ตะลึง! พบ “ทะเลสาบเหลือง” บนกูเกิลแมพส์ที่สหรัฐอเมริกา

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ผู้ใช้เว็บบอร์ด Reddit ชื่อ u/Johnwickiam โพสต์ภาพทะเลสาบแห่งหนึ่งใน Campbell Memorial Park เมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีสีน้ำบางช่วงเป็นสีเหลืองแซมด้วยสีขาวดูแปลกจากสีน้ำทั่วไป

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โดยผู้ใช้รายนี้ได้พบภาพทะเลสาบดังกล่าวผ่านการท่องไปใน Google Maps และได้โพสต์ภาพพร้อมตั้งกระทู้พูดคุยและเปลี่ยนความคิดเห็นผ่านเว็บบอร์ด Reddit ซึ่งหลังจากโพสต์ภาพลงไปก็มีชาวเน็ตให้ความสนใจเข้าแลกเปลี่ยนข้อมูลกันจำนวนมาก

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

หลายความคิดเห็นให้ข้อมูลว่า สีเหลืองที่เกิดขึ้นมาน่าจะเป็นการที่ระแวกใกล้เคียงทะเลสาบได้มีการปล่อยของเสียหรือสารเคมีลงในแหล่งน้ำมากกว่าที่จะเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ เพราะจากภาพที่เห็นสีเหลืองขาวที่เป็นปริศนานั้นจะอยู่บริเวณมุมของทะเลสาบ ซึ่งใกล้กับบริเวณที่เป็นฟาร์มนั่นเอง

และเมื่อมองภาพจากอีกมุมหนึ่งของทะเลสาบก็มีแอ่งน้ำที่เป็นสีเหลืองด้วยเช่นกัน ซึ่งบริเวณนั้นก็มีโรงงานอุตสาหกรรมอยู่ ชาวเน็ตหลายเสียงจึงคาดว่าสีเหลืองขาวที่เห็นเหล่านี้น่าจะเกิดจากสารพิษหรือสารเคมีที่ถูกปล่อยออกมาจนเกิดการตะกอนและตกค้างอยู่ในทะเลสาบเสียมากกว่า

และมีชาวเน็ตบางเสียงออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ใกล้กับทะเลสาบนี้มีเหมืองหินปูนขนาดใหญ่ อาจจะทำให้เกิดมลพิษจากในแหล่งน้ำ จนเกิดเป็นจุลินทรีย์หรือแบคทีเรียตกค้างอยู่บริเวณใกล้ช่องระบายน้ำ หรืออาจจะเป็นสาหร่ายที่เติบโตขึ้นมาจากสารตกค้างเหล่าก็เป็นได้

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline

website : mgronline.com
facebook : MGRonlineLive
twitter : @MGROnlineLive
instagram : mgronline
line : MGROnline
youtube : MGR Online VDO


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress