วันอาทิตย์, ธันวาคม 5, 2021
หน้าแรกการเมืองมธ.ส่งไลน์เที่ยงคืน 3 นาที ไม่เบรกจัด 6 ตุลา ผู้จัดรับสุดลุ้น คนรอหน้าประตู 6 โมงเช้า

มธ.ส่งไลน์เที่ยงคืน 3 นาที ไม่เบรกจัด 6 ตุลา ผู้จัดรับสุดลุ้น คนรอหน้าประตู 6 โมงเช้า

00023840923849028390

มธ.ส่งไลน์เที่ยงคืน 3 นาที ไม่เบรกจัด 6 ตุลา ผู้จัดรับสุดลุ้น คนรอหน้าประตู 6 โมงเช้า

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ในช่วงเช้าวันนี้ มีผู้เดินทางมาร่วมงานรำลึก 45 ปี เหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. โดยประตูฝั่งสนามหลวงไม่มีการล็อกกุญแจ คณะกรรมการจัดงานสามารถเข้าสู่พื้นที่มหาวิทยาลัยได้

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

06.30 น. สุธรรม แสงประทุม อดีตเลขาธิการศูนย์กลางนิสิตนักศึกษาฯ เดินทางมาถึง

ระหว่างนี้มีกลุ่มต่างๆ ส่งหรีดร่วมไว้อาลัย อาทิ คนเสื้อแดง, แนวร่วมอาชีวะเพื่อประชาชน, กลุ่มตุลาธรรม, คณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย, วิทยาลัยนานาชาติปรีดีพนมยงค์, มูลนิธิ 14 ตุลา, กลุ่มพัฒนาแรงงานสัมพันธ์, ญาติวีรชน 14 ตุลา 2516, คณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35, มูลนิธินิคม จันทรวิทุร เป็นต้น

บริเวณประติมากรรม ‘ธรรมศาสตร์ กับเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519’ มีการโปรยกลีบดอกไม้ชนิดต่างๆ

เวลา 06.45 น. ตั้งโต๊ะลงทะเบียน และจุดวัดอุณหภูมิ

นายพลากร จิรโสภณ หนึ่งในคณะกรรมการจัดงานเปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ เมื่อเวลา 00.03 น. ว่าทาง มธ.ได้รับหนังสือจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ในเวลาราว 17.30 น. ว่าสามารถจัดงานได้โดยให้ปฏิบัติตามมาตรการสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ยอมรับว่าลุ้นมาก ขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

บรรยากาศเวลา 07.15 น. มีผู้ทยอยเข้าร่วมอย่างต่อเนื่อง ทั้งกลุ่มคนเดือนตุลา และนักกิจกรรม รวมถึงผู้ปกครองของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย อาทิ นายวิบูลย์ บุญภัทรรักษา บิดานายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน, นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดานายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ผู้ได้รับรางวัลจารุพงษ์ ทองสินธุ์ ในปีนี้ โดยนางสุรีย์รัตน์สวมเสื้อยืดมีข้อความว่า ‘แม่ภูมิใจในตัวพีทเสมอ’ โดย พีท เป็นชื่อเล่นของนายพริษฐ์ที่ทางครอบครัวเรียก


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments