เตือนภัยหลังน้ำท่วม! น็อตยึดเสาจราจรโผล่กลางถนน รถเหยียบยางแตกไปหลายคัน

ยางแตก

เตือนภัยหลังน้ำท่วม! น็อตยึดเสาจราจรโผล่กลางถนน รถเหยียบยางแตกไปหลายคัน

วันที่ 7 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ลงในกลุ่มศรีเทพบ้านเรา (เพชรบูรณ์) เป็นรูปภาพพร้อมข้อความว่า “อยากให้กรมทางหลวงหรือหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องรีบมาดำเนินการจัง เหมือนไม่อันตรายแต่อันตรายนะคะ น้ำท่วม ทำให้แท่งสีแดงจราจรบนถนน บริเวณจุดกลับรถก่อนถึงศาลเจ้า ฝั่งเซเว่น หลุดหายไปหลายอัน แต่ยังคงเหลือน็อตที่ยึดแท่งพลาสติกแดงเอาไว้จุดละ 3 ตัว หลายจุดมาก มีน็อตพุกยึดโผล่ขึ้นมาทุกจุด ขับขี่ระมัดระวังกันด้วย หากมาเร็วแล้วไม่รู้ ยางอาจจะแตกได้นะ หรือยางรั่ว มอไซต์อาจจะล้มได้…หน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ช่วยมาดูแลทีคะ” เพื่อเป็นการเตือนสมาชิกภายในกลุ่ม ให้ระมัดระวังถ้าจะใช้เส้นทางดังกล่าว

หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ทั้งยังบอกว่า เคยโดนจนยางรถฉีก บางคนบอกว่าเคยโดนหักหลบแทบไม่ทัน และมีรถเหยียบกันเยอะมาก และอยากให้เร่งรีบแก้ไข

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ และได้พบกับ นายณัฐชกิจนันท์ ยอดไสว อายุ 35 ปี อาสามูลนิธิพ้งไล้ 16 ศรีเทพ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่คอยให้ความช่วยเหลือรถยนต์ที่ประสบเหตุเหยียบน็อตพุกที่โผล่ขึ้นมาดังกล่าว เปิดเผยว่า น็อตพุกดังกล่าวเป็นน็อตที่ยึดเสาจราจรพลาสติกชนิดอ่อน หรือเสาล้มลุก สีส้ม ที่ใช้ในการช่วยแสดงอาณาเขตจราจร ให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนขับขี่ได้อย่างปลอดภัย ที่บริเวณจุดยูเทิร์นกลับรถ หน้าร้านสะดวกซื้อ บนเส้นทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก ช่วงระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 101-102 ตั้งแต่บริเวณใกล้หน้าศาลเจ้าพ่อ ไปจนเกือบถึงหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศรีเทพ ซึ่งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.สระกรวด อ.ศรีเทพ

โดยเสาจราจรพลาสติกสีส้มดังกล่าว ทางแขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ที่ 2 ได้นำมาติดตั้งเพื่อแสดงอาณาเขตระหว่างถนนทางหลักกับถนนคู่ขนาน เป็นระยะทางยาวกว่า 200 เมตร และเสาจราจรถูกกระแสน้ำพัดพังไป ตั้งแต่เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเกิดน้ำท่วม หลังจากน้ำได้ลดลงก็เหลือแต่ตัวน็อตที่โผล่อยู่กลางถนนอย่างที่เห็น ทำให้รถยนต์ที่ใช้เส้นทางดังกล่าว ได้รับความเสียหายจากการเหยียบน็อตและพุกเหล็ก จำนวนหลายคัน มีทั้งยางแตก ยางรั่ว บางรายถึงขั้นยางรถฉีดขาดเสียหายไปทั้งเส้น

ตนจึงได้แจ้งไปที่หมวดทางหลวงศรีเทพ ขอให้เร่งมาดำเนินการแก้ไข และต้องขอขอบคุณหมวดทางหลวงศรีเทพ ที่เร่งมาดำเนินการแก้ไขให้ ทำให้รถสัญจรไปมาได้ตามปกติ โดย นายนัฐชกิจนันท์ ยังได้ฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนว่า หลังจากน้ำท่วมแล้วมีถนนบางช่วงที่ชำรุดเสียหายแล้วเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้เข้าไปแก้ไข ขอให้ทุกคนขับรถด้วยความระมัดระวังกันด้วย


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress