ฟังคำตอบ ‘พิมพ์ใจ’ เกี่ยวกับม็อบ ที่แฟนนางงามปรบมือให้ แต่ไม่เข้ารอบ 30 คนเวทีมิสยูฯ

ปกเฟซครูพิมพ์ใต

ครูพิมพ์ใจ

ฟังคำตอบ ‘พิมพ์ใจ’ เกี่ยวกับม็อบ ที่แฟนนางงามปรบมือให้ แต่ไม่เข้ารอบ 30 คนเวทีมิสยูฯ

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ได้เผยแพร่เทปบันทึกรอบการออดิชั่นผู้เข้าประกวดด้วยการตอบคำถามคีย์เวิร์ด ซึ่งมีทั้งที่มาจากกองประกวด และเปิดโอกาสให้แฟนนางงามส่งเข้ามา ทำให้มีประเด็นหลากหลาย อาทิ ภาวะผู้นำ, เสาไฟกินรี, สมรสเท่าเทียม, เฟคนิวส์, คนรุ่นใหม่, เซ็กซ์ เวิร์กเกอร์, ถ้าหาก…, การรู้จักตัวเอง, มาตรฐานความงาม, นางงามจักรวาล, สิทธิสตรี, เผด็จการ, ผู้ชุมนุม (ม็อบ), คอร์รัปชั่น, ภูเก็ตแซนด์บ็อก, ผู้นำ, วัฒนธรรมคว่ำบาตร, การตีตรา, ความรุนแรงในครอบครัว, งานจิตอาสา, การกล่าวโทษเหยื่อ, ความล้มเหลว และไสยศาสตร์ เป็นต้น

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

จากคีย์เวิร์ดที่มีความหลากหลาย และเกี่ยวข้องกับประเด็นสังคมทำให้ได้รับความสนใจจากสังคม มีผู้เข้าชมมากกว่า 2 หมื่นคน จนดันให้แฮชแท็ก #missuniversethailand2021 ติดอันดับเทรนด์ฮิตในทวิตเตอร์
โดยผู้เข้าประกวดหลายรายได้กล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับคีย์เวิร์ดที่ได้รับไว้อย่างน่าสนใจ อาทิ

หมายเลข 48 พิมพ์ใจ – จินตพร ประกอบอาชีพครู ที่กล่าวสุนทรพจน์เป็นภาษาอังกฤษในหัวข้อ “ผู้ชุมนุม” (Mob) ใจความว่า

“พิมพ์ใจมองเห็นพลังของเยาวชนคนรุ่นใหม่ พวกเขาแสดงให้เห็นถึงความคิดของเขา พวกเขากล้าหาญที่จะออกมาแสดงออกถึงความฝันของพวกเขา และพวกเขาลงมือทำด้วยตัวของเขาเอง พวกเราจำเป็นที่ต้องรับฟัง (Listen) พวกเขามากกว่า ไม่ใช่แค่ทำเพียงได้ยิน (Hear) สร้างความเข้าใจและแก้ไขปัญหาไปด้วยกัน”

และหลังจากที่เจ้าตัวกล่าวจบ คณะกรรมการก็ไม่ได้มีคำถามต่อ

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

อย่างไรก็ตาม คำตอบของพิมพ์ใจได้รับการบันทึกนำไปเผยแพร่ในทวิตเตอร์ในเชิงชื่นชม ว่า “ตอบดีมาก มีพลัง” ขณะเดียวกันก็มียอดรีทวีตโพสต์ดังกล่าวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลังจากที่กองประกวดประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย ไม่ปรากฏชื่อของครูพิมพ์ใจแต่อย่างใด ทำให้หลายคนแสดงควมคิดเห็นเชิงเสียดาย อาทิ “เสียดายมากกกกกก ถึงมากที่สุดอะ แพชชั่นดี สปีชดี”

ขณะที่กูรูนักรีแคปนางงามอย่าง สไปร์ท บะบะบิ ก็ได้แสดงความเห็นเช่นกัน โดยโควทโพสต์ดังกล่าวและระบุว่า “จริง งง เอาอะไรมาไม่เข้า ถ้าเอาองค์รวมก็คือไม่ต้องมีรอบนี่ก็ได้ค่ะ คำตอบนาง ภาษา ทัศนคติ ควรได้เข้าค่ะ”

จริง งง เอาอะไรมาไม่เข้า ถ้าเอาองค์รวมก็คือไม่ต้องมีรอบนี่ก็ได้ค่ะ คำตอบนาง ภาษา ทัศนคติ ควรได้เข้าค่ะ https://t.co/42Ano2zh81

— สปริบะบะไบท์ (@SpriteBABABI) October 2, 2021

 

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ได้คีย์เวิร์ดเรื่อง mob ง่ายเลยนะ และเป็นคนแรกไหมที่ได้คำถามง่ายและตอบไม่โยนมง55555 ตอบดีมาก ตอบถูกต่าง นิ่งมากและมีพลังมาก ทำไมอ่ะ ทำไมกรรมการไม่ถามนางเยอะๆ เป็นไรงง55555

#MissUniverseThailand2021 pic.twitter.com/1uL439KjBp

— บุญเล้งหวาน ft.เป็นหลิงเซียวฮวาแสตนคู่จ้า (@bunleng_wan) October 2, 2021


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress