วันอาทิตย์, ธันวาคม 5, 2021
หน้าแรกทั่วไปสั่งสอบแล้ว! แม่เลี้ยงเดี่ยวขายนมโรงเรียน จ่อผิดขโมยของหลวง-เอาเรื่องถึงที่สุด

สั่งสอบแล้ว! แม่เลี้ยงเดี่ยวขายนมโรงเรียน จ่อผิดขโมยของหลวง-เอาเรื่องถึงที่สุด

นมโรงเรียน (1)

สั่งสอบแล้ว! แม่เลี้ยงเดี่ยวขายนมโรงเรียน จ่อผิดขโมยของหลวง-เอาเรื่องถึงที่สุด

สั่งสอบแล้ว! แม่เลี้ยงเดี่ยวขายนมโรงเรียน ปศุสัตว์จ่อผิดขโมยของหลวง-เอาเรื่องถึงที่สุด ถ้าได้รับแจก แต่ไม่ให้เด็กดื่มแล้วนำมาขาย

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.64 นายณรงค์ เลี้ยงเจริญ ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีชีวภาพ การผลิต กรมปศุสัตว์ เปิดเผยว่า ขณะนี้สั่งการให้ปศุสัตว์จังหวัดเพชรบูรณ์ ลงพื้นที่ประสานหาข้อมูลเกี่ยวกับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนหนึ่ง ออกมาโพสต์ข้อความตัดพ้อ หลังโพสต์ขายนมโรงเรียน โดยระบุว่านมที่เอามาขายเป็นนมที่ซื้อมา ไม่ใช่นมแจกฟรี หลังโดนชาวเน็ตต่อว่าเอานมฟรีมาขายต่อ ถือเป็นการโกงอย่างหนึ่ง เพื่อตรวจสอบนมโรงเรียนล็อตที่คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวนำออกมาโพสต์ขายจนเป็นเรื่องดราม่า

นายณรงค์ กล่าวว่า เบื้องต้นรู้แล้วว่านมโรงเรียนล็อตดังกล่าวเป็นนมของผู้ประกอบการรายใด ส่งโรงเรียนไหน แต่ยังไม่สามารถยืนยันหรือเอาผิด คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนดังกล่าวได้ เพราะต้องลงตรวจสอบว่า นมล็อตดังกล่าวเป็นนมของผู้ประกอบการนำส่งโรงเรียนหรือยัง เพราะหากนำส่งโรงเรียนแล้ว คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนดังกล่าวจะมีความผิด เพราะนมโรงเรียนใช้งบประมาณของแผ่นดิน ในการซื้อเพื่อแจกให้นักเรียนได้ดื่ม ถ้าคุณแม่ได้รับแจกแต่ไม่ให้เด็กดื่มแล้วนำมาขาย ถือว่าลักขโมยของหลวง เพื่อมาจำหน่ายมีความผิด ที่ฝ่ายจังหวัดของเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

หากนมล็อตดังกล่าว ยังไม่ได้นำส่งต้องดูว่านมล็อตดังกล่าว ผู้ประกอบการนำออกไปขายเอง หรือถูกขโมย หากอ้างว่าถูกขโมย เพื่อให้ผู้ประกอบการเจ้าของนมล็อตดังกล่าวหลุดพ้นความผิด ก็จะต้องมีใบแจ้งความหรือหลักฐานว่านมล็อตดังกล่าวถูกขโมยไป แต่หากไม่ได้ถูกขโมยไปแต่มีการนำไปขายผู้ประกอบการรายดังกล่าวจะมีความผิด ตั้งแต่ปรับไปจนถึงตัดสิทธิ์โควตานมที่กรมปศุสัตว์ได้ระบุไว้ในประกาศนมโรงเรียน ที่กรมปศุสัตว์เป็นฝ่ายกำกับในการจัดสรรโควตานมโรงเรียนในแต่ละปีการศึกษา


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments