Toffy Cake จากร้านขนมชื่อดัง “Pick a choux” ขนมดีที่ไม่ควรมองข้าม และไม่ได้โปรโมท แต่ขายกันเฉพาะกลุ่มลูกค้าขาประจำ

ย้อนรอยกลับไปเมื่อสถานการณ์โควิดระบาดรอบแรกสุด (ปี 2020) เดือนมีนาคม – เมษายน กันย์มีรุ่นพี่ผู้หญิงที่รู้จักคนนึง โดยผู้หญิงท่านนี้เป็นคนที่มีความรักและหลงไหลในขนมมาก และได้ทำร้านขนม “ชูครีม” ที่สร้างปรากฏการณ์ ห้างแตก คนต่อคิวเป็นร้อยคิวเพื่อซื้อขนมนี้มาแล้ว
โดยเมื่อปีที่แล้วเมื่อมีสถานการณ์โควิดระบาด กันย์ได้มีโอกาสทดลองขนมในไลน์ใหม่ที่ “เก็บได้นาน” เพื่อทำขายในช่วงโควิดที่ห้างปิด และชูครีมก็เป็นขนมที่เก็บได้ไม่นาน นั่นก็คือ Toffy Cake ครับ
Toffy Cake ของร้าน Pick a Choux ปัจจุบันก็ยังวางขายอยู่ แต่ไม่ได้โปรโมทอย่างเป็นทางการและจริงจัง และกันย์กล้าพูดว่าเป็น Toffy Cake ที่อร่อยเหาะมากมาย โดยกันได้ชิมไปทั้งหมด 5 รส แต่ปลาบปลื้มมากๆ 3 รส ซึ่งจะขอรีวิวคร่าวๆตามนี้ครับ

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

Bangkok เป็นรสช็อคโกแลตหน้าเม็ดมะม่วงหิมพานต์ (สาเหตุที่ชื่อนี้เพราะท็อฟฟี่เค้กเกิดขึ้นที่ กทม.) หน้ากรอบ มันหอม เนื้อแน่น หนึบ ช็อคโกแลตเต็มคำ

 

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

Brazilia เป็นรสกาแฟหน้าท็อฟฟี่อัลมอนต์เคี่ยวกับคาราเมลหวานๆกรุบๆมันๆ โดยเนื้อเค้กใช้ส่วนผสมของกาแฟที่นำเข้ามาจากบราซิลด้วย ทำให้ได้รสกาแฟผสมคาราเมล กินกับกาแฟดำดีดีซักแก้วแล้วเพลินมากๆครับ

NSW เป็นวานิลลาหน้าท็อฟฟี่แมคคาเดเมีย โดย NSW ไม่ได้ย่อมาจาก “หนูสวยโว้ย” แต่ประการใด (555+) แต่ย่อมาจาก New Soulth Wales ซึ่งเป็นแหล่งปลูกแมคคาเดเมียอันดับต้นของโลกนั่นเองครับ

คำแนะนำเพิ่มเติมจากผม ท็อฟฟี่เค้กทุกรสของที่ร้านนี้ เจ้าของร้านแนะนำว่า “ให้แช่ช่องฟรีสไว้ได้เลย และกินทั้งแบบเย็นๆ” ผิวด้านบนจะกรอบ เนื้อข้างในจะหนึบและอร่อยครับ

 

พิกัด Pick a Choux พิค-อะ-ชู สาขา G Tower พระราม 9

ราคา 120 บาท / กล่อง


ติดตามเราได้เพิ่มเติมที่ Channel  พรุ่งนี้ค่อยลด Facebook Fanpage เพื่ออัพเดทพิกัดร้านเด็ด และสูตรอาหารต่างๆนะครับ

Facebook Fanpage https://www.facebook.com/2morrowdiet/

Instagram Gun_2morrowdiet

#พรุ่งนี้ค่อยลด

 

 


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress