วิเคราะห์ 5 ข้อต่อสู้คดี โกงไอโฟน ของพิยดากับคำให้การปฏิเสธ

วิเคราะห์ 5 ข้อต่อสู้คดี โกงไอโฟน ของพิยดากับคำให้การปฏิเสธ

ทนายรณรงค์ วิเคราะห์ 5 ข้อต่อสู้คดี โกงไอโฟน ของ “พิยดากับคำให้การปฏิเสธ” ที่เป็นมาตรฐานของเหล่ามิจฉาชีพคดีฉ้อโกง

จากกรณีของ น.ส.พิยดา อายุ 19 ปี ค้นห้องพักพ่อ-แม่เลี้ยง พิยดา ตัวการใหญ่ขบวนการหลอกขายไอโฟนผ่านอินสตราแกรม มีส่วนทำให้เหยื่อวัย 14 ปี ที่ถูกหลอกเครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ทางด้านของทนายรณรงค์ แก้วเพชร ทนายความชื่อดัง เจ้าของเพจ ทนายคู่ใจ ได้วิเคราะห์ข้อต่อสู้คดีโกงไอโฟนของพิยดาผ่านเฟซบุ๊กเพจโดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

วิเคราะห์ 5 ข้อต่อสู้คดีโกงไอโฟนของ “พิยดากับคำให้การปฏิเสธ”

จากกรณีที่นักเรียนสั่งซื้อไอโฟนแล้วโดนโกง จนเส้นเลือดแตก เสียชีวิต ล่าสุดผู้ที่คาดว่าเป็นตัวการใหญ่ ได้เข้ามามอบตัวกับ ตร. แต่เบื้องต้นให้การปฏิเสธ

เรามาวิเคราะห์กันหน่อยดีกว่าว่า สาเหตุที่นางให้การปฏิเสธ มีจุดประสงค์ หรือเหตุผลอย่างไรกันแน่

1.ปฏิเสธไปก่อนทุกข้อกล่าวหา เนื่องจากเมืองไทยเป็นระบบกล่าวหา เป็นสิทธิผู้ต้องหา หรือจำเลยอยู่แล้วที่จะปฏิเสธข้อกล่าวหา หากพยานหลักฐานไม่ได้จะแจ้ง หรือจำนนต่อหลักฐาน ก็เป็นเทคนิคการต่อสู้คดี

2.อ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่รู้จักกับผู้เสียหายเลย เป็นการปฏิเสธว่าไม่ได้มีส่วนร่วมกับการกระทำความผิด ไม่รู้ไม่เห็น ไม่เกี่ยวข้อง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

3.ไม่ได้จ้างใครเปิดบัญชี ปฏิเสธว่าไม่รู้จักกับเจ้าของบัญชีเลย จุดประสงค์คือลองเชิงตำรวจว่าจะสืบถึงความเชื่อมโยงของเส้นทางการเงินได้หรือไม่

4.ไม่ได้โกงใครเลย เลิกขายไปแล้ว ประเด็นนี้ให้การว่าไม่ได้รับเงินมาเลย ไม่ได้มีนิติสัมพันธ์กับทางผู้เสียหายเลยเหมือนกัน

5.ผิดสัญญาทางแพ่ง ท่าไม้ตายในกรณีที่สืบเจอเส้นทางการเงิน อาจหงายไพ่ว่า เป็นการผิดสัญญาทางแพ่ง รับเงินมาจริง แต่เป็นเรื่องที่ส่งมอบของล่าช้า ท้ายสุดก็ให้ศาลตัดสินเอา

เหล่านี้เป็นข้อต่อสู้ที่เป็นมาตรฐานของเหล่ามิจฉาชีพคดีฉ้อโกง ตราบใดที่ไม่มีการจับกุม หรือการทำงานเชิงรุกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะมีมิจฉาชีพหัวหมอพวกนี้ออกมาอาละวาดครับ

ภาพจาก : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

ข่าวที่น่าสนใจ


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress