วันจันทร์, พฤศจิกายน 29, 2021
หน้าแรกไลฟ์สไตล์ดีไซน์สุดล้ำ! ชาวนาจีนทุ่มเกือบ 80 ล้าน หวังสร้าง 'อาคารที่แปลกที่สุดในจีน'

ดีไซน์สุดล้ำ! ชาวนาจีนทุ่มเกือบ 80 ล้าน หวังสร้าง ‘อาคารที่แปลกที่สุดในจีน’

ปกเว็บอาคาร1006-1

ชาวนาจีนทุ่มเงินเกือบ 80 ล้าน เพื่อสร้าง ‘อาคารที่แปลกประหลาดที่สุดในจีน’ โดยผสมผสานสถาปัตยกรรมจากทั่วทุกมุมโลก คนแห่เที่ยวเพียบ!

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา “ซินซู่” เมืองเล็ก ๆ ในมณฑลกวางสีได้กลายเป็นที่รู้จักของผู้คน หลังจากมีอาคารสูง 30 เมตรตั้งตระหง่านท่ามกลางอาคารหลังเล็ก นอกจากความสูงที่โดดเด่นแล้ว ดีไซน์ของอาคารช่างเตะตาไม่แพ้กัน

ผู้สร้างอาคารเป็นชาวนาชื่อ “หลี่ จี้กวง” เดิมทีหน่วยงานในท้องถิ่นได้มีแผนส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่อยู่แล้ว เขาจึงเสนอทางหน่วยงานไปว่า หากสามารถจัดหาที่ดินได้และปล่อยให้เขาออกแบบตามใจต้องการ เขาจะอาสาปลูกสร้างอาคารมาดึงดูดนักท่องเที่ยวเอง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ตลอดเวลา 7 ปีที่ผ่านมา นายหลี่ใช้เงินไปมากกว่า 15 ล้านหยวน (ประมาณ 79 ล้านบาท) โดยได้วางแผนไว้ว่าจะทำเป็นสถานที่ให้ผู้คนสามารถมาพักผ่อนได้ แต่มันน่าเศร้าเล็กน้อยที่เขาทุ่มเงินไปมากมาย ตัวอาคารกลับสร้างเสร็จเพียง 60 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากทุนมีจำกัด คาดว่าต้องใช้เวลาอีกระยะกว่าทุกอย่างจะแล้วเสร็จ

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ด้านรูปแบบของสถาปัตยกรรม ภายนอกอาคารสามารถมองเห็นโดมทรงหัวหอมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรัสเซีย ส่วนยอดแหลมตรงกลางเป็นหอระฆังสไตล์ตะวันตก และยังมีน้ำพุรูปทรงกาน้ำที่ดูไม่ค่อยเข้ากันอีกด้วย

ส่วนภายในอาคารก็น่าสนใจไม่แพ้ภายนอก ราวบันไดตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศส บางห้องมีกลิ่นอายวัฒนธรรมจีน บางห้องมีกลิ่นอายความทันสมัย ตกแต่งไฟสีสันสดใส เป็นการผสมผสานที่หลายคนยากจะเข้าใจ

อย่างไรก็ตาม ยิ่งออกแบบอาคารให้แปลกตาเท่าไหร่ มันยิ่งดูโดดเด่นและกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม นับตั้งแต่รูปภาพและวิดีโอของอาคารแห่งนี้เผยแพร่บนอินเตอร์เน็ต นักท่องเที่ยวก็เริ่มแห่มายังอาคารหลังนี้มากขึ้น กล่าวกันว่า ในช่วงเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ ยอดนักท่องเที่ยวสูงสุด มีมากกว่าหลายหมื่นคนภายในวันเดียว

ขอบคุณที่มา odditycentral, Youtube


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments