วันจันทร์, พฤศจิกายน 29, 2021
หน้าแรกทั่วไปสลด! หนุ่ม 40 หลับขาพาดเพาเวอร์แอมป์ เสียบปลั๊กทิ้งไว้ ไฟรั่วชอร์ตดับคาที่นอน

สลด! หนุ่ม 40 หลับขาพาดเพาเวอร์แอมป์ เสียบปลั๊กทิ้งไว้ ไฟรั่วชอร์ตดับคาที่นอน

ไฟชอร์ต

สลด หนุ่ม 40 หลับขาพาดเพาเวอร์แอมป์ สภาพเปิดฝาเปลือยกล่อง และเสียบปลั๊กทิ้งไว้ ไฟรั่วชอร์ตดับคาที่นอน ปลายเท้าขวามีร่องรอยไหม้เกรียม

เมื่อเวลา 19.40 น. วันที่ 4 ต.ค. 2564 ร.ต.อ.ธนเชษฐ พรหมทา รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.พระปกเกล้าฯ และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี รุดตรวจสอบเหตุมีคนถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิตในบ้านพัก บริเวณด้านหลังเรือนจำเก่า ถ.บ้านลุ่ม ซ.วิชยา ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สองชั้น เลขที่ 14/4 ภายในห้องนอนชั้นบนพบศพนายฉัตรมงคล หงส์พร อายุ 40 ปี อยู่ในสภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตบนที่นอน ข้างตัว ตรวจสอบพบอุปกรณ์เครื่องเล่นวิทยุ เครื่องเสียง และเพาเวอร์แอมป์ ที่อยู่ในสภาพเปลือยเปิดฝากล่อง เห็นชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และมีอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เสียบสายห้อยระโยงระยาง ชันสูตรเบื้องต้น
พบบริเวณปลายเท้าขวามีร่องรอยลักษณะถูกไฟฟ้าชอร์ตจนไหม้เกรียม

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

สอบสวนนายศักดินา หงส์พร อายุ 56 ปี พี่ชายของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ตนพักอาศัยในบ้านหลังดังกล่าวกับน้องชายเพียง 2 คน ล่าสุดเห็นน้องชายเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. จากนั้นตนออกไปทำธุระนอกบ้าน และกลับเข้ามาอีกทีช่วง 19.00 น. สังเกตเห็นว่ามียาโรคประจำตัวที่น้องชายจะต้องกินทุกวัน ยังวางอยู่บนโต๊ะชั้นล่าง นอกจากนี้ เสียงเพลงจากเครื่องเสียงที่น้องชายชอบเปิดฟังก่อนนอนก็เงียบหายไปอย่างผิดสังเกต จึงเดินขึ้นไปดูที่ห้องนอน

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

นายศักดินา กล่าวต่อว่า เมื่อขึ้นไปถึงก็พบว่าน้องชายนอนคว่ำหน้าอยู่ในห้อง ลักษณะปลายเท้าข้างขวาวางพาดทับอยู่บนเพาเวอร์แอมป์ที่อยู่ในสภาพเปิดฝาทิ้งไว้ ขณะที่ปลั๊กไฟยังเสียบคาอยู่ จึงไปถอดออกและรีบเข้าไปปลุก แต่ปรากฏว่าน้องชายเสียชีวิตแล้ว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่

จากการตรวจสอบร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุเบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดสาเหตุน่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าที่รั่วไหลจากเพาเวอร์แอมป์ที่เปิดฝาเปลือยกล่องไว้ ทำให้เสียชีวิต จึงประสานให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังโรงพยาบาลพระปกเกล้า เพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาติรับศพกลับไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments