นักวิจัยพบ น้ำตาลเทียม เป็นต้นตอก่อโรคในระยะยาว

นักวิจัยพบ น้ำตาลเทียม เป็นต้นตอก่อโรคในระยะยาว จากการทดสอบสารให้ความหวาน(น้ำตาลเทียม) 6 ชนิด ซึ่งได้รับอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA)

เปิดเผยผลการทดลอง มหาวิทยาลัยเบนกูเรียน (BGU) ของอิสราเอล  ว่าสารให้ความหวานที่มักใช้แทนน้ำตาลในอาหารและเครื่องดื่มหลายชนิด อาจก่อให้เกิดโรคเกี่ยวกับระบบย่อยอาหารในระยะยาว

ผลการศึกษาในวารสารอินเตอร์เนชันนัล เจอร์นัล ออฟ โมเลคูลาร์ ไซเอนส์ (International Journal of Molecular Sciences) ระบุว่าคณะนักวิจัยของมหาวิทยาลัยฯ ได้ทดสอบสารให้ความหวาน(น้ำตาลเทียม) 6 ชนิด ซึ่งได้รับอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) และพบว่าสารเหล่านี้แทรกแซงการสื่อสารของแบคทีเรียในร่างกาย

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

แม้ว่าสารทั้งหกตัวจะไม่ได้ฆ่าแบคทีเรีย แต่มีสาร 3 ตัว ได้แก่ แอสปาร์แตม ซูคราโลส และแซกคาริน ที่ส่งผลกระทบใหญ่ต่อการสื่อสารของแบคทีเรีย ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาหรือโรคเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร โดยคณะนักวิจัยอธิบายว่าสารให้ความหวานทำลายกิจวัตรการสื่อสารของแบคทีเรีย ซึ่งอาจนำไปสู่การทำลายเสถียรภาพของจุลินทรีย์ในลำไส้

นักวิจัยพบ น้ำตาลเทียม เป็นต้นตอก่อโรคในระยะยาว
โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

-พระมหาสมปอง ส่งกำลังใจ “พยาบาลบ้ายอ” ติดตามมานาน ไม่ปั๊ว ไม่จึ้งตรงไหน
-สาวสั่งสปอยเลอร์ติดท้ายรถ จากร้านค้าออนไลน์ สินค้ามาส่งถึงกับกุมขมับ!
-เผยภาพสุดประทับใจ “ลิซ่า BLACKPINK” ได้กอดคุณเเม่ครั้งแรกในรอบ2ปี!

 

คณะนักวิจัยได้ใช้แบคทีเรียเรืองแสงเพื่อทดสอบสารให้ความหวาน เนื่องจากความสามารถเรืองแสงของแบคทีเรียเหล่านี้จะลดลง หากการสื่อสารของแบคทีเรียถูกรบกวน คณะนักวิจัยกล่าวสรุปในเรื่องนี้ว่า “งานวิจัยของเราผลักดันให้อุตสาหกรรมอาหารทบทวนการใช้สารให้ความหวาน” 

นักวิจัยพบ น้ำตาลเทียม เป็นต้นตอก่อโรคในระยะยาว
โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

 

ที่มา xinhuathai

 ขอขอบคุณข้อมูลจาก Tnews

 

 


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress