วันจันทร์, พฤศจิกายน 29, 2021
หน้าแรกทั่วไประทึก! เขื่อนกั้นน้ำ ‘วัดจุฬามณี’ แตก เจ้าพระยาทะลักท่วม วัด-ชุมชน

ระทึก! เขื่อนกั้นน้ำ ‘วัดจุฬามณี’ แตก เจ้าพระยาทะลักท่วม วัด-ชุมชน

ระทึก! เขื่อนกั้นน้ำ ‘วัดจุฬามณี’ แตก เจ้าพระยาทะลักท่วม วัด-ชุมชน

สุดระทึก เขื่อนกั้นน้ำ ‘วัดจุฬามณี’ กรุงเก่าแตก มวลน้ำเจ้าพระยาทะลักเข้าท่วม วัด-ชุมชน ประชาชนเร่งซ่อมแซม พร้อมนำนั่งร้าน ทำเป็นทางเดินสัญจรแก้วิกฤติ

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมจากพิษพายุ ‘เตี้ยนหมู่’ ส่งผลให้ใน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับผลกระทบหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่วัดจุฬามณี ต.บ้านกุ่ม อ.บางบาล เขื่อนกั้นน้ำสูง 2 เมตร ของวัด ได้พังทลายจากทางด้านหลังวัด ทำให้น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระ ไหลเข้าสู่วัดและเริ่มไหลเข้าสู่ชุมชนรอบวัดอย่างรวดเร็ว ระดับน้ำเพิ่มขึ้นกว่า 50 เซนติเมตร โดยขณะนี้ทางวัดประสานไปยังทางอำเภอบางบาล เพื่อให้เข้ามาช่วยเหลือ ขณะประชาชนได้นำนั่งร้านมาทำเป็นทางเดินเพื่อสัญจรภายในวัดเบื้องต้นก่อน และจะหาทางปิดช่องเขื่อนกั้นน้ำที่แตกให้ได้ เนื่องจากระดับน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยายังคงเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ด้าน นายสันต์ สร้อยแสง ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า จากการระบายน้ำของเขื่อนเจ้าพระยา ระบายในอัตรา 2,779 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ทำให้พื้นที่ลุ่มต่ำริมแม่น้ำและคลองธรรมชาตินอกคันกั้นน้ำชลประทาน  ได้รับผลกระทบทำให้น้ำเอ่อล้นตลิ่งจากแม่น้ำน้อย คลองโผงเผง และคลองบางบาล ท่วมบริเวณบ้านเรือนและที่อยู่อาศัย  เพิ่มเป็น 8 อำเภอ  95 ตำบล 1 ชุมชน  18,812  ครัวเรือน     ส่วนวัดที่ได้รับผลกระทบ มี 2 อำเภอ คือ อ.เสนา และ อ.บางไทร รวม 16 วัด  ขณะที่ ในเกาะเมืองล่าสุดเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มีการตั้งคันดินป้องกัน  โดยนำเครื่องจักรปั้นคันดินบริเวณหน้าเจดีย์พระศรีสุริโยทัย  สูง 1.50 เมตร  เพื่อป้องกันเกาะเมืองแล้ว

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments