ชาวโนนไทยเร่งทำความสะอาดบ้าน ของเสียหายเพียบ เผยตั้งตัวไม่ทัน ไม่คิดอ่างปล่อยน้ำมากขนาดนี้

0034898920384092834

ชาวบ้านโนนไทยเร่งทำความสะอาดบ้านเรือน พบข้าวของเสียหายเพียบ ยอมรับตั้งตัวไม่ทันไม่คิดว่าอ่างจะปล่อยน้ำมากขนาดนี้

วันที่ 3 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ท้ายอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง ตำบลบัลลังก์ อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดระดับน้ำลดลงเกือบทั้งหมดแล้ว คงเหลือเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำ ยังมีน้ำท่วมขังอยู่ ชาวบ้านหลายรายจึงเริ่มกลับเข้าไปที่พัก สำรวจความเสียหาย และเร่งทำความสะอาด ฟื้นฟูซ่อมแซม เพื่อให้สามารถเข้าอยู่อาศัยได้

จากการลงพื้นที่บ้านคูเมืองใหม่ หมู่ 18 ตำบลบัลลังก์ อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่ติดกับลำห้วยลำเชียงไกร ที่มวลน้ำจำนวนมหาศาลถูกระบายออกจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง ได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่หมู่บ้านโดยรอบ ซึ่งนางละเอียด ดุมขุนทด หนึ่งในชาวบ้านบ้านคูเมืองใหม่ หมู่ 18 ตำบลบัลลังก์ ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูร่องรอยความเสียหายที่เกิดขึ้นจากกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว พัดเอาอาคารโรงจอดรถ พังลงมาทับรถไถนาเดินตามที่จอดอยู่ภายใน นอกจากนี้ ความแรงของกระแสน้ำ ยังพัดพื้นไม้กระดานจนโก่งคดผิดรูป ผนังบ้านทนรับแรงดันน้ำไม่ไหว แตกร้าวออกเป็นแถบๆ ส่วนข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านได้รับความเสียหายอีกเป็นจำนวนมาก

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านอีกหลายสิบครอบครัวได้รับความเดือดร้อน ทั้งรถไถนา เครื่องมืออุปกรณ์ทางการเกษตร รถยนต์ รถจักรยานยนต์ จมน้ำได้รับความเสียหาย ไม่รู้จะถามหาความรับผิดชอบได้จากใคร เพราะชาวบ้านหลายคนไม่คาดคิดว่าอ่างเก็บน้ำจะปล่อยน้ำมามากถึงเพียงนี้ ซึ่งไม่เพียงแค่บ้านเรือนและสิ่งของที่ได้รับความเสียหายเท่านั้น สภาพจิตใจของชาวบ้านที่ต้องสูญเสียทรัพย์สินและสภาพความเป็นอยู่ตามเดิม ก็ต้องได้รับการเยียวยาเช่นกัน

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress