วันอาทิตย์, ธันวาคม 5, 2021
หน้าแรกทั่วไปเฟซบุ๊ก-อินสตาแกรมล่มทั่วโลก! ดัน #เฟสล่ม #ไอจีล่ม ทะยานติดเทรนด์ทวิตเตอร์

เฟซบุ๊ก-อินสตาแกรมล่มทั่วโลก! ดัน #เฟสล่ม #ไอจีล่ม ทะยานติดเทรนด์ทวิตเตอร์

0023984080923840923

Photo : Reuters

เฟซบุ๊ก-อินสตาแกรมล่มทั่วโลก! ดัน #เฟสล่ม #ไอจีล่ม ทะยานติดเทรนด์ทวิตเตอร์

เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 4 ตุลาคม ตามเวลาประเทศไทย เอเอฟพี สื่อต่างประเทศรายงานว่า เว็บไซต์สื่อสังคมออนไลน์ชื่อดังอย่าง เฟซบุ๊ก (Facebook), อินสตาแกรม (Instagram) รวมไปถึงว็อทสแอพพ์ (WhatsApp) เกิดการล่ม ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อผู้ใช้จำนวนมากในหลายประเทศเข้าใช้งานไม่ได้ ซึ่งมีรายงานว่าปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เวลาประมาณ 22.45 น.ตามเวลาประเทศไทย

นอกจากนี้ เว็บไซต์ DownDetector.com รายงานเช่นกันว่า บริการที่ล่มลงดังกล่าว แสดงให้เห็นการหยุดทำงานในพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่น เช่น วอชิงตันและปารีส เป็นต้น

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ขณะที่ในประเทศไทยนั้น เมื่อเวลาประมาณ 23.15 น. แฮชแท็ก #เฟสล่ม #ไอจีล่ม ได้พุ่งทะยานติดเทรนด์ทวิตเตอร์เป็นอันดับ 1 และ 2 ตามลำดับ

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โดย เฟซบุ๊ก ได้ชี้แจงผ่านบัญชีอย่างเป็นทางการในทวิตเตอร์ว่า “เราทราบว่าผู้คนบางส่วนมีปัญหาในการเข้าถึงแอพและผลิตภัณฑ์ของเรา เรากำลังดำเนินการเพื่อให้สิ่งต่างๆ กลับมาเป็นปกติโดยเร็วที่สุด และขออภัยในความไม่สะดวก”

We’re aware that some people are having trouble accessing our apps and products. We’re working to get things back to normal as quickly as possible, and we apologize for any inconvenience.

— Facebook (@Facebook) October 4, 2021

ด้านบัญชีทวิตเตอร์ PR team ของอินสตาแกรม ระบุว่า Instagram และเพื่อนๆ กำลังประสบปัญหาเล็กน้อยในขณะนี้ และคุณอาจประสบปัญหาในการใช้งาน

Instagram and friends are having a little bit of a hard time right now, and you may be having issues using them. Bear with us, we’re on it! #instagramdown

— Instagram Comms (@InstagramComms) October 4, 2021


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments