จับรถตู้ลอบขนต่างด้าว อัดแน่นเป็นปลากระป๋อง

เจ้าหน้าที่ด่านตรวจสีคิ้ว ตั้งด่านตรวจบริเวณถนนมิตรภาพ ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เส้นทางมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร พบรถตู้ต้องสงสัย วิ่งมาบริเวณจุดตรวจ จึงเรียกตรวจสอบ ถึงกับตกใจ พบผู้โดยสารในรถจำนวนมากผิดปกติ โดยระหว่างเจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถหาสิ่งผิดกฎหมาย คนขับรถพยายามจะขับหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันสกัดไว้ได้ จากการตรวจสอบเอกสารหลักฐานผู้โดยสารทั้งหมด ปรากฏว่า เป็นแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ทั้งหญิงและชายรวม 20 คน และคนไทย 2 คน คือ นายบุญช่วย ชัยชนะ อายุ 54 ปี คนขับรถตู้ และ นางละมูล เกษปทุม อายุ 57 ปี เป็นคนพาแรงงานต่างด้าวมากับรถตู้

นายบุญช่วย คนขับรถ ให้การอ้างว่า มีคนจ้างวานขับรถมารับแรงงานต่างด้าวจากพื้นที่ อ.เสิงสาง เพื่อไปส่งที่ตลาดไท จ.ปทุมธานี โดยให้ค่าจ้างเที่ยวละ 20,000 บาท ซึ่งแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาเข้ามาทางด่านตาพระยา จ.สระแก้ว แล้วมารอขึ้นรถที่ อ.เสิงสาง ตนเองมีหน้าที่ขับรถตู้มารับ เพื่อไปส่ง แต่เมื่อมาถึงด่านตรวจถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

จากการตรวจสอบประวัติ นางละมูล พบว่า มีคดีค้างเก่าอยู่ เป็นคดีลักลอบนำคนเข้าเมือง โดยผิดกฎหมาย เมื่อช่วงต้นเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งปัจจุบันยังอยู่ระหว่างประกันตัว แต่มาก่อเหตุซ้ำอีก

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา นายบุญช่วย และนางละมูล ในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน, ขัดคำสั่งผู้ว่าราชการจังหวัด ตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันการระบาดไวรัสโควิด-19 และลักลอบนำแรงงานต่างด้าวเข้าเมือง โดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งสำนวนให้ สภ.สีคิ้ว ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนแรงงานต่างด้าวทั้ง 20 คน จะถูกส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองดำเนินคดีตามกฎหมาย และผลักดันออกนอกประเทศต่อไป.


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress