วันจันทร์, พฤศจิกายน 29, 2021
หน้าแรกทั่วไปดราม่ารัวๆ เทรนด์ไม่ฉีด #ไฟเซอร์นักเรียน 'ป๋าเต็ด' งง มีบอกฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ โซเชียลลั่น ไม่เท่เลยนะคะ

ดราม่ารัวๆ เทรนด์ไม่ฉีด #ไฟเซอร์นักเรียน ‘ป๋าเต็ด’ งง มีบอกฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ โซเชียลลั่น ไม่เท่เลยนะคะ

0090324898230984902

ดราม่ารัวๆ เทรนด์ไม่ฉีด #ไฟเซอร์นักเรียน ‘ป๋าเต็ด’ งง มีบอกฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ โซเชียลลั่น ไม่เท่เลยนะคะ

จากกรณีที่กระทรวงสาธารณสุข ได้จัดฉีดไฟเซอร์ ให้กับนักเรียนทั่วประเทศ ที่มีอายุ 12-18 ปี โดยเริ่มฉีดวันแรกเมื่อ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยให้เป็นความสมัครใจของผู้ปกครอง ว่าจะฉีดวัคซีนหรือไม่ จนก่อนหน้านี้เกิดปัญหาเรื่องวัคซีนไม่พอไปแล้วนั้น

ขณะที่ในโลกโซเชียลได้เกิดประเด็นดราม่าอย่างร้อนแรงกับ #ไฟเซอร์นักเรียน ในทวิตเตอร์ โดยถกเถียงกัน ใน 2 ประเด็น คือ คนที่อยากฉีดไม่ได้ฉีด กับ คนที่ได้ฉีดกลับไม่ยอมฉีด

โดยประเด็น คนที่อยากฉีดไม่ได้ฉีด คาดว่าจุดเริ่มต้นเกิดจากกรณีที่จะมีการฉีดวัคซีนให้กับนักเรียนเท่านั้นทำให้คนออกมาท้วงติงว่า ทำไมถึงมีแค่นักเรียนที่ได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เพื่อให้กลับไปเรียนได้ ในขณะที่นิสิต นักศึกษา ก็อยากกลับไปเรียนเช่นเดียวกัน แต่กลับไม่ได้ฉีดวัคซีน บ้างก็ได้รับวัคซีนแค่ซิโนแวค และ แอสตร้าเซนเนก้าเท่านั้น ทั้ง ๆ ที่วัคซีนไฟเซอร์นั้นควรเป็นสิทธิของทุกคนหรือไม่

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ในทวิตเตอร์ยังได้มีการเปิดเผยแชทที่ระบุว่าเป็นบทสนทนาระหว่างนักเรียนกับครูในจังหวัดสกลนคร ซึ่งครูได้ถามว่ามีนักเรียนคนไหนที่ลงทะเบียนเอาไว้แล้วอยากถอนตัวไหม เพราะว่าวัคซีนที่จัดสรรมาให้ไม่เพียงพอ จึงเกิดเสียงวิจารณ์อีกครั้ง

นอกจากนี้ยังมีนักเรียนมัธยมต้นบางรายก็ได้ออกมาเล่าเรื่องราวว่า ในตอนแรกได้รับการนัดหมายจากทางโรงเรียน ว่าจะได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ช่วงกลางเดือนที่จะถึง ทว่ากลับต้องเสียสละให้นักเรียน ม.ปลายได้ฉีดก่อน เพราะว่าวัคซีนที่จัดสรรมาให้นั้นมีไม่เพียงพอด้วยนั่นเอง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ส่วนประเด็น คนที่ได้ฉีดกลับไม่ยอมฉีด นั้นเกิดเป็นกระแสต่อเนื่องมาจากการที่ ในโลกติ๊กต่อก เกิดกระแสนักเรียนปฏิเสธที่จะฉีดวัคซีนเป็นจำนวนมาก โดยพบว่ามีเหตุผลมาจากการรับรู้ข่าวสารผิดๆ ทั้งเรื่องผลข้างเคียงที่รุนแรง บ้างก็ให้คำแนะนำผิด ๆ ว่าต้องดื่มแอลกอฮอล์ไปก่อนฉีด บ้างก็ไม่อยากฉีดตามเพื่อน บ้างไม่อยากฉีดเพราะมีโรคประจำตัว และบ้างผู้ปกครองก็ไม่ยอมให้ฉีด

ส่งผลให้เกิดเสียงวิจารณ์จากชาวเน็ตบางส่วน พร้อมระบุว่า ทั้งที่สมัยนี้สามารถเข้าถึงข้อมูลและข่าวสารได้ง่ายๆในโลกออนไลน์แล้วแท้ๆ แต่กลับเกิดเรื่องไม่ควรจะเกิดเรื่องราวดังกล่าวขึ้น

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ขณะที่ ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุถึงกระแสดังกล่าวว่า “เพิ่งเห็นข่าวว่ามีกระแสวัยรุ่นส่วนหนึ่งแอนตี้ไฟเซอร์ เพราะผู้ปกครองห้ามฉีด เพราะข้อความที่ส่งต่อกันในไลน์ว่าไฟเซอร์คือฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ใครฉีดจะตายในสองปี #WTF #อิหยังวะ”

ขณะที่ ทวิตเตอร์ “@Michelle97TK” หรือ มิเชล ทิพอัปสร แก้วมณี นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง กลุ่มลูกพ่อขุนไม่รับใช้เผด็จการ ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า เทรนด์การไม่ฉีดไฟเซอร์ของน้องๆในtiktok มันไม่เท่เลยนะคะ เศร้ามากนะ เราเรียกร้องให้น้อง แต่น้องปฏิเสธ เพราะอะไรอ่ะ เกิดอะไรขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปูด นร. ปฏิเสธวัคซีนอื้อ เหตุเชื่อ เฟกนิวส์ ใน TikTok วอนช่วยกันรีพอร์ท-แจ้งจนท.
#ไฟเซอร์นักเรียน พุ่งติดเทรนด์ทวิต เผย บางร.ร.วัคซีนไม่พอ ต้องตัดชื่อ-เลื่อนไม่มีกำหนด


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments