วันจันทร์, พฤศจิกายน 29, 2021
หน้าแรกกีฬา"พรีเมียร์ ลีก" ป่วน!! นักเตะ "แมนฯ ยู" เมินฉีดวัคซีน "โควิด-19"

“พรีเมียร์ ลีก” ป่วน!! นักเตะ “แมนฯ ยู” เมินฉีดวัคซีน “โควิด-19”

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รองแชมป์เก่า พรีเมียร์ ลีก ยังมีผู้เล่นส่วนมากไม่ได้รับวัคซีน โควิด-19 สร้างความไม่พอใจแก่สโมสรคู่แข่ง ตามรายงานข่าวหลายสำนัก

“เดลี เมล” หนังสือพิมพ์ของอังกฤษ เผยตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว นักเตะ พรีเมียร์ ลีก บอยคอตต์วัคซีน และประมาณ 2 ใน 3 ของทั้งหมด ยังฉีดวัคซีนไม่ครบโดส และส่วนมากไม่ได้ฉีดเลย

มีเพียงไม่กี่สโมสรของ พรีเมียร์ ลีก ซึ่งฉีดวัคซีนเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ เข้าใจว่าเป็น ลิเวอร์พูล กับ ลีดส์ ยูไนเต็ด ขณะที่ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส และ เบรนท์ฟอร์ด เพิ่งยืนยันว่าบุคลากรส่วนมากฉีดวัคซีนแล้ว

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ทว่า “เดอะ ไทม์ส” รายงาน ยูไนเต็ด ไม่ยอมฉีดวัคซีน โควิด-19 ทำให้สโมสรอื่นๆ ผิดหวัง เนื่องจากมองว่า “ปิศาจแดง” เป็นสโมสรใหญ่และทรงอิทธิพลมากสุดแห่งหนึ่งของเกาะอังกฤษ

สำนักข่าวแห่งเดียวกัน เผยรายละเอียดเพิ่มเติม ตัวเลข ทีมของ โอเล กุนนาร์ โซลชา ไม่ได้ใกล้เคียง ลิเวอร์พูล และ ลีดส์ฯ ที่มีเปอร์เซ็นต์การฉีดวัคซีนสูง

พิจารณาภาพรวม สถิติสัปดาห์ที่แล้ว เผยว่า มีเพียง 7 สโมสร ที๋ฉีดวัคซีนครบโดสมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ เฉพาะลีกสูงสุดอังกฤษ ตัวเลขดังกล่าวถือว่าน่าประหลาดใจอย่างยิ่ง เทียบกับรายงานของ “เดลี เมล” เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (3 ต.ค.) พบว่า 25 เปอร์เซ็นต์ของผู้เล่นทีมชุดใหญ่ พรีเมียร์ ลีก ติดเชื้อโควิด-19 ช่วงที่มีการระบาดใหญ่

เอกสารของ พรีเมียร์ ลีก ระบุ “เรากำลังพิจารณาว่า จะตกรางวัลที่ดีสุดแก่ทีมหรือนักเตะ ซึ่งให้ความร่วมมือ และตัดสินใจฉีดวัคซีนอย่างไร”

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล คู่ปรับตลอดกาลของ “เรด เดวิลส์” ยอมรับแทบไม่เชื่อสายตาว่า ผู้เล่นกลุ่มหนึ่งปฏิเสธรับวัคซีน “เราทุกคนอาจอยู่ในสถานการณ์ที่เราดื่มเบียร์ 1-2 แก้ว แล้วคิดว่ายังขับรถไหว”

“แต่กฎหมายบอกว่า เราไม่ได้รับอนุญาตให้กระทำเช่นนั้น เราจึงไม่ทำ กฎหมายข้อนี้ไม่ได้ปกป้องแค่ผมคนเดียว แต่ยังรวมถึงผู้อื่น การฉีดวัคซีนก็เหมือนกัน”

“ผมไม่เข้าใจว่า ทำไมสาเหตุนั้นเป็นการลิดรอนเสรีภาพ เพราะหากเป็นเช่นนั้นจริง คุณก็ขับรถขณะมึนเมาได้สิ ผมยอมฉีดวัคซัน เพราะผมเป็นห่วงตัวเอง และทุกๆ คนที่อยู่รอบตัวผม”

“หากผมติดเชื้อและป่วย ความผิดของผม คือ หากผมติดแล้วแพร่ไปยังคนอื่นๆ ผมได้รับข้อมูลว่า การฉีดวัคซีนเป็นการกระทำที่เหมาะสม ผมติดต่อแพทย์ที่ผมรู้จักมาหลายปี ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่บอกว่า การฉีดวัคซีนเป็นทางออกหนึ่งสำหรับสถานการณ์เช่นนี้”

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ด้าน โซลชา เผยไว้ตั้งแต่เดือนสิงหาคมว่า ฉีดวัคซีนแล้ว แต่ไม่สามารถบังคับลูกทีมให้ปฏิบัติตามได้ “พวกเขา (ลูกทีม) ทุกคน ยังฉีดวัคซีนไม่ครบ 2 เข็ม”

“ผมชักชวนพวกเขาให้ฉีดวัคซีน แต่ผมไม่สามารถบังคับให้ใครทำแบบนั้นได้ เรายังคงต้องการให้ทุกคนฉีดวัคซีนครบโดส มันเป็นการตัดสินใจของพวกเขา และยังมีความเป็นไปได้ว่าพวกเขาจะยอมฉีด”

ข้อถกเถียงเกี่ยวกับวัคซีนลุกลามถึง ทีมชาติอังกฤษ หลังเกิดกระแสข่าว นักเตะอย่างน้อย 5 คน ปฏิเสธฉีดวัคซีน

ช่วงต้นสัปดาห์นี้ โอลิเวีย เนย์เลอร์ ภรรยาของ จอห์น สโตนส์ ปราการหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี โพสต์ข้อความต่อต้านวัคซีนบนเพจ “อินสตาแกรม” ถึงผู้ติดตาม 45,000 คน

เนย์เลอร์ เจ้าของธุรกิจคลีนิกความงาม อัพโหลดโพสต์ไฮไลท์คอมเมนต์ของ โจนาธาน ไอแซ็ค ผู้เล่นลีกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ (NBA) ซึ่งอ้างว่า จะป้องกันการติดเชื้อ โควิด-19 ด้วยวิธีธรรมชาติ

ยังไม่มีบทสรุปชัดเจนว่า สโตนส์ เป็น 1 ใน 5 ขุนพล “สิงโตคำราม” ซึ่งปฏิเสธการฉีดวัคซีนหรือไม่ แต่น่าเป็นห่วงว่า ข้อความจากภรรยาจะชักจูงให้คนอื่นไม่รับวัคซีนตามไปด้วย

website : mgronline.com
facebook : MGRonlineLive
twitter : @MGROnlineLive
instagram : mgronline
line : MGROnline
youtube : MGR Online VDO


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments