วันจันทร์, พฤศจิกายน 29, 2021
หน้าแรกทั่วไปไล่ออก 10 ผู้คุม เรือนจำกลางชลบุรี เรียกเงินแลกเลื่อนชั้นนักโทษ-ทำผิดวินัย

ไล่ออก 10 ผู้คุม เรือนจำกลางชลบุรี เรียกเงินแลกเลื่อนชั้นนักโทษ-ทำผิดวินัย

ไล่ออก 10 ผู้คุม เรือนจำกลางชลบุรี เรียกเงินแลกเลื่อนชั้นนักโทษ-ทำผิดวินัย

ราชทัณฑ์ ไล่ออก 10 ผู้คุม เรือนจำกลางชลบุรี ปมเรียกเงินแลกเลื่อนชั้นนักโทษ – ปฏิบัติหน้าที่ผิดวินัย มีพฤติกรรมเสื่อมเสีย จากนี้หากพบ จนท.ทำผิดให้ออกจากราชการไว้ก่อนทันที

ราชทัณฑ์ ไล่ออก 10 ผู้คุม เรือนจำกลางชลบุรี ปมเรียกเงินแลกเลื่อนชั้นนักโทษ – ปฏิบัติหน้าที่ผิดวินัย มีพฤติกรรมเสื่อมเสีย จากนี้หากพบ จนท.ทำผิดให้ออกจากราชการไว้ก่อนทันที

วันที่ 28 ก.ย. 64 นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ตามที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วย นายจำรัส หอมชิต อดีตผู้ต้องขังเรือนจำกลางชลบุรี เข้ายื่นเรื่องร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันและปราบปรามการทุจริต และกระทรวงยุติธรรม กรณีในครั้งที่นายจำรัสฯ ต้องโทษคุมขังอยู่ที่เรือนจำกลางชลบุรี และถูกเจ้าหน้าที่เรียกรับเงินเพื่อแลกกับประโยชน์จากการเลื่อนชั้นโดยมิชอบ ซึ่งกรมราชทัณฑ์ ได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และได้นำเรื่องเสนอที่ประชุมคณะอนุกรรมการสามัญประจำกรมราชทัณฑ์ หรือ อ.ก.พ. กรมราชทัณฑ์ เพื่อพิจารณาในวันนี้ (28 กันยายน 2564) โดยที่ประชุมฯ มีมติให้ลงโทษเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ออกจากราชการ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

นอกจากนี้ ที่ประชุม อ.ก.พ. กรมราชทัณฑ์ ยังได้พิจารณาลงโทษข้าราชการที่ผิดวินัย มีพฤติการณ์ที่เสื่อมเสีย ทำให้ประชาชนเกิดความไม่เชื่อมั่นในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ โดยมีมติลงโทษเจ้าหน้าที่ไล่ออก และปลดออก รวมทั้งสิ้น 10 ราย จาก 11 กรณี ได้แก่ การทุจริตต่อหน้าที่ จำนวน 1 กรณี การเรียกประโยชน์จากผู้ต้องขัง หรือญาติ จำนวน 2 กรณี การลักลอบนำสิ่งของต้องห้ามหรือไม่อนุญาตเข้าเรือนจำ จำนวน 2 กรณี การขาดราชการ เกิน 15 วัน โดยไม่มีเหตุอันสมควร จำนวน 2 กรณี และการปฏิบัติหน้าที่มิชอบโดยประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง จำนวน 4 กรณี

เรือนจำกลางชลบุรี

นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์
โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

นายอายุตม์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กรมราชทัณฑ์ ได้เน้นย้ำให้ข้าราชการในสังกัดยึดถือปฏิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งครัด แต่ที่ผ่านมายังปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง ตนจึงได้มีหนังสือสั่งการผู้บัญชาการเรือนจำ ผู้อำนวยการทัณฑสถาน สถานกักขัง สถานกักกัน แจ้งแนวทางการดำเนินการทางวินัยกรณีให้ออกจากราชการไว้ก่อน หากเจ้าหน้าที่ในสังกัดกรมราชทัณฑ์ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรงที่เข้าข่าย 8 กรณีที่กรมราชทัณฑ์ได้กำหนดไว้ จนถูกตั้งกรรมการสอบสวน กรมราชทัณฑ์จะพิจารณาให้ผู้เกี่ยวข้องออกจากราชการไว้ก่อน และพิจารณาโทษสถานหนักต่อไป เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างกับข้าราชการอื่น ๆ ตลอดจนเพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ต่อไป 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

– กรมราชทัณฑ์ ไม่นิ่งนอนใจ จนท.เรือนจำชลบุรี เรียกรับเงินจากผู้ต้องขัง 
– ก.ยุติธรรม ชงตั้ง นิคมราชทัณฑ์ ให้โอกาสนักโทษชั้นดี ทำงานสร้างรายได้
– ราชทัณฑ์ โร่แจง จนท.เรือนจำฆ่าล้างครัว 4 ศพ เป็นปัญหาในครอบครัว ไม่ใช่จากการทำงาน

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments