นักเรียนมัธยมรีวิวฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ลั่น “ฉีดเถอะ เจ็บน้อยกว่าอกหัก”

นักเรียนมัธยมรีวิวฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ลั่น

ฟังเสียงจากคนฉีดจริง! เด็กนักเรียน ม.5 โรงเรียนดังนครสวรรค์ รีวิวหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด

ฟังเสียงจากคนฉีดจริง! เด็กนักเรียน ม.5 โรงเรียนดังนครสวรรค์ รีวิวหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด “ไฟเซอร์” เผยอาการปกติดี

จากกรณีกระทรวงสาธารณสุข ใช้วันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา เป็นวันคิกออฟเพื่อฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้แก่นักเรียนที่มีอายุระหว่าง 12-18 ปี ซึ่งทางกระทรวงฯ ตั้งเป้าไว้ที่ 5 ล้านราย และมีผู้ปกครองตอบกลับเพื่อฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้บุตรหลานกว่า 3.6 ล้านราย คิดเป็น 71 เปอร์เซ็นต์ โดยวัคซีนที่ได้มานี้มีทั้งหมด 2 ล้านโดส กระจายให้ทุกจังหวัด

ต่อมามีผู้ใช้แอปพลิเคชั่น TikTok รายหนึ่ง ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนหญิงได้โพสต์คลิปที่ตนเผยว่าไม่อยากฉีดวัคซีนไฟเซอร์ อ้างว่าเพราะกลัวเข็ม จนกระทั่งเกิดแฮชแท็ก #ไฟเซอร์นักเรียน ถกเถียงประเด็นดังกล่าว และเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ล่าสุด วานนี้ (7 ต.ค.) ผู้ใช้ TikTok บัญชีชื่อว่า @fasaifeetyyy ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนมัธยมจากโรงเรียนแห่งหนึ่ง โพสต์รีวิวหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ โดยมีเพื่อนร่วมรีวิวพร้อมบอกอาการว่า ปกติดี และเชิญชวนว่า “ฉีดเถอะค่ะ เจ็บน้อยกว่าอกหักเยอะเลย”

อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอดังกล่าวมียอดรับชมกว่า 1.6 ล้านครั้ง มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเจ้าของคลิปกันเป็นจำนวนมาก โดยต่างชื่นชมว่าเป็นคอนเทนต์ที่ดี และขอบคุณเจ้าของคลิปที่เป็นกระบอกเสียงในการเชิญชวนให้เด็กมัธยมเข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress