วันจันทร์, พฤศจิกายน 29, 2021
หน้าแรกท่องเที่ยวพาเที่ยว : ที่พักกลางทุ่งนาได้แรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านของชาวเผ่าแห่งเมืองปัว จ.น่าน "Go high ‘ O"

พาเที่ยว : ที่พักกลางทุ่งนาได้แรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านของชาวเผ่าแห่งเมืองปัว จ.น่าน “Go high ‘ O”

ชาร์ตพลังกายให้หลับสบายท่ามกลางทุ่งนาเริ่มต้นเพียงคนละ 250.- ที่ ‘Go high ‘o อ.ปัว จ.น่าน’ ที่พักน่ารักที่รายล้อมด้วยสวนสวยได้รับแรงบันดาลใจมากจากวิถีชีวิตของชนเผ่า ให้เราได้สัมผัสบรรยากาศของท้องทุ่งกว้างสุดลูกหูลูกตามีภูเขาตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหน้าไกล ๆ จะมองไปทางไหนก็เขียวก็คลีน นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปไปทั่วบริเวณ คาเฟ่ให้นั่งจิบกาแฟตักเค้กเข้าปากเพลิน ๆ หรือจะไปเดินข้ามสะพานแห่งความดีขอพรเอาฤกษเอาชัยก็ได้ เอาเป็นว่าหากใครแพลนไปเที่ยวน่าน ก็อย่าลืมจดที่นี่ไว้ในลิสต์อีกสักหนึ่ง รับรองความจึ้งความฟินกันไปเลย
FB : Go high ‘o
Tel : 098-0017054
พิกัด : goo.gl/maps/chrrDSbNAWjxGjdb9

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

อ่างอาบน้ำท่ามกลางวิวทุ่งนายามเช้า มันฟินสุด ๆ ไปเล้ยยยยย

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

บรรยากาศรอบ ๆ ที่พักก็สุดชุ่มฉ่ำ

ห้องพักทุกห้องมีความแตกต่างกันออกไป

อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือสะพานแดงให้ฟิลที่แตกต่างออกไป สะพานแดงแห่งนี้มีชื่อว่า ‘สะพานโก้งต๊ะเจี่ยว’ ซึ่งเป็นภาษาอิ๋วเมี่ยนแปลว่า สะพานบุญหรือสะพานแห่งความดี ว่ากันว่าให้ขอพรด้วยดารเดินข้ามสะพาน 3 รอบโดยห้ามหันหลังกลับ

โกไฮโอ้แห่งนี้มีทั้งที่พัก คาเฟ่ และสวนสาธารณะซึ่งโดดเด่นทั้งเรื่องบรรยากาศและสิ่งปลูกสร้าง ภายในที่พักมีบ้านทั้งหมด 8 หลังด้วยกัน แต่ละหลังนอนได้ตั้งแต่ 2-4 คนแตกต่างกันไป ที่พักของที่นี่ออกแบบให้ได้ความรู้สึกเหมือนบ้านของชาวบ้านเผ่าต่าง ๆ ในสวนสวย ๆ มีห้องพักให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบกันออกไป ซึ่งราคาที่พักก็คือถูกมากจับต้องได้ รับรองความประทับใจกันเลยทีเดียว

เราชอบสวนภายในที่พักมาก ๆ เลยล่ะ

สำหรับห้องที่เราอยากแนะนำคือห้อง Honeymoon ซึ่งเป็นบ้านไม้เดี่ยวยกสูง ชั้นล่างเป็นใต้ถุนสามารถไว้นั่งทานอาหาร นั่งเล่นได้ ชั้นบนเป็นห้องพัก มีพื้นที่กว้างขวาง ให้ความรู้สึกโปร่งด้วยการใช้กระจกมาแทนผนังทั้งผืน และความพีคคือมีอ่างอาบน้ำวางไว้ปลายเตียงสำหรับแช่น้ำดูวิวนาฟิน ๆ

ทุกพื้นที่ในห้องออกแบบมาเพื่อใช้พักผ่อนจริง ๆ

ตีฟองแช่อ่างดูนาคิดดูสิว่ามันฟินขนาดไหน

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีห้องไทป์อื่น ๆ ให้เราได้จองกันได้ ด้วยสวนที่สวยและสดชื่นรายล้อมบ้านไม้สไตล์ไทยเย้ามันทำให้เราได้ฟิลย้อนยุคเหมือนกันนะนี่

บริเวณรอบ ๆ คือดีมาก บรรยากาศดี อากาศดี สวนของที่นี่จัดได้ดีและลงตัวมากถ่ายรูปสวยทุกมุม

นอกจากโซนที่พักแล้ว ยังมีอีกโซนเป็นสะพานสีแดง โดดเด่นสะดุดตา ตั้งอยู่กลางบึงและสวนสวยงาม ว่ากันว่าจุดนี้สามารถมาขอพรกันได้ด้วย

สะพานแดงแห่งนี้มีชื่อว่า ‘สะพานโก้งต๊ะเจี่ยว’ ซึ่งเป็นภาษาอิ๋วเมี่ยนแปลว่า สะพานบุญหรือสะพานแห่งความดี
ว่ากันว่าให้ขอพรด้วยดารเดินข้ามสะพาน 3 รอบโดยห้ามหันหลังกลับ
รอบแรกเพื่อให้ได้พบคู่รักและคู่ชีวิตที่ดี
รอบที่2 เพื่อให้ได้อภิชาตบุตร
รอบที่3 เพื่อให้มีการงานที่ดี และเจริญรุ่งเรือง

ว่าแล้วก็เดินข้ามสะพานเอาฤกษ์เอาชัยสักหน่อย

อีกโซนที่ตอกย้ำความครบเครื่องของที่นี่คือคาเฟ่กลางทุ่งนาที่ให้ฟิลดีงามวิวสวยน่านั่งเล่น

ณ จุดนี้นอกจากจะมีเครื่องดื่มและขนมไว้คอยให้บริการลูกค้าแล้ว ยังเป็นจุดทานอาหารเช้า ซึ่งวันนี้ทางที่พักได้จัดเซ็ตอาหารแบบชาวเย้าไว้ให้เราลองชิม ซึ่งบอกได้เลยว่า รสชาติดี มีความแปลกไม่เคยลองที่ไหนมาก่อน

ก่อนกลับ ก็สามารถแวะร้านขายเครื่องเงินที่เป็นสุดยอดหัตถกรรมของน่าน ที่นี่เป็นทั้งพิพิธภัณฑ์ไว้โชผลงานสวย ๆ และร้านค้าสำหรับคนที่รักเครื่องเงินทั้งหลายด้วย

เมืองปัวเป็นเมืองน่ารักน่าอยู่มาก ๆ ของเมืองน่าน และที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากมาพักผ่อน มาปล่อยชีวิตช้า ๆ ถ่ายรูปรัว ๆ กินอิ่ม นอนหลับ ดูนา ดูเขา แค่นี้ก็ทำให้เราได้เติมพลังเต็มอิ่มแล้ว
ด้วยรัก
บันทึกคนขี้เที่ยว


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments