‘พล.อ.ประวิตร’ ไม่ยืนยัน พปชร. จะมีแคนดิเดตนายกฯ เป็น ‘พล.อ.ประยุทธ์’ เพียงคนเดียวหรือไม่

‘พล.อ.ประวิตร’ ไม่ยืนยัน พปชร. จะมีแคนดิเดตนายกฯ เป็น ‘พล.อ.ประยุทธ์’ เพียงคนเดียวหรือไม่

‘พล.อ.ประวิตร’ ยืนยัน นายกฯ คืน 4 กรมให้ ‘จุรินทร์’ เคลียร์จบแล้ว ยันไม่น้อยใจ กรณีชื่อแคนดิเดตนายกฯ ของพลังประชารัฐ ไม่ใช่หัวหน้าพรรค เพราะเป็นผู้เสนอชื่อ ‘พล.อ.ประยุทธ์’ เอง 

วันที่ 6 ต.ค. 2564 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมเซ็นคำสั่งคืน 4 กรมกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ดูแลเช่นเดิมว่า นายกฯบอกแล้วเมื่อวานนี้ คุยกันก่อนแล้ว ก็สบายใจขึ้น ไม่มีอะไร ในพรรคพลังประชารัฐก็ไม่มีอะไร ส่วนคณะกรรมการต่างๆ ที่เป็นประธานอยู่ก็จะทำต่อไป เพราะเป็นประธานคณะกรรมการนโยบายที่ดิน คณะกรรมการนโยบายน้ำ และเป็นประธานหลายๆ อย่าง ก็สามารถที่จะดูแลได้

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

กรณีตำแหน่งกรรมการคณะต่างๆ ที่มีชื่อ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์ และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีต รมช.แรงงาน เป็นกรรมการนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คณะกรรมการคณะใดที่เป็นกรรมการโดยตำแหน่ง ก็ไม่สามารถดำรงตำแหน่งต่อได้ แต่หากเป็นกรรมการโดยบุคคลก็สามารถดำรงตำแหน่งต่อไปได้ ทั้งนี้ให้เป็นไปตามระเบียบข้อกฎหมาย ถ้าทำได้ก็ทำได้ ถ้าทำไม่ได้ก็ทำไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า เมื่อวาน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ขอบคุณพรรคพลังประชารัฐที่ไว้วางใจ และจะเสนอชื่อให้อยู่ในบัญชีพรรคพลังประชารัฐในการเลือกตั้งครั้งหน้า พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายกฯ บอกแล้ว ก็คุยกันแล้วจบ ส่วนพรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเพียงชื่อเดียวหรือเสนอมากกว่า 1 ชื่อ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า “เป็นเรื่องของผม”

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ไม่รู้ และให้สอบถามพล.อ.ประยุทธ์ เองว่า จะมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐหรือไม่

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กรณี พล.อ.ประยุทธ์อาจจะไม่สามารถดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้ถึงเดือน ส.ค. 2565 เนื่องจากขัดรัฐธรรมนูญมาตรา 158 วรรคสี่ ห้ามดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเกิน 8 ปี พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ไม่รู้ ต้องให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ ไม่กังวล

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์จะไม่ย้ายไปอยู่พรรคใหม่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี และว่า จะตั้งพรรคหรือเปล่า

เมื่อถามว่า พรรคการเมืองส่วนใหญ่จะเสนอหัวหน้าพรรคเป็นนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็หัวหน้าพรรคเดินไม่ได้ ไม่น้อยใจ เพราะเสนอเอง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

กรณีคนภายนอกมองว่าจุดอ่อนของพรรคพลังประชารัฐภาพความขัดแย้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มีอะไร เข้าใจกันดี ไม่ได้ขัดแย้งกัน ไม่แตกแยก 100 %”

ส่วนกรณีที่ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้พรรคพลังประชารัฐ จะไปตั้งพรรคใหม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “เป็นเรื่องของเขา ไปถามสุชาติ มาถามอะไรผมเล่า”


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress