาดครับ

อย่าลืมว่าโจรมันรู้กฎหมาย ยิ่งกว่าสุจริตชนเสียอีก”

website : mgronline.com
facebook : MGRonlineLive
twitter : @MGROnlineLive
instagram : mgronline
line : MGROnline
youtube : MGR Online VDO


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress