พังนับ 10 หลัง คืบหน้า “พายุงวงช้าง” ถล่มหมู่บ้านหรูย่านพระประแดง (มีคลิป)

จากกรณีที่โลกโซเชียลมีเดีย แชร์ภาพ “พายุงวงช้าง” ถล่มหมู่บ้านหรูย่านพระประแดง ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพบบ้านเสียหายนับสิบหลัง

 

จากกรณีที่โลกโซเชียลมีเดีย แชร์ภาพ “พายุงวงช้าง” ถล่มหมู่บ้าน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อเวลา 18.00น.ของวันที่ 4 ตุลาคม 2564 พบว่า เกิดพายุงวงช้างพัดด้วยความเร็วสูง ถล่มหมู่บ้าน District ตั้งอยู่ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 76 ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

 

พังนับ 10 หลัง
โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

 

แรงของพายุดังกล่าวทำให้บ้านเรือนเสียหายนับสิบหลัง รถยนต์เสียหาย 6-7 คัน บ้านส่วนใหญ่เสียหายจากแรงลมพายุ พัดจนหลังคาปลิว ต้นไม้หักโคนทับบ้าน รถยนต์ และสายไฟฟ้าจนเสียหาย ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปขณะที่พายุกำลังก่อตัว

 

พังนับ 10 หลัง
โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

 

ขนาดความเร็วและความแรงของลมพายุนั้นไม่สามารถระบุได้ แต่มีกำลังมากพอที่ถึงหอบชิ้นส่วนแผ่นเหล็กน้ำหนักมากกว่า 100 กิโลกรัม ลอยขึ้นไปและตกลงมาที่กลางถนนได้ นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ รถยนต์ และ บ้านเรือนประชาชน เสียหายอีกเป็นจำนวนมาก  

 

พังนับ 10 หลัง

พังนับ 10 หลัง

 

นายอธิณัฐ ชลอรุณภาดารัชต์ อายุ 33 ปี เจ้าของบ้านที่ตั้งอยู่แกนกลางพายุ เปิดเผยว่า กระจกแตกหมดทั้งหลัง กำแพงบ้าน ฝ้าเพดาน หลังคาได้รับความเสียหาย 

 

พังนับ 10 หลัง

 

ช่วงที่เกิดเหตุ ตนกำลังนั่งดูทีวีอยู่ภายในบ้าน ได้ยินคล้ายฝนตก แต่ไม่มีน้ำฝนจึงออกไปนอกบ้าน พบพายุงวงช้างถึง 2 ลูกกำลังหมุนอยู่ จึงวิ่งขึ้นไปถ่ายคลิปด้านบน ลมพายุพัดอยู่นานราว 5-10นาที เสียงดังโครมครามน่ากลัวมาก จึงรีบพาลูกหนีเข้าไปที่ห้องนอนชั้น 2

 

พังนับ 10 หลัง

พังนับ 10 หลัง

 

นางสาวสุนทรี โพศรีทอง อายุ 40 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า มีลมพายุมา จึงรีบเข้าไปหลบในบ้านและรีบปิดประตูหน้าต่าง ส่วนที่ได้รับความเสียหายคือหลังคาแต่ไม่มากนัก นี่เป็นครั้งแรกในชีวิต ที่ประสบเหตุเช่นนี้  รู้สึกตกใจมาก เพราะตอนเกิดเหตุอยู่บ้านคนเดียว ความรู้สึกเหมือนมีคนมาเขย่าบ้านทั้งหลัง

 

พังนับ 10 หลัง

 

นางกำไร จารุไร อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านอีกหลังหนึ่ง เล่าว่า ครั้งแรกได้ยินเสียงฟ้าฝ่า จึงวิ่งออกมาดูก็พบพายุงวงช้างพัดลอยขึ้นสูงโดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นแบบไม่มีสัญญาณบอกเหตุ ชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายจากพายุงวงช้างครั้งนี้ ได้ถ่ายรูปความเสียหาย และช่วยกันเก็บกวาดข้าวของ และเคลื่อนย้ายไปเก็บในที่ปลอดภัยแล้ว

 

พังนับ 10 หลัง

 

พังนับ 10 หลัง

 

ข่าว/ภาพ สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ ผู้สื่อข่าว จ.สมุทรปราการ

ขอบคุณคลิปภาพ จากTwitter cr. ArMouy Noy

และ tiktok : user5686573098717

 


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress