วันจันทร์, พฤศจิกายน 29, 2021
หน้าแรกต่างประเทศเช่าแฟนออนไลน์ธุรกิจมาใหม่ในจีน ผู้เชี่ยวชาญเผย เสี่ยงก่อให้เกิดอาชญกรรม

เช่าแฟนออนไลน์ธุรกิจมาใหม่ในจีน ผู้เชี่ยวชาญเผย เสี่ยงก่อให้เกิดอาชญกรรม

Untitled-4

เช่าแฟนออนไลน์ธุรกิจมาใหม่ในจีน ผู้เชี่ยวชาญเผย เสี่ยงก่อให้เกิดอาชญกรรม

“บริการเช่าแฟนออนไลน์” กระแสมาแรงที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นจีนในขณะนี้ บริการเช่าแฟนออนไลน์ไม่เพียงแต่ตอบโจทย์คนโสดแต่ยังเป็นที่ให้หนุ่มสาวใช้เป็นที่พึ่งจากปัญหาภายนอกทั้งเรื่องครอบครัว และการงาน หากมองเผินๆแล้วธุรกิจนี้ไม่น่าจะมีผลกระทบมากมายนักแต่ทว่า เมื่อไม่นานไม่นี้ผู้เชี่ยวชาญของจีนได้ออกมาเตือนว่า ธุรกิจดังกล่าวนั้นสามารถส่อให้เกิดอาชญากรรมได้

ธุรกิจแฟนเช่าในจีนสามารถหาได้ในแพลตฟอร์มร้านค้าออนไลน์ทั่วไป เช่น เถาเป่า (Taobao) ซึ่งลูกค้าสามารถเช่าคนรู้ใจได้ในราคาเพียง 20 หยวนหรือราวๆ 100 บาท ต่อครึ่งชั่วโมง ลูกค้าสามารถเลือกคนที่ชอบได้ตามใจ ลูกค้าสามารถเลือกสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ มีตั้งแต่หนุ่มหน้าใสจนไปถึงท่านประธานมีอายุ ส่วนแฟนผู้หญิงก็จะมีตั้งแต่แนวน่ารัก อ่อนโยน ไปจนถึงแนวเอาอกเอาใจซึ่งมีราคาแตกต่างกันออกไป

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

Chinese website Taobao lets women order fake boyfriends | Daily Mail Online
โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

เรทราคาเริ่มอยู่ที่ 20 หยวนต่อชั่วโมง จนไปถึง 160 หรือ 800 บาท ทั้งนี้มีผู้ใช้หนุ่มสาวหลายคน พากันออกมารีวิวการใช้บริการเช่าแฟออนไลน์ โดยในแพลตฟอร์มโซเชียลบิลิบิลิ กลับมียอดวิวสูงถึง 2.8 ล้านครั้ง

9 Singapore Boyfriends You Can Rent on Carousell this CNY 2017 – ZULA.sg
โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

อาจารย์จากวิทยาลัยกฎหมายในนครเซี่ยงไฮ้ยังได้แนะนำคนรุ่นใหม่ว่า ควรมีวิจารณญาณ และควรหลีกเลี่ยงไม่ให้ตัวเองเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่เสี่ยงอันตราย ทั้งนี้แพลตฟอร์มที่เป็นสื่อกลางในการให้บริการแฟนเช่าก็ควรมีการตรวจสอบอย่างเข้มงวดเช่นกัน

Single women rent fake boyfriends for Chinese New Year | Daily Mail Online

โดยการบริการเช่าแฟน หรือ เช่าเพื่อนแบบรายวันนั้น จะเป็นเหมือนกันสัญญาจ้างที่ได้รับข้อตกลงของทั้ง 2 ฝ่าย โดย แฟนเช่า จะต้องทำหน้าที่เช่นพาไปซื้อของหรือพูดคุยเรื่องลึกซึ้งด้านความรู้สึก ซึ่งอาจก่อไปสู่การกระทำผิกกฎหมายและการเกิดอาชญากรรมได้ง่าย

ที่มาglobaltimes.cn

 

 

 


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments