ทำอย่างไรดี… อยากมีเงินเข้าบัญชีแต่ขี้เกียจทำงาน

ภาพจาก pixabay.com

‘งานคือเงิน เงินคืองาน บันดาลสุข’ คำขวัญที่ได้ยินได้ฟังกันมาตั้งแต่ครั้งที่ยังเป็นเด็ก เป็นการปลูกฝังให้ตั้งใจทำงานเพื่อหารายได้ แต่ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป การหาเงินสามารถทำได้หลายทาง ไม่จำเป็นต้อง ’ทำงาน’ เพียงเท่านั้น คราวนี้เราได้รวมเอา 5 วิธีหาเงินโดยแทบไม่ต้องทำงาน เป็นไอเดียในการหารายได้ในช่วงที่งานหายากเหลือหลาย

1 ปล่อยเช่าห้อง/ที่พัก

หากคุณมีพื้นที่ที่ไม่ได้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคอนโดที่ซื้อเก็บไว้ หรือบ้านตากอากาศหลังเล็กๆ การเก็บไว้โดยไม่ได้เข้าไปพักอาศัยจะทำให้ทรัพย์สินเหล่านั้นทรุดโทรมลงอย่างน่าเสียดาย ลองปรับปรุงให้สวยงามแล้วเปิดให้เช่าก็สามารถเป็นแหล่งรายได้อีกทาง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

2 หาเงินผ่านการเล่นอินเตอร์เน็ต

กิจกรรมผ่อนคลายแต่สามารถทำรายได้ดีไม่ใช่เล่น ไม่ว่าจะเป็นการรับจ้างเล่นเกมออนไลน์เป็นเพื่อนที่กำลังได้รับความนิยมในต่างประเทศหรือขายไอเทมเจ๋งๆ ที่ซัมได้ เรียกว่าถ้ามีฝีมือเสียอย่าง ก็หาเงินก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินความสามารถ

3 ปล่อยเช่าของใช้ที่มีอยู่

เชื่อว่าหลายๆ คนต้องมีข้าวของเครื่องใช้ที่ถูกเก็บไว้ในกรุจนเกือบลืมไปแล้วว่าในบ้านมีสิ่งนี้ ลองนำมาจัดเป็นหมวดหมู่ ปล่อยเช่าเป็นพร็อพถ่ายรูป หรือให้เช่าใช้งานธรรมดา รวมไปถึงเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้ก็สามารถจัดเป็นลุคปบ่อยให้เช่าถ่ายรูปรายวันก็สนุกดีไปอีกแบบ

4 ขายของมือสอง ของบางอย่างที่มั่นใจว่าไม่ได้ใช้แล้วแน่ๆ ลองประกาศหาเจ้าของใหม่ในราคามิตรภาพเป็นการระบายของในบ้านเพิ่มพื้นที่ และยังมีเงินเข้าบัญชีมาให้ชื่นใจ

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

5 เสี่ยงโชคซื้อล็อตเตอรี่ ลองเสี่ยงโชคสักเดือนละสองครั้งกำลังสวย ถ้าคุณมีความช่างสังเกตเกี่ยวกับตัวเลขก็ลองเสี่ยงดูสักครั้ง หรือสองครั้ง(?) ..


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress