วันจันทร์, พฤศจิกายน 29, 2021
หน้าแรกทั่วไปแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ อดีตผอ.โรงเรียนดัง ลวงด.ญ.ขึ้นรถไปทำงานภูเก็ต

แจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ อดีตผอ.โรงเรียนดัง ลวงด.ญ.ขึ้นรถไปทำงานภูเก็ต

อดีตผอ.ร.ร.ดัง

ตร.สีคิ้ว แจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ อดีตผอ.โรงเรียนดัง ลวงเด็กหญิง 14 ปี เยาวชนรวม 6 คน ขึ้นรถตู้ไปทำงานที่ภูเก็ต สอบปากคำเพิ่มเติมอีกวันนี้

กรณีเมื่อวันที่ 5 ต.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ละแม จ.ชุมพร รับแจ้งว่า มีด.ญ.ถูกล่อลวงมาจากพื้นที่ จ.นครราชสีมา จะพาไป จ.ภูเก็ต โดยเด็กออกอุบายเข้าห้องน้ำที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง และโทรศัพท์ขอให้ตำรวจไปช่วยเหลือ ต่อมาเจ้าหน้าที่ไปที่ปั๊มน้ำมัน ริมถนนสายเอเชีย 41 ขาล่องใต้ หมู่ที่ 7 ต.สวนแตง อ.ละแม จ.ชุมพร พบรถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน นค 8690 นครราชสีมา จอดอยู่ ภายในรถพบผู้หญิง 6 คน ทั้งหมดยังเป็นเด็กและเยาวชน และมีชายอายุ 63 ปี เป็นคนขับรถ โดยมีด.ญ.ฟ้า (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เป็นผู้โทรแจ้งตำรวจ

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าหญิงสาวทั้ง 6 คน มีเยาวชนอายุ 19 ปี 3 คน 17 ปี 1 คน และ 14 ปี 2 คน โดยชายที่ขับรถตู้ให้การสารภาพว่า ได้รับการติดต่อจาก น.ส.อ้อน จาก จ.ภูเก็ต ให้ขับรถตู้ไปรับญาติๆ ที่เป็นหญิงสาวจาก จ.นครราชสีมา โดย 3 คน รับจากหมู่บ้านไอยรา (บึงทับช้าง) ม.7 ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา และอีก 3 คน ไปรับที่ ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ซึ่งไปรับเมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 ต.ค. โดยไม่ได้ถามอะไร ก่อนที่จะออกเดินทางมายังปั๊มน้ำมัน ที่ อ.ละแม จ.ชุมพร และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจสอบ

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสอบปากคำคนขับรถ เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นขบวนการค้ามนุษย์ ต่อมามีผู้ปกครองของเด็กหญิงอายุ 14 ปี ชาว ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เข้าแจ้งความกับ สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ว่าลูกสาวหายตัวไปกับเพื่อน 2 คน กระทั่งทราบว่าถูกล่อลวงขึ้นรถตู้กำลังจะเดินทางไป จ.ภูเก็ต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 7 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา นำรถตู้ผู้ต้องหา พร้อมด้วยเด็กสาวทั้ง 6 คน และแม่ของด.ญ.ฟ้า อายุ 14 ปี เดินทางกลับมาถึง สภ.สีคิ้ว อย่างปลอดภัย ภายหลังจากที่ตำรวจ สภ.สีคิ้ว พาไปรับลูกสาวและเด็กสาวทั้ง 6 คน ที่จ.ชุมพรตั้งแต่ช่วงเช้ามืดวันที่ 6 ต.ค.64 ที่ผ่านมา

โดยภายหลังจากที่มาถึง สภ.สีคิ้ว ร้อยเวร พาเยาวชนทั้ง 6 คน และคนขับรถตู้ เข้าพบหนักงานสอบสวน สภ.สีคิ้ว เพื่อสอบปากคำ ซึ่งใช้เวลาสอบปากคำอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง ก่อนที่จะให้เยาวชนทั้ง 6 คน และครอบครัวจะพากันกลับบ้าน ส่วนคนขับรถซึ่งเป็นชายอายุ 63 ปี ถูกควบคุมตัวไว้ เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

พ.ต.อ.ยงยศ พลเดช ผกก.สภ.สีคิ้ว เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ สภ.สีคิ้ว ได้รับแจ้งเหตุคนหายจากผู้ปกครองของเด็กหญิงวัย 14 ปี และทราบว่าเด็กถูกล่อลวงขึ้นรถตู้ไปถึง จ.ชุมพรแล้ว ตนสั่งการให้เจ้าหน้าที่พาผู้ปกครองของเด็กไปรับตัวเด็กกลับบ้านทันที โดยเดินทางไปตั้งแต่ช่วงเวลา 05.00 น. ของรุ่งเช้าวันที่ 6 ต.ค.64 และกลับมาถึง สภ.สีคิ้วเมื่อคืนช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

เมื่อมาถึงพนักงานสอบสวนก็สอบปากคำผู้ต้องหา คือชายอายุ 63 ปี คนขับรถตู้ ส่วนเด็กหญิงทั้ง 6 คน เป็นการสอบถามในเบื้องต้นก่อน เนื่องจากเป็นเยาวชนจึงต้องรอเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพมาร่วมสอบปากคำอีกครั้ง

จากการสอบปากคำชายอายุ 63 ปี คนขับรถตู้ ให้การรับสารภาพว่า รับการว่าจ้างจากเจ้อ้อน ให้นำรถตู้ไปรับญาติที่เป็นหญิงสาวในพื้นที่ ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา และ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา รวม 6 คน เพื่อเดินทางไปส่งที่ จ.ภูเก็ต ซึ่งก็ไม่ได้ถามว่าไปทำอะไร แต่ด้วยความที่ประกอบอาชีพรถตู้รับจ้าง ก็ต้องทำตามที่ลูกค้าว่าจ้าง และไม่รู้มาก่อนว่ามีเด็กหญิงอายุ 14 ปี ด้วย กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ละแม จับกุม

ทั้งนี้ในเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สภ.สีคิ้ว แจ้งข้อหากับคนขับรถรายนี้ 1 ข้อหาก่อน คือพรากผู้เยาว์อายุน้อยกว่า 15 ปีไปจากผู้ปกครอง ส่วนข้อหาอื่นๆ ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำพยาน และหาหลักฐานเพิ่มเติม รวมทั้งจะสอบปากคำคนขับรถเพิ่มเติมอีกครั้งในวันนี้ พ.ต.อ.ยงยศฯ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับชายคนขับรถ อายุ 63 ปี เป็นอดีต ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ภายหลังจากเกษียณอายุราชการแล้ว จึงมาประกอบอาชีพขับรถตู้รับจ้างทั่วไป จนกระทั่งมาถูกจับดำเนินคดีในครั้งนี้

 


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments