ปิดป้าย ‘งดให้ข่าว’ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธร หลังถูกปลดจากเจ้าคณะจังหวัด

วัดโสธรวรารามวรวิหาร

ปิดป้ายรอบกุฏิ ‘ขออภัย งดให้ข่าว’ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธร หลังถูกมหาเถรสมาคม ปลดจากตำแหน่งเจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา

4 ต.ค. 2564 – จากกรณีที่ มหาเถรสมาคม (มส.) มีหนังสือถอดถอน พระราชปริยัติสุนทร (อมรภิรักษ์ ปสนฺโน) ออกจากตำแหน่ง เจ้าคณะ จ.ฉะเชิงเทรา

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายในบริเวณ วัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ที่ภายในวัดยังคงอยู่ในความเงียบสงบ มีเพียงนักท่องเที่ยวผู้แสวงบุญ และพุทธศาสนิกชนที่เดินทางมากราบไหว้ขอพรแก้บนต่อองค์หลวงพ่อโสธร ทว่าบรรยากาศค่อนข้างบางตา

ขณะที่ด้านหน้ากุฏิ พระราชภาวนาภิธาน (ศิริวัฒน์ สิริวฑฺฒโน) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธร เจ้าคณะ จ.ฉะเชิงเทรา ที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งรูปใหม่นั้น ได้มีการปิดบานประตูทางเข้าของรั้วกุฏิไว้

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ส่วนที่บริเวณกุฏิของ พระราชปริยัติสุนทร นั้นได้มีการนำแผ่นป้ายกระดาษมาปิดไว้โดยรอบกุฏิบนแผ่นกระจกของประตูทางเข้าทุกบาน โดยมีข้อความว่า “ขออภัย งดให้ข่าว”

ผู้สื่อข่าวพบกับพระภิกษุผู้คอยดูแลอดีตเจ้าคณะจังหวัดรูปเดิม และได้สอบถามข้อมูลความเคลื่อนไหว หรือความคืบหน้า จากพระลูกวัดรูปดังกล่าว กลับได้รีบพาผู้สื่อข่าวไปชี้ที่แผ่นป้ายข้อความ ขออภัยงดให้ข่าวที่ประตูทางเข้ากุฏิแทนการพูดคุยหรือเจรจาด้วย

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อมูลจากทางลูกศิษย์ผู้ใกล้ชิด และเข้ามาคอยดูแลอดีตเจ้าคณะ จ.ฉะเชิงเทรา ทราบว่า ในวันนี้ทางพระราชปริยัติสุนทร จะเดินทางไปโปรดเยี่ยมผู้เป็นบิดามารดา ในพื้นที่ ต.บางตลาด อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา และไม่ขอให้ข่าวใด ๆ ทั้งสิ้น

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มีประชาชนบางกลุ่มพยายามที่จะหาทางเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องหรือทวงถามถึงความเป็นธรรมให้แก่ทางพระราชปริยัติสุนทร ที่ถูกมหาเถรสมาคม (มส.) ปลดออกจากตำแหน่งอย่างไม่มีเหตุผลหรือข้อชี้แจงใด ๆ ต่อสังคมนั้น จะบอกพวกเขาอย่างไร

ลูกศิษย์ผู้มาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ตอบว่า อันนั้นเป็นเรื่องในส่วนของฆราวาส แต่ในส่วนของอดีตเจ้าคณะจังหวัดนั้น ก็แล้วแต่ผู้ใหญ่ อยู่ที่ผู้ใหญ่จะพิจารณาพูดคุยกัน สำหรับอดีตเจ้าคณะจังหวัดนั้นก็ยังสบายดีไม่ได้มีความกังวลอะไร และยังคงอยู่อย่างสงบ ลูกศิษย์ผู้ดูแลใกล้ชิดเผย


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress