เสียงสุดท้ายของลูก! พ่อแม่ร่ำไห้กอดศพ เสียลูกชายไปต่อหน้าต่อตา ช่วยไว้ไม่ทัน

จมน้ำ

เสียงสุดท้ายของลูก! พ่อแม่ร่ำไห้กอดศพ เสียลูกชายไปต่อหน้าต่อตา ช่วยไว้ไม่ทัน เผยเป็นเด็กกตัญญู ช่วยงานทุกอย่าง  

วันที่ 30 ก.ย. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุจมน้ำเสียชีวิตที่ทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน บ้านโพนสูงน้อย ต.โพนสูง ทางไปวัดป่าเวฬุวัน หลังรับแจ้ง นายวีระพล รักเสมอวงษ์ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยตร.ทางหลวงบ้านดุง รุดไปให้การช่วยเหลืองมร่าง ด.ช. อายุ 11 ปี ขึ้นมาได้ โดยแม่และพ่อของด.ช.ร้องไห้เสียใจอยู่ในที่เกิดเหตุ

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

จากการสอบถามแม่ของผู้ตายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุพาลูกชายออกมาทุ่งนา ตนไปหว่านปุ๋ยในนาข้าว และลูกบอกแม่ว่าจะอาสาเอาควายลงกินน้ำในหนองน้ำให้เอง ซึ่งปกติเขาก็จะทำแบบนี้ประจำอาสาช่วยงานทุกอย่าง ตนก็บอกว่าไม่ต้องเอาลงหรอก เพราะกลัวลูกจะจมน้ำ หลังจากนั้นตนก็ไปหว่านปุ๋ยในนาข้าว ไม่นานเห็นลูกร้องแม่ช่วยผมด้วย ผมเหนื่อย ตนได้ยินเสียงลูก รีบทิ้งถังที่ใส่ปุ๋ยวิ่งมาช่วยลูก เห็นแต่ขาลูกกำลังจมน้ำกระโดดลงไปคว้าขาไม่ทันเห็นลูกจมน้ำต่อหน้าต่อตา

ตนไม่กล้าลงเพราะว่ายน้ำไม่เป็น จึงรีบไปบอกชาวบ้านให้มาช่วย แต่สุดท้ายลูกก็มาเสียชีวิต ปกติทุกวันเราจะออกมาทุ่งนาประจำเพื่อมาเอาควายกินน้ำและเข้าคอก และเขาก็ว่ายน้ำเป็นแต่วันนี้ไม่รู้เป็นอะไรดูท่าทางเขาเหนื่อย ไม่ร่าเริงเหมือนทุกวัน เสียใจมากที่ต้องมาสูญเสียลูกคนสุดท้อง เขาเป็นกตัญญูช่วยงานแม่ทุกอย่าง อย่างตอนเที่ยงวันนี้ก็ต้มมาม่าให้แม่กินก่อนออกมาที่ทุ่งนา

เบื้องต้นแพทย์เวรชันสูตรศพ โดยญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตจึงมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญตามประเพณี พร้อมฝากเตือนผู้ปกครองไว้เป็นอุทาหรณ์อย่าปล่อยให้บุตรหลานอยู่ใกล้หนองน้ำตามลำพังอาจจะจมน้ำเสียชีวิตได้


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress