วันจันทร์, พฤศจิกายน 29, 2021
หน้าแรกทั่วไปแทบช็อค! เจ้าของโรงงานขนมถูกลูกค้าหลอกส่งสลิปโอนเงินปลอมนาน 2 ปีสูญเงินกว่า 500,000 บาท

แทบช็อค! เจ้าของโรงงานขนมถูกลูกค้าหลอกส่งสลิปโอนเงินปลอมนาน 2 ปีสูญเงินกว่า 500,000 บาท

ศูนย์ข่าวศรีราชา – เตือนภัยยุคโกงออนไลน์แบ่งบาน เจ้าของโรงงานขนมกระป๋องใน จ.ชลบุรี ถูกลูกค้าหลอกส่งสลิปโอนเงินปลอมนานเกือบ 2ปีไม่เคยเช็คบัญชีเงินเข้า สุดท้ายแทบช็อคสูญเงินรวมกว่า 500,000 บาท

วันนี้ ( 6 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.สุภาภรณ์ เผ่าสีหา อายุ 35 ปี เจ้าของบริษัท ฮันนี่ มี คอร์นเฟลกส์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 88 / 12 ม. 4 ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งผลิตขนมอบกรอบคอร์นเฟลกส์และป๊อปคอร์นคาราเมลบรรจุกระป๋องขายตามออร์เดอร์ ว่าถูกลูกค้าหลอกส่งสลิปการโอนเงินปลอมเป็นเวลานานกว่า 2 ปี จนทำให้สูญรายได้กว่า 500,000 บาท

พร้อมบอกว่าลูกค้ารายดังกล่าวคือ น.ส.สุพรรษา โคตะคาม อายุ 25 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี และยังได้นำคลิปเสียงการสนทนาระหว่างตนเองกับ น.ส.สุพรรษา ซึ่งยอมรับว่าได้ส่งสลิปการโอนเงินปลอมมาให้ตนเองจริง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

“ ลูกค้ารายนี้ได้สั่งซื้อขนมจากบริษัทผ่านเพจเฟซบุ๊กมานานเกือบ 2 ปีและทุกครั้งจะส่งสลิปการโอนเงินเข้าบัญชีมาให้ดูแต่เนื่องจากที่ผ่านมาไม่เคยเช็คยอดการโอนเงินเข้าบัญชีเนื่องจากเป็นลูกค้าเก่าที่ซื้อขายกันมานาน และล่าสุดลูกค้ารายดังกล่าวยังมาหลอกให้โอนเงินกลับเนื่องจากขอยกเลิกการสั่งขนมโดยอ้างว่า แม่ป่วย ยายป่วยและลูกป่วยจนนอน โรงพยาบาลและไม่มีเวลาขายของ”

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

น.ส.สุภาภรณ์ ผู้เสียหายยังบอกอีกว่าด้วยความสงสารจึงได้โอนเงินคืนให้หลายครั้งรวมเป็นเงินกว่า 100,000 บาท และเมื่อกลับมาเช็คยอดบัญชีที่ลูกค้ารายนี้ได้ส่งสลิปการโอนเงินปลอมมา ให้ก็ต้องตกใจว่าเป็นยอดเงินที่ไม่เคยมีการโอนจริงมากถึง 300,000 บาท จึงทำให้ต้องสูญรายได้รวมเป็นเงินเกือบ 500,000 บาท

“ กว่าจะหาเงินได้แต่ละบาทมันไม่ใช่ง่ายๆ เพื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ถึงกับน้ำตาตกและที่ผ่านมาก็เห็นว่าลูกค้ารายนี้มีการโพสต์เฟซบุ๊กขายสินค้าหลายอย่างจึงเชื่อว่าน่าจะมีแม่ค้าคนอื่นโดนด้วย จึงฝากเตือนไปยังผู้ค้าออนไลน์ทุกท่านให้ตรวจเช็คการโอนเงินของลูกค้าทุกบาททุกสตางค์ หรือเพียงแค่นำโทรศัพท์สแกนบาร์โค้ดที่สลิปของลูกค้าก็จะรู้ได้ทันทีว่าเป็นสลิปปลอมหรือไม่” น.ส.สุภาภรณ์ กล่าว

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

website : mgronline.com
facebook : MGRonlineLive
twitter : @MGROnlineLive
instagram : mgronline
line : MGROnline
youtube : MGR Online VDO


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments