วันอาทิตย์, ธันวาคม 5, 2021
หน้าแรกภูมิภาคเจ้าของซีฟู้ดชื่อดังบ่อนอกเข่าแทบทรุดลูกค้าสั่งอาหารแต่ไม่มารับ

เจ้าของซีฟู้ดชื่อดังบ่อนอกเข่าแทบทรุดลูกค้าสั่งอาหารแต่ไม่มารับ

เจ้าของซีฟู้ดชื่อดังบ่อนอกเข่าแทบทรุดลูกค้าสั่งอาหารแต่ไม่มารับ

วันที่ 2 ตุลาคม 2564 นายเอกวิทย์ คล้ายบรรจง อายุ 42 ปี เจ้าของครัวปูนาซีฟู้ด ร้านอาหารชื่อดังที่ หมู่ 6 ต.บ่อนอก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ได้โพสต์ภาพและข้อความเตือนภัยผ่านเฟซบุ๊ก ครัวปูนาซีฟู้ด เพื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ประกอบการร้านค้าและร้านอาหาร ไม่ให้เกิดความเสียหาย หากรับออเดอร์สั่งซื้ออาหารจากบุคคลภายนอก

ซึ่งเหตุเกิดในช่วงเช้าเวลา 09.00 น. หญิงสูงวัยรายหนึ่งใช้หมายเลขโทรศัพท์ 085-125-9464 สั่งข้าวผัดปู 15 กล่อง ต้มยำทะเล 3 ถุง เพื่อไปถวายพระในช่วง 10.00 น. หลังจากทางร้านโทรแจ้งว่าอาหารเสร็จแล้ว ผู้สั่งตอบว่า กำลังจะถึงหน้าร้านแล้ว แต่ผ่านไป 5 นาที โทรกลับมาบอกว่าตัวเองอยู่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และไม่ขอรับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โดยนายเอกวิทย์ กล่าวว่า ปกติร้านจะเปิดบริการตั้งแต่ 10.00 น.เป็นต้นไป แต่เมื่อลูกค้าสั่งเข้ามา พร้อมอ้างว่าจะรีบนำไปทำบุญ จึงสั่งเปิดร้านเตรียมวัตถุดิบปรุงอาหารให้ทันที

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ทั้งนี้ นายเอกวิทย์ กล่าวต่อว่า สำหรับราคาอาหารที่สั่งทั้งหมด 2,000 บาท หลังจากลูกค้าอ้างว่าจะไม่รับผิดชอบ ถือว่าเป็นบทเรียน ต่อไปหากไม่ใช่ลูกค้าประจำหรือบุคคลที่รู้จักสั่งอาหารจากภายนอกจะต้องวางโอนเงินมัดจำก่อนอย่างน้อย 50% ของราคาอาหาร ส่วนกรณีของลูกค้าที่ อ.ศรีราชาเมื่อตั้งสติได้ จึงใช้เบอร์โทรของพนักงานโทรไปเจรจาอีกครั้ง โดยอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจะดำเนินคดีตามกฎหมายตามหลักฐานการใช้หมายเลขโทรศัพท์ หากไม่ยอมจ่ายค่าอาหาร ผู้สั่งอาหารปลายทางจึงยอมโอนเงินชดใช้ค่าเสียหายให้เพียง 1,000 บาท พร้อมแจ้งว่าเพื่อนให้เบอร์ร้านคลาดเคลื่อน ส่วนอาหารที่ลูกค้าสั่งไว้เดิมตั้งใจจะนำไปถวายพระที่วัดใกล้ร้าน แต่เสียเวลาการเจรจา จึงเกินเวลาฉันเพล จากนั้นได้นำไปแจกให้พนักงานในร้านนำกลับไปรับประทานที่บ้าน


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments