วันอาทิตย์, ธันวาคม 5, 2021
หน้าแรกบันเทิงก้อย รัชวิน เล่าประสบการณ์คลอด น้องทะเล ด้วยวิธีธรรมชาติ

ก้อย รัชวิน เล่าประสบการณ์คลอด น้องทะเล ด้วยวิธีธรรมชาติ

ก้อย รัชวิน เล่าประสบการณ์คลอด น้องทะเล ด้วยวิธีธรรมชาติ

กลายเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ขึ้นอีกขั้น สำหรับคู่รัก ก้อย รัชวิน กับสามีหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม ที่ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ต.ค. ที่ผ่านมา ก้อย ได้คลอดลูกชายคนแรกของครอบครัว พร้อมตั้งชื่อน่ารักๆว่า น้องทะเล ชื่อจริงว่า เด็กชายอาชวิน คงมาลัย ทั้งนี้แฟนๆต่างก็รอภาพครอบครัวพร้อมหน้า 3 คน พ่อ แม่ ลูก อยากใจจดใจจ่อ อยากเห็นความน่ารักของ น้องทะเล เพียงไม่นาน ก้อย ได้โพสต์ภาพครอบครัวภาพแรกลงอินสตาแกรม เพื่อนๆในวงการบันเทิง รวมถึงแฟนคลับ ต่างก็เข้าไปร่วมแสดงความยินดีมากมาย

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดสาว ก้อย ก็ได้โพสต์ภาพลูกชายตัวน้อย พร้อมเล่าประสบการณ์การคลอดน้อง ด้วยวิธีธรรมชาติ ครั้งนี้แบบละเอียดยิบ โดย ก้อย เผยว่า

ภาพแรกของเด็กชายอาชวิน คงมาลัย (ทะเล)

ประสบการณ์คลอดธรรมชาติที่ สุดจริงยิ่งกว่ามาราธอน ใดๆทั้งปวง… สัญญาณเตือนมาตั้งแต่คืนวันที่ 4 ตั้งแต่ 5 ทุ่ม แต่แม่ก็ไม่มั่นใจว่าใช่รึเปล่า เลยเตรียมอาบน้ำสระผม ตัดเล็บรอ เข้านอนเที่ยงคืน แม่เริ่มปวดท้องเหมือนท้องแข็งขึ้นมา แต่ไม่ปวดมาก แม่ก็ยังเอ๊ะ! ไม่มั่นใจว่าใช่ๆมั้ย สังเกตตัวเองไปเรื่อยๆทุกชั่วโมง ท้องแข็งถี่ขึ้นเรื่อยๆ จากห่าง 15 นาที 10 นาที จนห่าง 7 นาทีตามตำราที่เคยอ่าน ดูเวลาอีกที เฮ้ย! ตี5 แม่ยังไม่ได้นอนเลยจ้าาา รีบปลุกพ่อ บอกน่าจะใช่แล้วล่ะไป รพ.กันเถอะ!! พ่อล่กสุดๆ55555

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ไปถึง 6 โมงเช้า รอจนปากมดลูกเปิดครบ 10 cm. ได้เข้าห้องคลอด 6โมงเย็น 12 ชม. ที่รอจะได้เจอหน้าลูกครั้งแรก แม่ไม่ได้ทานอะไรเลยนอกจากน้ำ แม่กลัวมากว่าจะไม่มีแรงเบ่งคลอดเพราะไม่ได้นอนทั้งคืน และไม่ได้ทานอะไรเลยทั้งวัน แต่พอรู้ว่าลูกจะใกล้มา แม่ก็รวบรวมพลังทั้งหมดที่มีเพื่อจะได้เห็นหน้าลูกให้เร็วที่สุด” ยิ่งเจ็บมากเท่าไร แม่ก็รู้ว่าจะได้เจอลูกเร็วขึ้นเท่านั้น”… มันเป็นการรอคอยที่เจ็บปวดแต่สวยงามที่สุดในชีวิตแม่เลยนะ เพราะพอได้เห็นหน้าลูก และลูกได้มาวางอยู่บนอกแม่เท่านั้นแหละ ความเจ็บปวดทุกอย่างก็หายไปชั่วพริบตา กลายเป็นความสุขที่สุดที่ยากจะบรรยายจริงๆ

ขอบพระคุณคุณหมอมานพ และทีมแพทย์ พยาบาลรพ.กรุงเทพภูเก็ตทุกๆท่านที่ช่วยทำให้การคลอดครั้งนี้ผ่านไปอย่างราบรื่น ไม่มีอุปสรรคใดๆนะคะ ขอบพระคุณครอบครัววงศ์วิริยะ และครอบครัวคงมาลัย ที่คอยส่งกำลังใจมาให้ตลอดตั้งแต่เราตัดสินใจย้ายมาภูเก็ต ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันในวันที่หลานมา แต่ความรักจากคุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยาย และพี่ๆทุกคนก็ส่งมาถึงอย่างไม่ขาดสาย ทำให้เราสองคนอบอุ่นใจมากๆค่ะ

ที่สำคัญที่สุดขอบคุณพ่อตูน

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ก้อยโชคดีที่สุดที่มีพี่อยู่เคียงข้างและsupport ก้อยทุกๆอย่าง ก้อยเชื่อมั่นในตัวพี่ทุกเรื่อง เพราะก้อยรู้ว่าพี่เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ก้อยและลูกเสมอ ขอบคุณที่จับมือก้อยไม่ปล่อย และคอยทำเสียงอึ๊ดดดดดดดดด! ในห้องคลอดประสานเสียงไปกับพี่พยาบาลนะคะ

สุดท้ายนี้ก้อยและพี่ตูนอยากขอบคุณทุกๆคำอวยพร และของขวัญที่ส่งมาให้น้องทะเลอย่างล้นหลานจากทุกๆคนนะคะ ทะเลจะรู้มั้ยนะว่าหนูโชคดีมากๆเลยที่เกิดมามีคนรักมากมายขนาดนี้ โตขึ้นหนูต้องรู้จักเป็นผู้ให้เหมือนกับที่ได้รับมานะครับ…ดวงใจของแม่

แม่รักทะเลที่สุด 7 ตุลาคม 2564 #ก้อยตูนทะเล #KTsJourney

แอดต้องขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อ คุณแม่ มือใหม่อีกครั้งนะคะ ขอให้ น้องทะเล แข็งแรง เติบโตเป็นเด็กที่น่ารักสดใสเป็นขวัญใจพี่ป้าน้าอาตลอดไปเลยนะคะ

เพชร ลูกสาว ศิริขวัญ ลุยเปิดร้าน ขอสวนกระแสโควิดคลิปอีจัน แนะนำ


ดูข่าวต้นฉบับ


ข่าวสระบุรี สำหรับคนสระบุรี อัพเดทสดใหม่ทุกวัน ข่าวของชาวสระบุรี

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments