วันอาทิตย์, ธันวาคม 5, 2021
หน้าแรกกีฬา'บัตต์' รับมาถึงทางตันจำต้องอำลาผี

‘บัตต์’ รับมาถึงทางตันจำต้องอำลาผี

นิกกี้ บัตต์ ตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยสาเหตุการตัดสินใจอำลาตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายพัฒนาทีมชุดใหญ่ ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เพราะคิดว่ามาถึงทางตันแล้ว

บัตต์ เป็นหนึ่งในขุนพลของยุค Class of 92 ที่สร้างชื่อขึ้นมาภายใต้การนำทัพของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน โดยหลังจากที่เขาแขวนเกือก ก็หันหน้ามาเอาดีทางอาชีพการเป็นโค้ช
บัตต์ เริ่มต้นการเป็นโค้ชก่อนหน้าที่ “ป๋า” อำลาทีมไป โดยเป็นมือขวาของ วอร์เรน จอยซ์ ในทีมสำรอง ก่อนก้าวมาคุมทีมสำรองแบบเต็มตัว
จากนั้นเขากลายเป็นผู้จัดการศูนย์เยาวชน แล้วก็ขยับเป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาทีมชุดใหญ่ตำแหน่งสุดท้าย ก่อนอำลาทีมในเดือน มี.ค.
อดีตมิดฟิลด์แข้งดุ กล่าวว่า “ผมรับตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายพัฒนาทีมชุดใหญ่ จากจุดนี้ ผมมองไม่เห็นว่าก้าวย่างต่อไปของตัวเองอยู่ตรงไหน”
“ตอนที่ผมเริ่มหงุดหงิดกับบทบาทหรืองานของตัวเองนั้น ผมก็กลายเป็นอีกคน ผมเริ่มขี้โมโห ไม่มีความสุข โทษทุกคน สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นกับผมตอนเป็นนักเตะ ตอนที่ผมเริ่มรู้สึกแบบนี้ผมจำเป็นต้องออกไป”
“ตอนเป็นนักเตะ ผมเห็นคนที่คิดว่าผมเก่งกว่าได้ลงสนามมากกว่าที่จะเป็นผม ซึ่งสิ่งนี้มันทำให้ผมไม่มีความสุข”
“ผมเริ่มที่จะโมโหกับสิ่งต่างๆ ที่เป็นไปภายในสโมสร ผมรู้สึกหัวเสียกับตัวเอง ผมจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง คนส่วนใหญ่ไม่ย้ายออกจากแมน ยูไนเต็ด จนกว่าพวกเขาจะมีอะไรมารออยู่ แต่ผมไม่ได้มีอะไรมารออยู่เลย”
“ผมรู้จักตัวเองดี แล้วก็วิธีการตอบสนองต่อสิ่งต่างๆ นี่คือเวลาที่ต้องย้าย ผมไม่รู้เหมือนกันว่าก้าวต่อไปของผมกับสโมสรอยู่ตรงไหน”

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments