“ทนายเจมส์” แจงถึง “เอ๋ มิรา” หากฟ้องกลับหลักฐานต้องแน่น

“ทนายเจมส์” แย้ง “เอ๋ มิรา” หากจะฟ้องคดีพรากผู้เยาว์ ต้องมีหลักฐานแน่น และอยากให้คิดถึงลูกให้มากๆ

ยังคงเป็นประเด็นร้อนเเละเป็นที่น่าจับตามอง จากกรณีที่ “เอ๋ มิรา” ถูกอดีตสามียื่นฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทหลังจากที่ไปออกรายการหนึ่ง อีกทั้งทางเอ๋ก็ได้ออกมาบอกว่าจะเตรียมฟ้องกลับอดีตสามีในข้อหาพรากผู้เยาว์เช่นกัน ซึ่งล่าสุดด้าน “ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต” ก็ได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวเกี่ยวกับคดีพรากผู้เยาว์นี้ไว้อย่างชัดเจน

..

..
โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ภาพจาก Facebook : มิรา ชลวิรัลวานิศร์

..

..
โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ภาพจาก Facebook : ทนายเจมส์ LK

โดยทาง “ทนายเจมส์” ได้เปิดเผยกับทางทีมข่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ในส่วนของคดีหมิ่นประมาทมองว่า “เอ๋ มิรา” เขาใช้สิทธิในการชี้แจงข้อเท็จจริง เนื่องจากว่าเขาอ้างว่าถูกอดีตสามีให้ร้าย เลยขอชี้แจงเพื่อแก้ต่างสังคมที่ผ่านมา 3 ปี ส่วนจุดที่ เขาพูดถึงในเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างอดีตสามีกับภรรยาของเขา ในส่วนนี้ผมมองว่าเป็นเรื่องส่วนตัว 

ซึ่งเดิมทีอีกฝ่ายเป็นครูกับลูกศิษย์มันก็เป็นสิ่งหนึ่งที่เป็นบุคคลสาธารณะและสามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้ว่าสมควรหรือไม่  เพราะข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเอ๋ มิรา กับอีกฝ่าย เป็นข้อเท็จจริงที่เอ๋อ้างว่าเกิดขึ้นกับเขาแล้วเขามาเล่าให้ฟังถึงความเป็นมาและถามหาถึงความเหมาะสม ซึ่งตรงนี้เป็นข้อยกเว้นตามมาตรา 329 ซึ่งสามารถวิจารณ์ได้โดยสุจริต

..

..
โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ภาพจาก Facebook : มิรา ชลวิรัลวานิศร์

..

..

ภาพจาก Facebook : มิรา ชลวิรัลวานิศร์

ส่วนเรื่องเอ๋จะฟ้องกลับในข้อหาพรากผู้เยาว์ จะมี 2 ข้อหาที่เขาพูดถึงคือข้อหาพรากผู้เยาว์ เอาผิดไม่ได้เลยเพราะผู้ปกครองอนุญาต และผู้เยาว์เต็มใจไปด้วย และเขามีเหตุอันสมควรที่เอาผู้เยาว์ไป ที่สัญคือมีคำพิพากษาฎีกายืนยันแล้วว่า ถ้าหากพรากไปเพื่อไปอยู่กันฉันสามีภรรยาและผู้ปกครองอนุญาต และมีการแต่งงานตามประเพณี เท่ากับว่าไม่มีเจตนาพรากผู้เยาว์  ไม่เป็นความผิดเลย  ซึ่งถ้าหากใครจะไปแจ้งความก็แล้วแต่  แต่ผมเชื่อว่าตำรวจอัยการไม่สั่งฟ้อง ต่อให้ไปถึงศาลก็ยกฟ้อง

และอีกมาตราที่คนพูดถึงเยอะคือมาตรา 277  คือความผิดข้อหาชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี สามารถดำเนินคดีได้หมดเลย แต่จะชนะคดีหรือเปล่าอีกเรื่อง เพราะจากที่ผมอ่านและวิเคราะห์จากสิ่งที่เขาโพสต์  เขาพยายามจะบอกว่าเขามีสัมพันธ์กับเด็กไม่เกิน 15 ก็จริง แต่เป็นภรรยาเขา 

ซึ่งตัวกฎหมายบอกถ้าเป็นภรรยาไม่ผิดกฎหมาย ผมเลยขยายความว่าคำว่าภรรยาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 277 ภรรยาที่ชอบด้วยกฎหมาย คือต้องจดทะเบียนสมรส เพราะฉะนั้นต้องไปดูก่อนว่าข้อเท็จจริงจะพิสูจน์ยังไง  

..

..

ภาพจาก Facebook : ทนายเจมส์ LK

ซึ่งจะเอาหลักฐานอะไรยืนยันว่า เขามีสัมพันธ์กันก่อนที่ภรรยาเขาอายุ 15 ถ้าไม่มีหลักฐานตรงนี้ยืนยัน  หลักฐานก็อ่อน  ต่อให้เป็นหลักฐานโพสต์หรือแชท ศาลจะฟังไหม และใครโพสต์ใครเป็นคนยอมรับ ผมมองว่าข้อต่อสู้มีเยอะมาก ถ้าฝ่ายภรรยาเขาบอกว่าไม่เคยมีสัมพันธ์กันเลยก่อนอายุ 15 จะทำอย่างไร อย่าลืมว่าตอนนี้อีกฝั่งปัจจุบันเขาเป็นสามีภรรยากัน 

ส่วนจดทะเบียนสมรสกันหรือเปล่าผมไม่รู้  แต่เขามีบุตรด้วยกัน เพราะฉะนั้นเอ๋ มิราแจ้งความได้ แต่พยานหลักฐานจะเอาผิดหรือไม่อีกเรื่องหนึ่ง ที่สำคัญถ้าตำรวจไม่สั่งฟ้อง อัยการไม่สั่งฟ้อง หรือถ้าศาลยกฟ้องขึ้นมาคนที่ถูกดำเนินคดีกลับคือเอ๋มิรา  เพราะนั้นปลายทางสุดท้ายของเคสนี้มีจะจุดจบอยู่ ซึ่งจะจบแบบไหนก็ตามแต่ จะต้องมีคนถูกดำเนินคดีกลับแน่นอน ที่สำคัญอยากให้นึกถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับเด็กจะทำอะไรก็แล้วแต่ให้นึกถึงลูกเป็นหลัก ถ้าในอนาคตเด็กมาเจอเรื่องราวแบบนี้ เด็กจะรู้อย่างไรกับสิ่งที่เกิดขึ้น

..

..

ภาพจาก Facebook : มิรา ชลวิรัลวานิศร์

..

..

ภาพจาก IG : james.lk

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress