51ปี มิตร จากไป เพชรา จำชั่วชีวิต ลูกเผยพ่อมาหา อึ้งคนหอบเงินก้อนโตมากอง

อัศจรรย์51ปีมิตรชัยบัญชา8101064-99-1

51ปี มิตร จากไป เพชรา จำชั่วชีวิต ลูกเผยพ่อมาหา อึ้งคนหอบเงินก้อนโตมากอง

อัศจรรย์ 51ปี มิตร ชัยบัญชา – เพชรา จดจำชั่วชีวิตสุดคิดถึง ลูกเผยพ่อมาหา อึ้งคนหอบเงินก้อนโตมากองตรงหน้า แฟนคลับได้เลขเด็ด

ทำบุญรำลึกถึงการจากไปเป็นปีที่ 51 มิตร ชัยบัญชา ซึ่งเสียชีวิตขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องอินทรีทอง ขณะกำลังโหนบันไดลิงเฮลิคอปเตอร์ ถ่ายทำภาพยนตร์และได้เกิดอุบัติเหตุหลุดร่วงลงมากระแทกพื้นจนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 8 ต.ค. 2513 จนปัจจุบันถึงวันที่ 8 ต.ค.2564 ครบรอบ 51 ปีแล้ว

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

โดยมีการจัดพิธีทางศาสนาในวันที่ 8 ตุลาคม 2564 เพื่อรำลึกถึงการจากไป 51 ปี ที่วัดสุนทรธรรมทาน ทั้งนี้มี เพชรา เชาวราษฎร์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ประจำปี พ.ศ. 2561 นางเอกคู่ใจของมิตร ชัยบัญชา มาเป็นประธานในงาน นอกจากนี้ยังมีแม่แดง นันทวัน เมฆใหญ่ สุวรรณปิยะศิริ นักแสดงอาวุโส วัย 76 ปี มาร่วมพิธีด้วย

แม่อี๊ด เพชรา แม้สูญเสียการมองเห็นแต่ยังคงสวยไม่เปลี่ยน โดยมีแฟนคลับต่อคิวกันถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก แม่อี๊ด บอกว่า ปีนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ตนเดินทางมาร่วมพิธีรำลึกการจากไปของ มิตร ชัยบัญชา โดยตนยังคงคิดถึงเขาอยู่เสมอ เพราะเขาถือว่าเป็นพระเอกคนแรกในชีวิต รวมถึงตนก็เป็นนางเอกคนสุดท้ายในชีวิตของเขา

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

แต่ก่อนมิตร ชัยบัญชา ก็มาหาตนในฝันเป็นประจำ แต่ตอนนี้หายไปแล้ว วันนี้ตนก็เลยพูดต่อหน้ากระดูกเขาว่า “น้องมาหาแล้วนะคะ ยังนึกถึงพี่อยู่เสมอ” จะจดจำ มิตร ชัยบัญชา ไปจนชั่วชีวิต เพราะเขาถือว่าเป็นผู้มีพระคุณมากที่สุดในชีวิตอีกคนหนึ่ง เนื่องจากเขาช่วยผลักดันแม่ให้มีชื่อเสียง แล้วบางทีเขาก็ช่วยปกป้องด้วยในช่วงที่ทำงานด้วยกัน

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ด้านนายยุทธนา พุ่มเหม หรือ ต้น อายุ 60 ปี ลูกชายเพียงคนเดียวของ มิตร ชัยบัญชา กล่าวว่า ขอบคุณที่ทุกคนยังรักพ่อของตนเสมอ ตนรู้สึกว่าพ่อยังไม่จากไปไหน เพราะทุกวันนี้ก็ยังคงมาเข้าฝันตน เมื่อไรที่ตนจุดธูปพูดถึงท่าน ไม่เกิน 2 วัน ท่านก็จะมายืนอยู่ปลายเท้า พ่อยังไปช่วยเหลือแฟนคลับด้วย อย่างเมื่อ 10 ปีก่อน เคยมีแฟนคลับหอบเงินแสนมาให้ตน แล้วบอกว่าธุรกิจของเขากำลังจะล้ม เขาก็เลยไปไหว้พ่อที่พัทยา ขอพรว่าหากธุรกิจดีขึ้นจะเอาเงินมาให้ตน สุดท้ายธุรกิจก็ดีขึ้นจริง ๆ ซึ่งตนยอมรับตรงๆ ว่าตอนนั้นตนไม่มีเงินก็เลยรับไว้

ทุกวันนี้ตนพกกระดูกของพ่อติดตัวตลอดเวลา พี่ที่สนิทเขาก็พก เมื่อไรที่ไหว้ขอหวย ก็ถูกทุกงวด เมื่องวดที่แล้วก็เพิ่งถูก แต่จริงๆ พ่อเป็นคนไม่เล่นการพนัน ส่วนคุณแม่ก็เสียชีวิตไปตั้งแต่ปี 50 โดยวันที่ 9 ต.ค.64 ก็นำกระดูกของ พ่อ แม่ ปู่ ย่า ไปทำบุญที่วัดพร้อมกัน ซึ่งตนทำแบบนี้เป็นประจำทุกปี ตนก็อยากจะให้พ่อให้หายห่วง

มิตร ชัยบัญชา เกิดเมื่อวันที่ 28 ม.ค. พ.ศ. 2477 มีชื่อจริง พันจ่าอากาศโท พิเชษฐ์ ชัยบัญชา (นามสกุลเดิม พุ่มเหม) เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงปลาย พ.ศ. 2499 เป็นพระเอกภาพยนตร์ไทยในช่วง พ.ศ. 2500 – 2513 มีผลงานเด่นในช่วง พ.ศ. 2501 – 2517 ซึ่งเป็นยุคเฟื่องฟูของภาพยนตร์ 16 มม. มีผลงานนับได้ขณะนั้น 266 เรื่อง จากทั้งสิ้น 300 กว่าเรื่อง

ขอบคุณที่มา อมรินทร์ทีวี


ดูข่าวต้นฉบับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2021 ข่าวสระบุรี - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress