‘แรมโบ้’ ข้องใจ ‘ธีระชัย’ อยู่เบื้องหลังม็อบสามนิ้วไล่นายกฯหรือเปล่า

2 ต.ค.64 – นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีต รมว.คลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ยกตัวอย่างม็อบไล่นายกฯที่นนทบุรี เพราะประชาชนไม่นิยมตัวนายกฯแล้ว โดยตนเองมั่นใจว่าประชาชนส่วนใหญ่ยังอยากให้นายกฯแก้ไขปัญหาและพัฒนาประเทศอยู่ ส่วนม็อบที่ออกมาเคลื่อนไหวนั้นก็มีเพียงบางส่วนเท่านั้น ซึ่งอาจเป็นม็อบที่ผู้อยากเข้ามามีอำนาจให้การสนับสนุนอยู่ หวังว่าจะขับไล่นายกฯสำเร็จ

นายเสกสกลระบุว่าการลงพื้นที่ของนายกฯก็เป็นหน้าที่ต้องลงพื้นที่ทุกพื้นที่ทั่วประเทศเพื่อรับฟังปัญหาจากประชาชนโดยตรง ซึ่งที่ผ่านมานายกฯได้ลงพื้นที่เช่นนี้อย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่ได้เป็นการหาเสียง หรือเล่นละคร 

“นายธีระชัย คงเคยชินกับการทำงานแบบเล่นละครตบตาประชาชน หวังผลประโยชน์ของตัวเองและพวกพ้อง จนคิดว่าคนอื่นจะเป็นเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ประเทศเกิดวิกฤตขนาดนี้ นายธีระชัยที่เป็นถึงอดีตรัฐมนตรี ควรคำนึงถึงการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนมากกว่าที่จะมาคิดถึงเรื่องทางการเมือง และการที่นายกฯประยุทธ์ลงพื้นที่ รัฐบาลพรรคเพื่อไทยที่มีนางสาวยิ่งลักษณ์เป็นนายกฯก็ลงพื้นที่เช่นเดียวกัน แต่แตกต่างกันเพราะนายกฯประยุทธ์ ลงพื้นที่เพื่อไปแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนโดยแท้จริง  และที่บอกว่านายกฯไม่เป็นที่นิยมอีกต่อไปเพราะมีม็อบออกมาเคลื่อนไหวขับไล่ ตนเองก็มองว่าน่าจะมีจำนวนน้อยกว่าเยอะ กับม็อบที่ออกมาเคลื่อนไหวขับไล่รัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ที่มีนายธีระชัยเป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลยุคที่โกงเงินชาวนาแล้วขนเงินหนีไปอยู่ต่างประเทศ มีม็อบออกมาไล่เป็นแสนเป็นล้านมากมายหลายเท่ากว่านี้มิใช่หรือ นายธีระชัยแกล้งลืมหรือความจำเสื่อมกันแน่   “ม็อบสามนิ้วเหล่านี้เคยจาบจ้วงก้าวล่วงสถาบันฯและออกมาปลุกระดมสร้างความรุนแรงอย่างต่อเนื่องและบางคนไม่ใช่คนนนทบุรีด้วย คงถูกว่าจ้างมาจากที่อื่น การที่ออกมาพูดเช่นนี้เสมือนหนึ่งว่า นายธีระชัย ต้องการสนับสนุนหรือรู้เห็นเป็นใจกับม็อบกลุ่มนี้ด้วยหรือไม่ นายธีระชัยก็คงมีกิเลสตัณหาอยากกลับมาเป็นรัฐมนตรีอีกหรือเปล่า จึงออกมาพูดจาเช่นนี้ บุญบารมีเก่าที่หินเคยหล่นใส่ตีนได้เป็นรัฐมนตรี คงอยากหาหินหล่นใส่อีก จึงต้องตอบแทนบุญคุณเจ้าของหินคนเดิมที่โกงเงินชาวนาหนีไปอยู่ต่างประเทศ  จึงได้ออกมาพ่นน้ำลายน้ำเน่าใส่นายกฯและรัฐบาล อย่าคิดว่าคนอื่นจะรู้ไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมคนชอบตีกินประเภทนี้เลย”นายเสกสกล กล่าว

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress