สัญญาณดี! ‘ส.ต.ต.’ ถูกยิงเจาะหัว เริ่มรู้สึกตัว แต่ยังต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด

สัญญาณดี! ‘ส.ต.ต.’ ถูกยิงเจาะหัว เริ่มรู้สึกตัว แต่ยังต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด

รองโฆษก ตร. เผย ข่าวดี ‘ส.ต.ต.’ ถูกยิงเจาะหัว เริ่มรู้สึกตัว แต่ยังต้องเฝ้าระวังอาการทางสมองใกล้ชิด ขณะที่ ตร. ถูกไปป์บอมบ์ อีกราย เริ่มช่วยตัวเองได้มากขึ้น

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า อาการบาดเจ็บของ 2 ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากสถานการณ์การชุมนุม ได้แก่ ส.ต.ต.เดชวิทย์ เลทเท็สสัน ตำรวจ คฝ. ที่ได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 6 ต.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุดได้รับรายงานจากทีมแพทย์ที่รักษาและเฝ้าติดตามอาการ ว่า ผู้ป่วยรู้สึกตัวมากขึ้น ทำตามที่บอกได้ ระดับความเข้มข้นของเลือดและค่าความแข็งตัวของเลือดยังต่ำ ได้รับเลือดแดงและเกล็ดเลือดเพิ่ม  ยังคงต้องได้รับการเฝ้าระวังอาการทางสมอง ติดตามระดับความเข้มข้นของเลือด ค่าความแข็งตัวของเลือด 

คฝ.ถูกยิงหัวใต้แฟลตดินแดงยังสาหัส เลือดออกในสมอง-ต้องเฝ้าระวังการหายใจ

ส่วน ส.ต.ต.ธนาวุฒิ จิรคเชนทร์ ที่ถูกไปป์บอมบ์ปาใส่หน้าด้านขวา เมื่อวันที่ 11 ก.ย. อาการปัจจุบัน รู้สึกตัวดี ช่วยเหลือตัวเองได้ ตาข้างขวายุบบวม แต่ยังลืมตาไม่ขึ้น ส่วนตาซ้ายมองเห็นปกติ หูด้านขวามีเสียงวิ้งๆ ในหู แต่การได้ยินปกติ มีแผลผ่าตัดที่ใบหน้าด้านขวาแผลแห้งดี มัดฟันด้วยยาง อยู่ในระยะฝึกอ้าปาก โดยขณะนี้อ้าปากได้เล็กน้อย ยังคงต้องรักษาตัวใน รพ. ต่อไป


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress